Tin tức - pháp luật 2013-11-28 15:51:30

Dân mạng Trung Quốc đòi dùng chiến tranh để 'dạy' Nhật


[size=6][size=medium]Cộng đồng người dùng internet tại Trung Quốc đã kêu gọi chính phủ nên có các biện pháp cứng rắn để bảo vệ vùng nhận dạng phòng không vừa được thiết lập. Nhiều người thậm chí còn cho rằng chỉ có chiến tranh mới có thể 'dạy' được Nhật đừng đụng tới lãnh thổ Trung Quốc.[/size][/size]
 
 

Dân Trung Quốc tràn xuống đường biểu tình chống Nhật hồi năm 2012 - Ảnh: Reuters

Reuters ngày 27.11 đưa tin cho hay nhiều người dân Trung Quốc đã lên Sina Weibo, trang mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc, để bày tỏ quan điểm xung quanh việc chính quyền nước nhà thiết lập vùng phòng không mới.
“Người Nhật không biết xấu hổ. Quân đội Trung Quốc sẽ đánh gục các người, tấn công các người cho đến khi các người thừa nhận sai lầm và cho đến khi các người trả lại đất đai cho Trung Quốc”, một người có biệt danh Hong Zaixing viết.
“Chúng ta cần tấn công bọn chúng, tôi sẵn sàng nhập ngũ ngay”, Hong Yindou hăng hái.
Một số người khác thì đề xuất Chính phủ Trung Quốc nên ngưng hết các mối liên hệ về kinh tế với Nhật Bản.
“Tẩy chay hàng hóa Nhật đi, giết bọn ăn cướp đi”, một người có biệt danh 'Rắn rình kiến' kêu gọi.
“Cách hay nhất là cắt đứt toàn bộ liên hệ kinh tế với Nhật Bản. Chỉ trong một năm thôi là bọn chúng sẽ sụp đổ”, Jilisi đề xuất.
Washington hôm 26.11 vừa thông báo đã cho hai chiếc B-52 bay vào vùng nhận dạng phòng không mới của Trung Quốc mà không khai báo và hai máy bay ném bom này đã không gặp sự cố gì.
Vào ngày 27.11, Bộ Quốc phòng Trung Quốc tuyên bố đã phát hiện và theo dõi sát hai máy bay Mỹ, đồng thời khẳng định quân đội nước này đủ khả năng “kiểm soát” vùng phòng không mới.
Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Trung Quốc không đưa ra bất kỳ phản đối nào, khiến một số cư dân mạng Trung Quốc yêu cầu chính phủ cần có hành động cứng rắn hơn.
“Gửi công hàm phản đối chẳng giải quyết được gì. Chúng ta cần phải có hành động thật sự. Chẳng ai sợ lời phản đối đâu”, gongzhuai521 viết.
Ông La Viện, một thiếu tướng về hưu khét tiếng với những tư tưởng diều hâu của Trung Quốc, viết trên trang Weibo của mình rằng Bắc Kinh cần phải tăng cường bảo vệ vùng phòng không mới bằng vũ lực nếu cần thiết.
“Nó (vùng nhận dạng phòng không) phải được tăng cường toàn diện… Nếu có quốc gia nào từ chối tuân theo (quy định của Trung Quốc về vùng phòng không mới) và có những hành động cố ý mặc dù đã được cảnh báo trước… thì quân đội Trung Quốc phải có những biện pháp phòng vệ khẩn cấp”, ông La nói.
Hiện vẫn chưa thấy phản ứng của cư dân mạng trên các trang mạng phổ biến của Nhật.
 
                                                                                                                nguồn :TNO
                                                                                                                   
                             
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Nói nhu đúng rồi ý

chú cứ việc đánh thằng anh 3 Nhật đi rồi chú thấy thằng anh 2 Mỹ với thằng út HQ vào xơi chú

Bạn nói đúng,nhưng mà TQ nó đấu với mỹ thì cả NATO vào đập nó nói chi HQ NB,dân TQ đươc cái đông chứ nó đầu thíu não,nó tưởng nó đủ mạnh rồi nên hiếu chiến đánh đi rồi biết thế nào là chiến tranh,dân TQ nó cứ tư tưởng Tam quốc chí

Bạn nói đúng,nhưng mà TQ nó đấu với mỹ thì cả NATO vào đập nó nói chi HQ NB,dân TQ đươc cái đông chứ nó đầu thíu não,nó tưởng nó đủ mạnh rồi nên hiếu chiến đánh đi rồi biết thế nào là chiến tranh,dân TQ nó cứ tư tưởng Tam quốc chí

VN mình nên đứng xa xa, run run nghe ngóng chứ đừng nên ý kiến. Mấy ảnh hắt xì một cái coi chừng người VN mình hít bụi phóng xạ trừ cơm…  3ahhyes3

Dong y voi y kien do !cho co dai ma xen vao de an dan lac !minh chua du trinh choi tui no dau hjxx!!!!

VN nhỏ đấy nhưng mà thằng TQ chỉ dám chơi Nhật chứ chưa dám rình xuống đây đấy3crisp3

@Mr.TiChuot uhm,nó chưa dám rình gì VN đâu, tạm thời nó hiếp dâm mấy cái đảo đã, xong tàu của nó thì vô tuốt sâu trong biển của mình ah. Chưa dám làm gì đâu. Còn Nhật nó dám chơi mà chưa thấy nó làm được gì anh Nhật hết. :))

@Dragon_Gate 
 
uh thì cũng mấy cái đảo từ thời 1974 đến h chứ có lấn thêm tí nào đâu mà đòi hiếp
 
Tìm ngay và mau cho mình cai fact hải giám và tàu quân sự của TQ vào trong 200 km biển  VN mà chưa xin ý kiến xem nào :))
 
Mà từ khi VN ra cái luật biển thì hình như Hải giám chỉ dám lượn ở biển Đông hoặc cao lắm cắn trộm ngư dân mình thì phải 3bathing3
 
Uh nó đâu dám làm gì Nhật đâu, chỉ cho máy bay với tàu xâm phạm không phận và hải phận của Nhật thôi à :)
 
 

@Mr.TiChuot tàu quân sự hay tàu gì thì hem biết, nhưng mà xác thực là tàu của nó vẫn hay áp sát vào nhiều giàn dk ở ngoài khơi xa của VN kìa :)). Thì ngư dân hay gì của mình nó bắt hoài, ai dám nói tiếng nào với nó, nhiêu đó ko đủ ah, hay đợi sao nữa mới dám hơn,. Xâm phạm anh. Nhat nhưng làm được cái gì ko mới đáng nói kìa :))

#5085229 0
Chu may cu lam mat ca tinh than dan toc, lich su da chung minh thang nao dam dung Viet Nam

#5085305 0
@Dragon_Gate vầng, nó mà muốn úp sọt Vn thì giờ m éo có cái bồn cầu mà ngồi ỉa đâu ! Bao nhiêu chiến sĩ CSB đang ngồi canh cho con cờ hó nhà m ở đó mà sủa nhặng xị cả lên ! Internet chưa về bản nhà mày hả, lên google search hải đội Vạn Hoa để mở tầm mắt ra cu ! VN đường bờ biển dài, làm thế nào mà bảo vệ hết ! Người ta chỉ cố gắng làm hết sức để bảo vệ nhưng vì lực lượng mỏng nên tất nhiên vẫn có lúc bị lọt !

@HugoSP để trả lời cho câu hỏi thứ 1 thì nếu ko có bồn cầu ỉa thì tao mượn tạm bồn cầu nhà mày vậy :))
 
Câu hỏi thứ 2 chiến sỹ canh thì tất nhiên là có, đường bờ biển dài thì công nhận luôn, còn hạm đội Vạn Hoa hay Hoa Vạn gì đó thì tao ko biết, tao chỉ biết là vẫn có người ngư dân VN bị tàu TQ cấm bắt đánh cá ngay trong của mình, và tàu TQ nó hay áp sát vào các giàn dk ngoài khơi xa của VN thôi

@HugoSP thêm cái này nữa. Tao có lời khuyên này cho mày bớt cái bệnh dại sồn sồn lên như cờ hó bị dẫm phải đuôi nè
 
Nên đi khám bác sỹ tiêm ngừa đầy đủ vào những khi trời nóng bức :))

Làm như thằng nhật yếu lắm……..đụng zô đi rồi thây1..nhật lại có thêm Mỹ hậu thuẩn

Ngon nhảy vào mà đánh Nhật. Không khéo trung quốc sẽ trở thành thuộc địa của Nhật như lúc xưa. Lúc đó bọn khựa có mạnh miệng nữa ko

Bọn Khựa thối miệng thật…anh em Viet dê mau lên đường nhập ngũ quyết tâm bảo vệ thánh Maria và nền công nghệ JAV

like chu'3crisp3dam dung den umbala maria ozawa cua tao ha

Năm 2018 - Trung Quốc sẽ trở thành cường quốc thế giới mới. Những nước phát triển sẽ trở thành kẻ bóc lột các nước khác từ việc khai thác các nguồn tài nguyên khoáng sản.—> lời tiên tri của VANGA này

chả biết 2018 nó có giau nhất TG khong chứ bây giờ nó bóc lột và phá hoại là không đếm xuyể

#5084318 1
mình bày tỏ quan ngại sâu sắc và kêu gọi các bên hãy kiềm chế và bình tĩnh 3crisp3

đập chết mợ mấy thằng khựa đê, JAV quyết thắng  3burning33burning33burning3

Jav viet tat "phim nguoi lon " ong noi
 

@nguyenthanhloi thì ý cua nó là như vậy mà

@nguyenthanhloi chính xác là phim người lớn Nhật Bản,ý hắn muốn nói Nhật thắng ấy

Những con chó chỉ đi ăn cắp công nghê người ta thì chỉ giỏi sủa với mấy nước kinh tế tham nhũng yếu kém thôi chứ đụng độ với Nhật và Korea thì khòi phài bàn, từ thế chiến thứ 2 nước nó ra cái cc ji mà bây giờ mới ăn cắp 1 tý thông tin đã ra oai tuy Nhật nó ác thật nhưng so ra nó không chơi đểu như mấy con chó Trung Quốc, 1000 năm đô hộ đất Việt Anh em nhớ lấy điều đó, những con chó đó nó ăn cháo để sống nên mình mà chơi với tụi nó  thì có ngày không có đất mà cạp đấy  3bathing3

VN: chúng tôi bày tỏ quan ngại sâu sắc…

#5084898 0
Thử đi anh Tung 3congratz3

Đề nghị mấy bác ít tham nhũng lại, để dành tiền mua 80 cái tàu kilo
Đố cha Thằng tàu nào dám lượn lờ

bọn mày giết nhau đy… VN tao rất vinh dự ủng hộ.. 3ahaa3

to mồm thế chứ B52 bay vào phà phà có dám làm gì.. dân trung quốc thì nghiện game nặng, cứ nghĩ ngoài đời như trong game.. 

bon này ngu học à 3curse3

Chủ đề cùng mục


https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)