Tin tức - pháp luật 2016-11-22 19:23:43

Ông Tây chụp ảnh bao cao su hồ Linh Đàm: Bị chửi khi quay phim, bị dọa đánh khi nhắc nhặt rác, đái bậy - ôi Việt Nam


Liên quan đến những hình ảnh bao cao su nổi trắng góc hồ Linh Đàm (Hà Nội), anh Benjamin, người chụp ảnh đưa lên mạng cho biết, thấy anh đưa ảnh lên nhiều người không tin, thậm chí cho rằng anh photoshop, có người còn lên tiếng chửi.
Sáng 22/11, trên nhiều diễn đàn mạng xôn xao trước những hình ảnh bao cao su tràn ngập một góc hồ ở Linh Đàm (quận Hoàng Mai, Hà Nội). Đây là những bức hình được chính anh Benjamin James Park chụp lại khi đi dạo tại đây. Trên mặt hồ tập trung nhiều loại rác thải từ bao cao su, băng vệ sinh… Tất cả tạo nên một cảnh tượng không hề đẹp mắt.

Công nhân đang tiến hành vớt bao cao su trên mặt hồ Linh Đàm. Nguồn: Facebook Tin Giao Thông

Ngay sau khi nắm được thông tin, ban quản lý hồ Linh Đàm đã cử nhiều nhân viên môi trường ra thu dọn toàn bộ số bao cao su, rác thải nổi ở góc hồ vào bao tải. Anh Benjamin cũng có mặt ở đó. Dù không ngạc nhiên nhưng anh cảm thấy buồn trước cảnh tượng trên.Hình ảnh bao cao su tràn ngập góc hồ Linh Đàm sáng 22/11.Công nhân đến thu vớt rác dưới lòng hồ.

Trong câu chuyện với chúng tôi, anh Benjamin (34 tuổi, người quốc tịch Úc) khá sõi tiếng Việt nhưng hơi ngại ngần chia sẻ. Sau một hồi lâu trò chuyện, anh Benjamin cho biết, sáng nay anh đi dạo quanh hồ Linh Đàm thì thấy dưới lòng hồ đầy bao cao su, băng vệ sinh nổi lềnh bềnh trên mặt nước nên đã dùng điện thoại ghi lại những hình ảnh này đăng lên facebook.

"Thấy tôi quay phim, nhiều người chửi. Có người còn cho rằng tôi photoshop rồi đăng lên mạng, họ không tin là hình ảnh thật, có người cho rằng tôi bêu xấu cư dân ở đây. Tuy nhiên tôi không quan tâm vấn đề đó lắm", anh Benjamin chia sẻ.Anh Benjamin người đã chụp ảnh bao cao su nổi trên mặt hồ.

Là người Úc, anh Benjamin sinh sống và làm việc ở Việt Nam đến nay đã 9 năm. Suốt nhiều năm sống và làm việc tại Việt Nam, anh thường xuyên tham gia các hoạt động dọn dẹp vệ sinh môi trường xung quanh. Bản thân anh cũng thường xuyên đến khu vực công viên Linh Đàm và vòng bờ hồ để thu dọn rác thải. Một số nơi trước là bãi chứa rác, anh cùng nhiều người thu dọn rồi trồng số cây mới vào.

Kể về kỷ niệm đáng nhớ trong những lần dọn rác, anh Benjamin cho biết, có lần thấy người đái bậy, anh chạy ra nhắc nhở thì suýt bị đánh, còn thấy ai vứt rác xuống hồ, anh cũng nhắc nhở họ nhặt luôn.Ngoài ra anh Benjamin còn tham gia trồng cây xanh bảo vệ môi trường. Trước đó khu vực này là bãi chứa rác.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Ngọc Trang, một cư dân sống trong khu chung cư cho biết, rác thải, bao cao su do người nơi khác đến vứt xuống hồ nhưng nhiều người không hiểu lại nghĩ cư dân tại đây xả rác.

"Bản thân cư dân ở đây rất ý thức trong việc dọn rác. Rác vứt trên bờ chủ yếu do các ki ốt vứt ra nên hầu như tuần nào chúng tôi cũng cho người thu dọn", chị Trang bức xúc nói. Chị Trang quen biết anh Benjamin qua những lần dọn rác quanh khu dân cư vào những ngày cuối tuần. Chị cho biết, người đàn ông ngoại quốc này trong những lần dắt chó đi dạo cũng hay mang theo túi bóng rồi thu dọn rác trong công viên, bờ hồ…

Theo ông Thân, từ trước đến nay tại hồ Linh Đàm chưa bao giờ xuất hiện tình trạng bao cao su nhiều đến thế.

Lý giải về hiện tượng bao cao su, băng vệ sinh xuất hiện nhiều ở mặt hồ Linh Đàm, ông Âu Văn Thân, tổ trưởng ban quản lý mặt hồ Linh Đàm cho biết, rất có thể số rác trên do cơ sở nào đó đi trên đường vứt xuống hồ vào tối qua (21/11) và đến sáng 22/11, số rác này dạt vào một chỗ gây phản cảm và ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường. Ngay sau đó, nhân dân đã xuống vớt kịp thời. Ông Thân cũng cho biết đây là lần đầu tiên ở hồ Linh Đàm xuất hiện tình trạng này.

Những xác cá nặng hàng cân nổi lềnh bềnh ở hồ Tây - cảnh tượng khiến ai cũng ám ảnh, xót xa
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)