Tin tức - pháp luật 2013-12-27 07:53:40

Ông lão ăn xin giấu 25 lượng vàng trong quần may 2 lớp ==> khổ thân cụ, tài sản tích cóp 40 năm bị mất chỉ trong 1 giây


Ông Cưng (86 tuổi) hành nghề ăn xin trên 40 năm. Số tiền tích lũy được ông đi mua vàng giấu trong quần dài may 2 lớp và không cho con cháu biết.

Ngày 27/12, Đại tá Dương Hữu Nghĩa, Trưởng Công an huyện Tam Nông (Đồng Tháp), cho biết đang hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Quốc Việt (28 tuổi), Cao Văn Sang (19 tuổi), Lê Đức Duy (18 tuổi), Trần Văn Thanh Dân (17 tuổi, cùng ngụ thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông) và Nguyễn Thái Tài (17 tuổi, ngụ TP.HCM) để điều tra về hành vi cướp tài sản.
Đây là những thành viên trong nhóm cướp tài sản của một ông lão ăn xin, ngủ tại chợ thực phẩm huyện Tam Nông vào tối 21/12. Nạn nhân là ông Nguyễn Văn Cưng (86 tuổi), ngụ xã Tân Thành B, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp.
Ông Cưng kể lại đêm mình bị cướp.
Theo trình bày của nạn nhân, tối 21/12, ông đang ngủ tại khu vực chợ thực phẩm thì bị 2 thanh niên lạ mặt lao vào bóp miệng, bẻ tay, cởi lấy quần dài bên trong có 25 lượng vàng 24Kara. Số vàng này được ông tích góp cả cuộc đời gần 40 năm đi ăn xin.
Do tích góp từng đồng lẻ để mua vàng, nên ông nhớ rất rõ mua ở tiệm, loại vàng nào. "Mỗi lần tôi mua 2 - 5 chỉ, xâu lại từng xâu rồi cất vào người", ông Cưng cho biết. Ông giấu vàng trong cái quần dài may 2 lớp mặc hàng đêm. Để yên tâm, ông còn còn mặc thêm quần dài bên ngoài để đề phòng kẻ xấu móc túi.
Khi mất vàng, ông đã đến công an trình báo. Lãnh đạo Công an huyện Tam Nông cử trinh sát khẩn trương xác minh, rà soát các đối tượng nghi vấn trên địa bàn. Qua truy xét, công an đã bắt khẩn cấp Việt, Sang, Duy, Dân và Tài.
Tiến hành khám xét trên người, nơi ở các nghi can, lực lượng chức năng thu giữ 4,5 lượng vàng 24Kara, sợi dây, nhẫn, lắc tay kim loại màu vàng và trên 29 triệu đồng. Tại cơ quan điều tra, các nghi can khai nhiều ngày theo dõi thì biết ông Cưng có nhiều vàng cất trong người nên nảy sinh ý định cướp. Lợi dụng đêm tối, ít có người qua lại, nhóm này chờ ông lão ngủ rồi lao vào khống chế, cướp tài sản chia nhau tiêu xài và mang cho người thân.
Chợ Thực phẩm nơi ông lão ăn xin 86 tuổi bị mất 25 lượng vàng.
Cơ quan điều tra xác định Trần Quốc Việt là chủ mưu. Vàng cướp được, Việt giao cho người thân giữ và người này cũng vắng mặt bất thường sau vụ cướp, cơ quan điều tra đang triệu tập. 
Ông Cưng không có vợ con, hiện sống với người cháu ở huyện Tân Hồng. Hằng ngày, ông ăn xin khắp nơi từ thị xã Hồng Ngự, Tân Hồng, Tam Nông… Nhiều ngày trước, do giận cháu nên ông bỏ đi lang thang và ăn xin ở thị trấn Tràm Chim thì bị cướp. Tại cơ quan điều tra, ông lão khai lúc thì bị cướp 24 lượng lúc thì 25 lượng vàng, công an đang làm rõ vấn đề này.
Theo thông tin, dù có số vàng lớn nhưng ông lão 86 tuổi không dám mua đất xây nhà do sợ con cháu tới xin, mọi người biết ông giàu thì không thể hành nghề ăn xin được nữa. Công an huyện Tam Nông đang tạm giữ tang vật vụ án, đồng thời vận động ông Cưng xây nhà cửa, không nên đi ăn xin để bảo vệ sức khỏe và không bị kẻ xấu tấn công.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)