Nghệ thuật sống 2013-06-26 04:26:15

Những chiêu trốn vợ đi nhậu


“Thỉnh thoảng mình trốn vợ đi nhậu, khi về tự bỏ phong bì 100.000 - 200.000 đồng đưa vợ bảo tiền họp, vợ cứ gọi là cười tít mắt còn háo hức bao giờ chồng được đi họp tiếp”, anh Duy (Thanh Xuân, Hà Nội) khoe.
 Anh Duy bình luận, vợ mà thấy phong bì thì tất cả mọi giác quan chỉ dừng lại ở đó, còn nghĩ gì đến tra hỏi chồng. Mặc dù để mua lại sự im lặng và nụ cười của vợ, quỹ đen của anh bị thâm hụt khá nhiều.
Ngày mới cưới, mỗi lần anh đi nhậu cùng bạn, vợ đều bám càng. Lúc đầu anh cũng tự hào vì được vợ quan tâm nhưng sau bắt đầu thấy khó chịu. Chồng cầm đến cốc bia thứ ba đã bị cấu đỏ tay, tiệc chưa tàn đã bị lôi xềnh xệch về nhà. Không chỉ hạn chế tửu lượng của chồng, chị còn ngồi gảy thức ăn, chê đàn ông ăn tham uống tuc. Đám bạn nhậu của anh, khi rượu vào lời ra, bao nhiêu chuyện thâm cung bí sử của nhau lôi ra cười cợt, thậm chí còn thêm mắm thêm muối cho sự việc thêm phần hấp dẫn. Về nhà, vợ anh khóc lóc truy hỏi, "cái cô mà các bạn anh bảo xinh hơn em là cô nào, ngày xưa bạn gái anh cũng toàn theo anh đi nhậu theo phải không"…
Sau một thời gian tạm lánh các quán bia sau giờ làm việc, anh Duy nghĩ ra kế tiếp khách VIP, bàn dự án quan trọng để trốn vợ đi nhậu với bạn. Để tăng phần thuyết phục, về nhà anh chém gió thêm về dự án, về các ông khách hàng A, B, C. Vợ anh cứ mắt tròn mắt dẹt lắng nghe, mơ đến ngày chồng thành công. Khách hàng càng nhiều thì tiền anh nộp cho vợ càng cao, nên vợ anh vui lắm. “Mình làm ở phòng bán hàng của công ty, vợ cũng phải hiểu là đôi khi mình cũng phải nhậu nhẹt để mở rộng hay giữ quan hệ với khách hàng. Và đã là công việc thì vợ không dám can thiệp”.
Tất nhiên, thỉnh thoảng anh cũng khai thật, rằng hôm nay đi nhậu chơi với mấy thằng bạn học cũ và lại rủ vợ bám càng để bà xã thêm tin tưởng. Và anh chỉ chọn những bữa ăn nhậu mà bạn bè anh cũng mang theo vợ con để rủ vợ đi cùng. “Đấy là chiêu 'thực thực hư hư'”, anh Duy nói.

Ảnh minh họa

Để tiện việc ăn nhậu, trong danh bạ điện thoại của anh Bình (quận 3, TP HCM) có tới bốn số điện thoại ghi danh Sếp: Sếp 1, Sếp 2, Sếp 3, Sếp 4. Anh chàng phóng viên kể, trong số đó chỉ có Sếp 1 là số của sếp thật. Còn ba số còn lại đều là số của mấy thằng bạn ưa nhậu nhẹt của anh. Chỉ cần có điện thoại của “Sếp” gọi đến thì không bao giờ vợ anh có ý kiến ý cò gì nếu anh dắt xe đi. “Buồn cười nhất là thằng bạn gọi đi nhậu, vợ tôi thấy cuộc gọi của 'Sếp' thì cứ liên tục giục chồng phải nhanh lên không sếp giận".
“Mình chỉ mỗi tội bia bọt nhậu nhẹt thôi, chứ rất ngoan, không cờ bạc, không trai gái”, anh Bình khoe. Rồi anh tự nhận xét: “Nhưng mà chồng cứ 3 ngày một tiệc nhỏ, 5 ngày một tiệc lớn thì chả bà vợ nào chịu được nên thỉnh thoảng tôi vẫn nói dối cho lành. Nếu nhậu vì công việc, về nhà quần áo có bốc mùi bà xã vẫn vui vẻ dọn dẹp, chứ nhậu mà không ra tiền thì 'của chồng tất'”.
Tuy nhiên, vừa rồi, chiêu trò của anh Bình đã bị lộ tẩy khi trong vòng một tháng mà anh đã đi ăn sinh nhật Sếp đến hai lần.
Chiêu trốn vợ đi chơi của anh Linh (quận 7, TP HCM) thì đơn giản hơn nhiều. Thỉnh thoảng anh vẫn mặc nguyên quần short, áo thun kiếm cớ đi mua thuốc lá, sang nhà hàng xóm mượn đồ… rồi đi tuốt đến tận tối. Anh trốn vợ chủ yếu để chơi cờ hay đánh bài với mấy anh em trong xóm – hành động mà vợ anh cực ghét. Cũng nhiều lần, anh được kéo vào một bàn nhậu rồi ngồi từ sáng đến tối. “Tuy nhiên, lúc về nhà, mình đều biết đường nịnh nọt vợ, thậm chí nhận việc làm nhà dù… chưa làm ngay để bà xã bớt giận”, anh Linh kể.
Theo chuyên gia tư vấn tâm lý Tuyết Mai của tổng đài 1088 Bưu điện TP HCM, hiện tượng các ông chồng nói dối vợ hôm nay bận họp, ngày mai bận tiếp khách… để đi nhậu hoặc đi đàn đúm với nhau thực ra không có gì mới và cũng không quá đáng ngại. Mặc dù đúng ra, vợ chồng nên trung thực với nhau, không nên nói dối. Tuy nhiên, gặp phải những bà vợ mặt nặng mày nhẹ, chỉ trích, chì chiết mỗi khi chồng nhậu nhẹt, bia bọt, các ông phải tìm cách nói dối. Thực ra, những ông chồng nói dối vợ để đi chơi thế này vẫn còn là những người nể sợ vợ, họ không muốn vợ buồn và cáu bẳn nhưng họ không thể từ bỏ niềm đam mê của mình, họ cũng muốn giữ sĩ diện với bạn bè. Còn những ông chồng chưa bao giờ biết nói dối vợ, bỗng dưng một ngày dối trá, trước đây nhàn rỗi giờ bỗng thường xuyên hội họp, đang nghe điện thoại thấy mặt vợ vội vàng tắt máy, thỉnh thoảng khóa điện thoại vào những giờ nhạy cảm… thì các bà vợ nên cẩn thận và cần phải tìm hiểu kỹ, bởi chắc chắn ông xã đang là điều gì mờ ám phía sau.
Chuyên gia tâm lý cũng khuyên, để hạn chế sự ham chơi của các ông chồng, các bà vợ nên trao đổi thẳng thắn, nêu rõ những lý do để thuyết phục chồng bớt ăn nhậu, ví dụ: Anh nhậu nhẹt nhiều, sức khỏe giờ giảm sút; Kinh tế gia đình hiện đang khó khăn, anh nên chi tiêu tiết kiệm; Con bây giờ đã lớn, cần sự bảo ban, kèm cặp của bố; Việc công ty của em nhiều, cần thêm sự hỗ trợ việc nhà của anh… Một ông chồng có trách nhiệm với gia đình, vợ con và với chính bản thân mình đương nhiên cũng phải biết hạn chế những thú vui cá nhân vì gia đình.
Còn thạc sĩ tâm lý Phạm Thị Phương nhận xét, nếu ông chồng ham nhậu nhưng không đến mức say xỉn về đánh mắng vợ con… thì các bà vợ dù khó chịu nhưng cũng đành chấp nhận. Thời mới cưới, chị em luôn hào hứng với niềm tin cải tạo được chồng nên ra sức ngăn cản mỗi khi ông xã đi nhậu, làm bộ hờn dỗi khi chồng yêu ly bia hơn vợ. Tuy nhiên, càng sống lâu với nhau, các bà vợ càng phát hiện ra đàn ông là những sinh vật khó cải tạo nhất. Còn các ông chồng, lúc trước đã diễn bài nói dối đi chơi, thấy hiệu quả thì sau cứ áp dụng, đâu có biết rằng vợ đã phát hiện ra mình nói dối. Các bà vợ dù đã chấp nhận sống chung với lũ nhưng đương nhiên chẳng bao giờ bật đèn xanh cho các ông vui chơi, vẫn tỏ vẻ khó chịu để vớt vát được chút nào hay chút ấy. Vợ chồng đối với nhau cũng như mèo và chuột, còn vờn nhau là còn sống được.
Thực ra, các chiêu nói dối cũng không thể áp dụng đươc mãi, rồi đến một lúc nào đó, các ông cũng sẽ bị vợ bắt bài. Hơn nữa, đến một lứa tuổi nhất định, sức khỏe các ông giảm sút, khả năng uống không hạn chế, rồi bệnh gan nhiễm mỡ, gout, tiểu đường… thì lúc đó, chẳng cần vợ bảo, họ cũng tự động dừng cuộc chơi.
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)