Tin tức - pháp luật 2014-01-08 09:12:20

Người vợ khốn khổ vì phải đóng cũi nhốt chồng suốt 10 năm nay


Chị Nguyễn Thị Huyên (thôn Minh Thịnh - Minh Lộc - Hậu Lộc - Thanh Hóa) thuê thợ hàn xì hàn thành chiếc lồng sắt nhốt chồng là anh Trình Văn Lởi suốt 10 năm nay.

Anh Lởi phải sống cảnh ngục tù suốt 10 năm nay trong chiếc lồng sắt từ khi căn bệnh tâm thần của anh mạnh thêm. Trước đây, anh Lởi đi bộ đội về rồi lấy chị Huyên nhưng do căn bệnh tâm thần hành hạ, anh thường xuyên đập phá đồ đạc, hất đổ cơm canh, đốt sách vở của các con, thậm chí nhiều lần suýt giết chị Huyên.

 Rất nhiều lần gia đình chị Huyên chuẩn bị dọn cơm ra ăn nhưng anh Lởi bê cả nồi cơm, nồi canh hắt cho lợn ăn, thậm chí rất nhiều lần anh mang đổ ra ngõ hoặc xuống ao.

Đến giữa năm 2004, chị Huyên bàn bạc với anh em trong gia đình thuê thợ hàn đóng một chiếc lồng sắt cao 2m và rộng chưa đầy 2 mét vuông để nhốt anh Lởi vào đó. Những ngày tháng đầu mới bị nhốt vào, anh Lởi hay cắn xé, cào cấu bản thân mình, nhiều hôm chị Huyên đưa cơm nước vào cũng bị anh Lởi cắn đến chảy máu.

10 năm nay, anh Lởi chưa bao giờ được thoát ra khỏi chiếc lồng sắt chật chội ấy. Mặc dù rất thương chồng vì điều này nhưng chị Huyên chẳng biết phải làm thế nào bởi chỉ cần cánh cửa lồng bung ra là mọi điều xấu có thể ập đến. Đã có lần, anh Lởi bóp cổ chị Huyên suýt chết.

Gia đình chị Huyên hiện tại có 6 thành viên đều ở trong căn nhà chật chội, dột nát. Chị phải nuôi 2 đứa con ăn học và mẹ già đã 82 tuổi, nhưng gánh nặng lớn nhất đè lên vai người phụ nữ lại là chồng mình. Chị tâm sự: "Từ ngày làm dâu, làm vợ đến giờ đã gần 20 năm nhưng tôi chưa 1 ngày được dựa dẫm chồng mình".

Mặc dù gia cảnh nghèo khó nhưng chị vẫn luôn chăm sóc, thương yêu chồng mình. Tất cả việc ăn, uống, thuốc thang của anh đều do bàn tay của chị chăm nom. Đặc biệt, anh không bao giờ tự uống thuốc nên chị Huyên đành phải tán nhỏ bỏ vào nước, vào cơm trộn cho chồng ăn.

Tất cả mọi sinh hoạt như tắm rửa, ăn uống, đi vệ sinh đều diễn ra trong không gian chật hẹp chưa đầy 2 mét vuông, xung quanh là những thanh sắt, dây thép chằng chịt…

Cháu Trình Thị Xuân đang học lớp 7 là học sinh giỏi của trường THCS Minh Lộc, ngoài giờ học Xuân thường giúp mẹ lo chuyện đồng áng, chăm lợn gà và cơm nước. Trên Xuân là anh trai năm nay đang học lớp 11.

Do không có điều kiện điều trị tại BV Tâm Thần nội trú, chị Huyên đành xin điều trị ngoại trú. Mỗi lần buộc phải đưa anh Lởi đi thăm khám, chị lại huy động mấy anh em họ hàng đến trói tay trói chân rồi khiêng lên xe chở đi quãng đường khoảng 40km.

Xác nhận của trưởng thôn và chính quyền xã Minh Lộc về trường hợp gia cảnh nhà chị Huyên vô cùng khó khăn.

Ai cũng thương và ngán ngẩm trước số phận của gia đình chị Huyên, nhưng bù lại chị có một tấm lòng hết mực thương yêu chồng con. Chính điều này đã giúp chị vượt qua tất cả khó khăn trở ngại trong cuộc sống đầy hẩm hiu.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)