Tin tức - pháp luật 2014-05-10 12:44:27

Người Trung Quốc phản đối đặt giàn khoan DH-981


Dư luận Trung Quốc đang có nhiều ý kiến trái chiều so với động thái ngang ngược của chính quyền trong việc đặt giàn khoan HD-981 tại Việt Nam.
Thời gian gần đây dư luận trong nước và quốc tế đang vô cùng căng thẳng về vấn đề Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép tại vùng biển Việt Nam.
Những ngày qua trên các trang báo Trung Quốc hàng loạt thông tin về việc này cũng được cập nhật liên tục. Trước vấn đề này nhiều cư dân mạng Trung Quốc đã tỏ ra ủng hộ và đứng về phía Việt Nam. Nhiều bạn trẻ cho rằng Trung Quốc đang từng bước sai lầm. Họ cho rằng Trung Quốc nên chấm dứt những động thái gây hấn để giải quyết thật tốt vấn đề an ninh trong nước.
Một bạn cho biết: "Trung Việt sông núi liền nhau, là anh em láng giềng. Nên giải quyết vấn đề trong hòa bình, suốt ngày lăm le trả thù người bên cạnh thì ta cũng không yên ổn."

 

Gần đây nhất, các trang mạng như Sohu, Sina cũng lần lượt đăng tải các bài báo và nhiều bạn trẻ Trung Quốc đã thể hiện lòng yêu chuộng hòa bình và phê phán thái độ của nhà nước Trung Quốc. Điều này chứng tỏ, ngay trong nội bộ đất nước, dư luận dường như cũng không đồng tình với các nhà cầm quyền.
Dưới nhiều bài viết trên Sohu, bạn đọc cho biết: "Tại sao phải suốt ngày tranh chấp, yên ổn hòa bình với nhau không được sao."
Zhiyuzhishan cho biết: " Đại diện chính quyền của hai quốc gia có thể ngồi lại và cùng thảo luận. Chúng ta nên tuân thủ luật pháp quốc tế".
Shangzi: "Phải chăng chính quyền ta đang nghĩ rằng chỉ có lợi ích vĩnh viễn không có bạn bè vĩnh viễn. Dùng sức mạnh của mình để gạt bỏ sự tôn trọng với các quốc gia khác quả là một điều không nên."
"Cướp biển, chúng ta đang giống như cướp biển. Tôi không thích điều này", một bạn khác cho biết.
Laosou: "Việc duy trì lãnh hải các quốc gia là điều vô cùng quan trọng, các cuộc tấn công bằng vòi rồng của chúng ta thật không thể chấp nhận được".
Snows: " Chúng tôi xấu hổ nếu như bạn đối xử như thế với láng giềng của mình"
"Trong khi bạo động trong nước đang làm người dân lo từng ngày từng giờ chính quyền lại đi gây hấn với quốc gia khác. Philippins và giờ lại Việt Nam, họ định bỏ rơi dân chúng đến bao giờ."
"Tại sao lại dùng vòi rồng tấn công họ để cố tình gây căng thẳng. Chúng ta đã sai vì đang vi phạm công ước quốc tế. Hãy trả lại yên bình cho họ đi."
Chủ đề đã bị khoá hoặc bạn không đủ quyền thực hiện tác vụ này

#5213499 5
TQ 1 tỷ VN 100 triệu người, 1 đánh 10 sợ đ é o nào, trai chưa vợ chẳng lo 3aha3chết 

khẩu khí éo ai sánh bằng 3crisp3

Thằng trên to đầu mà phán ngu quá! chết rồi thì ai hát nhạc chế cho mấy con lừa nghe hả 3bye3
 
NHắm thấy ăn ko dc thì nhả kiếm đường rút thôi chứ tốt lành gì 3crisp3 biết đâu mấy tài khoản của mấy "bạn trẻ" yêu chuộng hòa bình kia là do các bố bên Đờ Cờ Sờ TQ mạo danh 3crisp3
 
3bye3

ta mà bị bắt đi lính sẽ kím chỗ nào nằm giả chết 3crisp3

@tigerx_303: quân địch sẽ xả súng vào các xác chết sau đó dùng flamethrower đốt sạch! 3crisp3

@trungst16 3ahh3……….3ahh3………. vậy đào hang trốn 

#5213713 0
@trungst16 mấy con lừa cũng bị đi. nên tui từ bỏ hót là vừa. thằng hổ chết vậy " khi tấn công nhieu người bị bắn nó thấy nguy cơ toi mạng nên giả nai nằm úp chết =))

VN như đứa con gái bị nó hiếp ko làm gì được chỉ biết dạng chân và tiếp tục kêu la

mấy thằng tàu khựa ko có đoàn kết bằng minh đâu nên dự là 1vs5 thoy nhắm ăn dc ko mọi ng3ahhyes3

#5213668 3
tôi k ghét ngừoi dân TQ (số ít nhé) nhưng bọn chính quyền thì k thể nào chấp nhận đc.
 nếu có lệnh tổng động viên thì hẹn gặp các bạn ngoài khơi nhé  

nè chỉ bình luận thoi chứ đừng manh động nhá 3curse3 thanh niên nghiêm túc

khiêu khích đế …láo…. 3curse3 má bọn tàu khựa mất dạy 3curse3

phải làm giàu uramnium  , làm vài quả' hạnh nhân' mới có sức răn đe thằng khựa bẩn

#5213764 0
Theo tôi các bạn nên ra chiến trường chiến đấu bảo vệ tổ quốc ngay bây giờ

Mấy ngày nay trên các trang MXH của Việt Nam, những người sử dụng FB lên tiếng rất nhiều về tình hình biển Đông. Tương tự, ở nước láng giềng một trận địa bình luận cũng đang diễn ra rất sôi nổi. Đây là một số comment cho bài “Việt Trung bắn vòi rồng ở vùng biển tranh chấp” trên trang tin Sohu.3ahhyes3
 
1. Việt Nam Philippines nhãi nhép mà dám không coi mình ra gì. (+637)
2. Vì nước quên mình đời sau ghi công! Bán rẻ đất nước đời sau phỉ nhổ! (+282)
3. Việt Nam vong ơn bội nghĩa không cần nhiều lời! Đánh! (+236)
4. Chủ trương “tạm dừng tranh chấp, cùng khai thác chung” thực chất là vứt bỏ chủ quyền của mình. (+159)
5. Không phải Việt Nam quá mạnh mà là nước mình quá hèn, hèn thì ăn đòn, đây chính là chân lý chứ còn gì nữa? (+103)
6. Các bố lãnh đạo còn định lèm bèm lừa dối dân đến bao giờ? (+53)
7. Chúng ta phải xem lại cách giải quyết vấn đề Nam Hải, bây giờ chả những nó ăn cướp đảo của mình, mình dựng giàn khoan ở nhà mình nó lại còn đến đuổi. Một mặt nhường nhịn vỗ về thằng láng giềng ác ôn, một mặt phải tranh thủ tăng cường quân lực và trang bị quân sự trong tư thế trực chiến. (+18)
8. Lúc cần xuống tay thì xuống tay liền đi, nói lắm làm gì. (+15)
9. Hải quân Việt Nam dâng hết lên kia kìa! Hải quân nhà mình đâu??? (+13)
10. Tranh chấp lãnh hải cái vẹo!!! Rõ ràng là biển của mình! (+10)
11. Sao không phái thành quản đến Nam Hải đi! Thành quản của mình giỏi đánh giỏi giết thế cơ mà, khỉ Việt dựng giàn khoan khai thác dầu ở Nam Sa thì được, sao mình lại không được?! Trung Hoa nước bự người đông chả lẽ lại để khỉ Việt coi thường? Giờ mình phái 1 vạn tàu giả dạng thành quản đến hù chết khỉ Việt đê! (+4)
(Bạn này đang châm biếm. Lực lượng thành quản (chengguan 城管) thành lập năm 1997, thành phần là côn đồ nghèo thất học đội lốt dân vệ chuyên theo dõi đánh đập bắt bớ dân chúng phạm luật dù nhỏ nhất và trấn áp những người biểu tình chống chính phủ. Chúng ăn lương nhà nước nhưng không có sắc phục, không bị pháp luật ràng buộc, nếu gây ra tai nạn hay án mạng thì chính quyền liền phủi tay, ngang nhiên đổ tội lên đám “quần chúng tự phát” này)
12. Một lũ lừa bại não, chỉ biết lên mạng chém gió chửi bới chứ làm được gì? (+6)
—> Reply: Một thằng ngay cả ý thức bảo vệ tổ quốc cũng đếch có, còn ra vẻ thiên dạ dốt mình tao khôn, người như mày thì sống nghĩa lý gì? (+20)
13. Trung Việt sông núi liền nhau, nếu đàm phán được thì đàm phán, giải quyết vấn đề trong hòa bình, suốt ngày lăm le trả thù người bên cạnh thì ta cũng không yên ổn. (+7)
—> Reply: Có lý. (+1)
—> Reply: Thằng hèn! (+6)
—> Reply: Chủ nghĩa cầu hòa ba phải cút qua bên kia! (+29)
—> Reply: Hòa hảo vô ích, đã đến lúc cho nó sợ luôn, thế mới giải quyết được vấn đề. (+10)
14. Ngừng tranh chấp bây giờ là đánh đố thế hệ sau, ngừng tranh chấp cái con khỉ, phải tận lực mà đánh thằng Nhật trước, đã đánh là đánh nó 100 năm không dậy nổi, rồi thu phục Philippines, bắt nó ngoan ngoãn đến già, sau đó thâu Việt Nam. (+3)
15. Chưa đánh nhau với Nhật đã đánh nhau với Việt Nam trước hả? Việt Nam điên cuồng quá, dám tự xưng là cường quốc quân sự số một thế giới. Phải cho thằng em biết lợi hại của anh đây! (+2)
16. Tại sao nước mình cứ thích đu vào hình tượng nạn nhân thế nhỉ? Diễn cho ai xem? Với Nhật thì phát ngôn viên mình tuyên bố họ ngang ngược xâm chiếm lãnh thổ ta thế này thế nọ, với Philippines thì họ bắt giữ ngư dân chiếm đảo san hô ta thế lọ thế chai, cứ giả vờ làm thằng yếu như vậy thật à? Giả vờ giỏi quá hay là thực chất chúng ta khoái làm thằng yếu? (+2)”

Chủ đề cùng mục


Trung Quô, Trung Quô c, quô c, ba n, cu a, cu ng, ca c, vơ i, la i, nhiê u,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)