Dân chơi 2013-02-07 07:52:09

Ngôi mộ rộng 200m2, giá 5 tỷ đồng của đại gia ở Hòa Bình


Riêng phiến đá trắng nguyên khối nặng gần 10 tấn để chế tác làm mộ đã có giá hơn 1 tỷ đồng, vị trí đặt cũng đẹp nhất trong nghĩa trang Lạc Hồng Viên.
 Ban quản lý nghĩa trang Lạc Hồng Viên (Hòa Bình) cho hay, ngôi mộ thuộc sở hữu của một đại gia ở miền Nam. Cả khu mộ đáng giá bạc tỷ do hội tụ các yếu tố như, xây dựng trên khuôn viên rộng, vị trí đẹp, vật liệu hiếm, kỳ công kèm theo dịch vụ coi sóc vĩnh viễn.

Theo lời ông Trần Tuấn Anh, đại diện ban quản lý nghĩa trang Lạc Hồng Viên, chỉ tính riêng tổng giá trị đất khu mộ rộng hơn 200m2 tại thời điểm này đã lên tới hơn 3 tỷ đồng, tương đương 15 triệu đồng/m2. 

Những người quản trang ở đây cũng tiết lộ, một yếu tố nữa khiến ngôi mộ đáng giá bạc tỷ là phần thân mộ được tạc từ phiến đá toàn bộ màu trắng muốt, nguyên khối tuyển chọn từ vùng núi đá ở Nghệ An. Phải rất kỳ công, những nghệ nhân mới tìm được phiến đá đủ tiêu chuẩn để tạc thân mộ. Công đoạn đục đẽo ròng rã mất cả tháng mới xong thân mộ nặng gần 10 tấn.

“Hoàn thành xong thân mộ nặng như vậy nên công đoạn vận chuyển, đặt mộ cũng khó khăn không kém, phải dùng xe tải lớn và cần cẩu chuyên dụng. Nguyên công tìm kiếm đá, rồi đục đẽo, tạo hình, vận chuyển khối đá này đã tốn hơn 1 tỷ đồng. Phần dưới ngôi mộ đá trắng này là bộ quách cũng bằng đá trắng bao ngoài, bên trong quách đá là lớp gỗ trai được nhập khẩu từ nước ngoài. Chỉ tính riêng bộ quách đã có giá hơn nửa tỷ đồng”, ông Tuấn Anh cho biết.

Ngoài ra, phần trang trí khuôn viên ngôi mộ còn được quy hoạch như khu vườn nhà với hàng rào, cánh cổng vào, lối đi lát đá trắng uốn lượn, trải sỏi hai bên, thảm cỏ xanh mướt và hồ sen. Tổng chi phí để hoàn thiện ước tính cũng gần 100 triệu đồng.

Ban quản lý nghĩa trang Lạc Hồng Viên cũng cho biết thêm, dịch vụ coi sóc ngôi mộ do gia đình yêu cầu cũng là điều khiến ngôi mộ có giá trị xấp xỉ một căn chung cư hạng sang ở Hà Nội. Theo đó, gia đình yêu cầu ngôi mộ sẽ được coi sóc vĩnh viễn, luôn có hoa tươi, hằng ngày khu mộ được lau chùi, dọn vệ sinh, thay nước, thắp hương. Ngày rằm, mùng một đầu tháng, dịp lễ tết, giỗ chạp đều có hoa thơm, quả ngọt, bánh cúng đầy đủ.

“Gia đình chủ nhân ngôi mộ đã có lần đề nghị thuê bảo vệ đứng canh ở phần mộ 24/24 dù khu nghĩa trang này luôn có bảo vệ tuần tra. Song, ban quản lý chúng tôi thấy không cần thiết, nên không nhận lời. Tuy nhiên, trong thời gian tới, theo nguyện vọng của nhiều gia đình, ban quản lý nghĩa trang sẽ triển khai lắp đặt hệ thống loa đá ở các phần mộ để hằng ngày mở băng tụng kinh niệm phật vào những giờ nhất định”, đại diện ban quản lý nghĩa trang này tiết lộ.

Những hình ảnh về ngôi mộ bạc tỷ:


Ngôi mộ này tọa lạc ở nghĩa trang Lạc Hồng Viên (Hòa Bình), theo tiết lộ từ đại diện ban quản lý nghĩa trang là của một đại gia ở miền Nam. Điều đặc biệt là phiến đá trắng nguyên khối làm mộ được tuyển chọn, đưa về từ vùng núi Nghệ An, có giá hơn 1 tỷ đồng đã bao gồm công đục đẽo, tạo hình. Phải mất hơn một tháng trời, việc chế tác khối đá nói trên mới hoàn tất.

 
Khuôn viên 200m2 của ngôi mộ này không khác gì một công viên. Chỉ tiền đất để xây dựng đã lên tới 3 tỷ đồng, tính ra là 15 triệu đồng/m2, đắt tương đương với giá đất nền tại một số khu vực ngoại thành Hà Nội. Còn nếu so với giá chung cư hiện nay, mức này tương đương với mỗi m2 sàn tại căn hộ thuộc phân khúc trung cấp, bình dân.

 
Cổng vào được thiết kế với màu trắng bắt mắt.

 
… có lối đi lát đá quanh co, uốn lượn…

 
… được trải sỏi…

 
Không đơn thuần là nơi an nghỉ của người chết, ngôi mộ nó trên còn có hồ nước, ghế đá y như một công viên thực thụ. Theo người đại diện Lạc Hồng Viên, giá đất 3 tỷ, khối đá hơn 1 tỷ, nhưng còn phải kể đến bộ quách đựng hài cốt được làm bằng đá, trong lát gỗ trai nhập khẩu từ nước ngoài giá hơn 500 triệu đồng. Thêm chi phí trang trí các vật dụng khác như ghế, hồ, cây cảnh… lên tới hơn 100 triệu đồng, thì tổng giá trị của ngôi mộ nói trên đã lên tới gần 5 tỷ đồng.

 
Hàng rào trắng và cây xanh trong khuôn viên ngôi mộ này cũng thường xuyên được chăm sóc cẩn thận.

 
Thậm chí, quản lý nghĩa trang còn cho biết thêm, việc chăm sóc ngôi mộ này được làm hợp đồng, với các nội dung là hoa tươi, hương nhang được cắm hàng ngày, lễ tết có thắp hương, lau chùi, dọn dẹp vệ sinh đầy đủ. "Những người thân trong gia đình còn yêu cầu có bảo vệ canh giữ 24/24, nhưng thấy chưa cần thiết vì ở nghĩa trang này có bảo vệ chung đi tuần hàng ngày, nên chúng tôi chưa đồng ý", vị đại diện này cho biết.

 
 
Ngoài những phần mộ có giá "khủng" như trên, tại đây, cũng có những ngôi khác giá từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng.

 
Tiêu chí để định giá, ngoài diện tích đất, còn là vị trí, độ cao và các yêu cầu của người nhà trong quá trình xây dựng, chăm sóc.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)