Chuyện shock 2013-04-09 12:31:02

NGHỆ SĨ VĂN HIỆP QUA ĐỜI :((((((((


 

 
 
 
Theo thông tin từ nghệ sỹ hài Minh Vượng, NSƯT Văn Hiệp đã qua đời lúc 5h sáng nay (9/4).

Văn Hiệp được nhiều người yêu mến với những vai diễn trưởng thôn, những vai diễn hài chân chân, mộc mạc trên sân khấu.

Cuộc sống của 'trưởng thôn' Văn Hiệp khá cô đơn. Một mình ông sống ở ngôi nhà 5 tầng cạnh phố Hoàng Mai. Vợ ông, đã đi ra nước ngoài hơn 20 năm nay - khi xuất khẩu lao động sang Đức.

Nghệ sĩ Văn Hiệp tên đầy đủ Nguyễn Văn Hiệp, sinh năm 1942. Là thế hệ đầu tiên học tại trường Sân khấu điện ảnh lớp diễn viên cùng khoá Doãn Hoàng Giang, Trọng Khôi, Doãn Châu…

Từ 1963 đến 1990, ông công tác tại Nhà hát Kịch TW, năm 1990 chuyển công tác sang Cục Văn hoá Thông tin, vừa viết kịch bản truyền thanh, kịch bản truyền hình vừa đạo diễn sân khấu, tổ chức và giảng dạy các lớp diễn viên ngắn ngày. Từ năm 2002, nghệ sĩ Văn Hiệp nghỉ hưu.

Ngày còn sống, nói về mối duyên tình cờ với sân khấu, nghệ sĩ Văn Hiệp tâm sự: "Ngày bé tôi thích khoa học tự nhiên lắm, mặc dù cũng nổi đình nổi đám khi sinh hoạt văn nghệ trong trường phổ thông. Đang học lớp 10 thì ông bạn Doãn Châu (nguyên là Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam) rủ tôi đi thi vào Trường Sân khấu - Điện ảnh. Lúc đó, nhà tôi đông anh em (9 người) nên tôi thiết nghĩ, học trong trường Sân khấu có học bổng cao sẽ đỡ đần được cho bố mẹ. Thế là tôi đi thi mặc dù tiêu chuẩn chiều cao bị thiếu mất 1cm, mắt thì "híp tịt" nhưng "gỡ" được là nhờ năng khiếu tốt.

Tôi phải cảm ơn diễn viên Hòa Tâm đã "ân huệ" cho mình một "cái tát" để đời. Lúc đó tôi thi vào lớp kịch nói nên cứ lân la đi hỏi kinh nghiệm đàn anh. Ông Hòa Tâm gợi ý bảo tôi thử diễn một cảnh khóc. Khóc thế quái nào được! Thấy mặt tôi cứ trơ ra, ông ấy thẳng tay cho một cái tát như trời giáng, giữa ban ngày mà sao tóe đầy trời! Thật ức đến ứa nước mắt. Ông ấy vỗ đùi, cười ha hả: "Thấy chưa, khóc được rồi kia kìa. Chú mày hận tao quá nên mới khóc được chứ gì? Đấy chính là vấn đề, khi nhập vai phải nghĩ mình ở trong hoàn cảnh ấy, phải có nội tâm, thì diễn mới có hồn".

Những ai sống cùng thời với Văn Hiệp đều biết đến ông với những vai "nghiêm túc" đã từng để lại dấu ấn một thời trên sân khấu kịch của Nhà hát Kịch Việt Nam. Vai Vinh trong vở "Bài ca Điện Biên" là một vai diễn ấn tượng. Sau vai diễn này, Giám đốc Mạnh Linh tăng cho Văn Hiệp hai bậc lương, còn đạo diễn Doãn Hoàng Giang, một người bạn đồng niên thì nhìn ông bảo: "Mày diễn như có "ma"!

Tuy nhiên, vai diễn đánh dấu sự khởi nguồn hài kịch của Văn Hiệp chính là vở "Nghêu, Sò, Ốc, Hến". Đạo diễn Dương Ngọc Đức đã chọn Văn Hiệp vào vai Ốc và với tài diễn xuất của mình, ông đã tạo được một Ốc có một không hai trong các vai Ốc của tích tuồng này. Một Ốc rất láu cá, khôn ngoan nhưng lại duyên dáng và hấp dẫn.

Thời gian về sau, nghệ sĩ Văn Hiệp chuyển sang lãnh địa truyền hình và thành công với kịch bản "Trưởng họ chán cơm", đặc biệt, show truyền hình về "Trưởng thôn Văn Hiệp" cùng hai danh hài Quang Tèo và Giang Còi đã làm nên một hình tượng nhân vật "trưởng thôn" đặc sắc không hề trộn lẫn.

Theo GDVN
Thực hiện bài: V.T
Ảnh: Nghệ sĩ Văn Hiệp - Ảnh: Dân Trí
- TP
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Cả cuộc đời Văn Hiệp sống trọn với niềm vui sân khấu và điện ảnh. Miệt mài cống hiến, không quan tâm tới việc xét duyệt NSƯT hay này nọ. Cứ lặng lẽ cống hiến và đóng góp cho nền nghệ thuật nước nhà.

Một Nghệ Sĩ Không Được Phong Tặng Danh Hiệu Gì - Nhưng trong tim khán giả, ông luôn là người Nghệ sỹ cao quý nhất.

Vô cùng thương tiếc ♥
 

https://www.facebook.com/TruongthonDovanHiep

Like nếu bạn thấy thực sự có ý nghĩa nhé. Thanks !!!

@Kangta_DA có được hok đó 3ahhyes3 sợ đủ 100 like rồi hok được gì ( có thể là chiêu trò câu like ) 3ahhyes3 còn mình hok tiếc 1 like đâu,ý nghĩa vl 3blingeye3

@datdeptrai358 Đọc kĩ nhé bạn. Like khi bạn thấy thực sự có ý nghĩa. Page chỉ mở 10 ngày sau đó được đóng lại để tưởng nhớ đến bác Văn Hiệp. Thanks !!!

#4722634 1
khi ông mất mới có nhiều người biết thêm về ông, tôi cũng là 1 trong số đó.

Bổ sung cho bài viết trên of thớt ( bài này cảm động hơn về 1 người nghệ sĩ, đặc biệt là đoạn ngạch chân ) :

[size=7]Nghệ sĩ hài Văn Hiệp qua đời[/size]

"Ông Trưởng thôn" qua đời sáng nay tại nhà riêng, hưởng thọ 71 tuổi.
 Văn Hiệp không phụ đàn bà
 Văn Hiệp - ‘ông trưởng thôn’ của mọi nhà

Nghệ sĩ Văn Hiệp đau ốm suốt một năm qua. Từ đó đến nay, ông không đóng thêm được phim nào nữa. Nghệ sĩ Ngọc Thoa - bạn diễn của Văn Hiệp trong nhiều phim - cho biết, danh hài bị phát hiện ung thư phổi cách đây không lâu. Trước đó, ông còn bị chẩn đoán mắc bệnh đại tràng.
Vài ngày trước khi qua đời, người nghệ sĩ nổi tiếng dường như đã linh cảm được chuyến đi cuối cùng của đời mình. Diễn viên Trà My chia sẻ với VnExpress, sáng qua (8/4), khi cô đến thăm ông, Văn Hiệp đã dặn: "Về lo hậu sự cho tôi đi là vừa".
Nghệ sĩ Văn Hiệp tên đầy đủ là Nguyễn Văn Hiệp, sinh năm 1942, quê gốc ở Thanh Trì, Hà Nội. Ông tốt nghiệp khóa đầu tiên Đại học Sân khấu - Điện ảnh, cùng khoá Doãn Hoàng Giang, Trọng Khôi, Doãn Châu. Sau khi tốt nghiệp, ông được nhận về công tác tại Nhà hát kịch Việt Nam. Từ 1963 đến 1990, ông công tác tại Nhà hát Kịch TW và năm 1990 chuyển công tác sang Cục Văn hoá Thông tin. Nghệ sĩ Văn Hiệp nghỉ hưu từ năm 2002.
Hình ảnh dân dã, xuề xòa của nghệ sĩ hài Văn Hiệp.
Với thân hình nhỏ con, khuôn mặt khắc khổ, phong cách xuề xòa, nghệ sĩ hài Văn Hiệp thường được giao những vai lão nông thật thà tốt bụng. Các vai diễn của ông dù là chính diện hay phản diện, đều có điểm chung là mang lại tiếng cười cho người xem. Đặc biệt, từ khi có series truyền hình "Gặp nhau cuối tuần", Văn Hiệp trở thành gương mặt gần gũi với khán giả qua vai diễn nổi tiếng "Ông trưởng thôn".
Trong sự nghiệp diễn viên 40 năm của mình, ông tham gia tới 1.000 tác phẩm kịch, phim truyện. Nổi tiếng với việc "mua vui" cho thiên hạ nhưng nghệ sĩ Văn Hiệp có đời sống riêng bất hạnh. Hơn 20 năm qua, ông gần như một mình nuôi con khi vợ ông đi xuất khẩu lao động ở Đức và không về. Hai vợ chồng danh hài sống ly thân nhưng không ly hôn. Trong những năm cuối đời, nghệ sĩ Văn Hiệp đối mặt với tình trạng ốm đau bệnh tật liên miên trong tình trạng tài chính sống không mấy dư dả. Trong một cuộc phỏng vấn với VnExpress, Văn Hiệp chia sẻ: "Tôi nhiều bệnh lắm, từng mổ dạ dày, cắt trĩ, lao phổi, đại tràng… Có lúc tuyệt vọng chẳng thiết gì nữa. Tôi từng nói với con, nếu bố có làm sao thì để thở oxi một hai buổi rồi rút ra nhé, vì nhà mình chẳng có tiền".

Hình ảnh nghệ sĩ Văn Hiệp năm 2010, trong một cuộc trò chuyện với VnExpress.
Ngoài diễn hài, Văn Hiệp thi thoảng còn làm thơ. Ngẫm về cuộc đời mình, ông gọi tự trào lộng mình là “Nghệ sĩ giun” trong bài thơ tự sáng tác với những câu như: "Đất và giun và rất nhiều giun / Đã biến nỗi đau cằn cỗi tối tăm thành nắng xanh, xanh thẳm / Cho cây đời vượt cạn nhú chồi non / Mình thế đấy, đất gọi chúng mình là những nghệ sĩ giun".
Lễ viếng nghệ sĩ Văn Hiệp bắt đầu từ 10h ngày 11/4, lễ truy điệu diễn ra vào 12h cùng ngày. Thi thể ông được hỏa táng tại Đài hóa thân Hoàn vũ, Hà Nội.

@starfly1010 nhà hok có tiền  tội vãi đ :(( đọc đoạn đó ta rùng cả mình

@datdeptrai358 thấy thương bác ấy chứ rùng mình gì vậy mày 3blingeye3

@starfly1010 thì mún khóc rồi đó 3ahhyes3 tự nhin hum nay lang thang facebook thấy nữa 3ahh3 và ta đã khóc …. cứ nhắc đi nhắc lại hoài ai chịu nổi

biết ông này lâu rồi mà hôm nay mới biết tên, thanks khoai teo…………………3bathing3

em cũng có bít tên ếu đâu 3ahhyes3 chỉ bít ổng hay đóng vai trưởng thôn,trưởng làng …bla…bla … nói chug là có chức hơn người khác 3bathing3

@datdeptrai358 : lần đầu tiên thấy đc có cái topic nghiêm túc……………..3ahhyes3

@datdeptrai358 oác…….. ko biết tên luôn ak ???? ôi trời……………. chào thua mấy thím 
là ông ấy 1 NS gạo cội của làng hài miền bắc nói riêng và Việt nam nói chung .

@kedentudianguc1990 ……….. 3bored3 like chưa mại

@oversea68 topic nào chả đàng hoàng 3ahhyes3

@datdeptrai358 rồi vừa like cho mày đấy… chú cứ nóng vờ lờ..

@kedentudianguc1990 giờ thì tíu đến cmt 3bored33crisp3

@kedentudianguc1990 : ta ở miền nam chú ơi, cũng thích bác này nhưng ko biết tên thôi, mà nói thật chứ diễn viên miền bắc đóng phim hay hơn trong nam, diễn tự nhiên hơn nhiều, còn trong nam thì hài kịch hay hơn. ( ý kiến cá nhân nhé)……………………3ahhyes3

@oversea68 có hay xem gặp nhau cuối tuần ko ????? ta cũng hay xem nên biết bác này. 
 

@kedentudianguc1990 : lúc trước cũng có nhưng lâu rồi ko xem, với lại ko thích xem hài miền bắc, phim miền bắc thì hay hơn nhiều…………………3bathing3

Em cũng chẳng thấy có j đặc biệt lắm
 

mày nói vậy mà nghe đc à

@Fan_Chelsea Chứ đâu mớ mày có gì đặt biệt thằng cờ hó

@Fan_Chelsea bạn bị 2 thằng trẻ trâu kẹp 1 rồi 3ahhyes3 kệ cha nó đi …. ai cũng tâm trạng có 2 thằng ngu này là tỏ ra nguy hiểm à

@datdeptrai358 kệ tụi nó đi.thằng karfina theo kiếm chuyện vs tui đó mà.3ahhyes3

xin chia buồn cùng  gia đình Ns Văn Hiệp 3bored3

3bored3R.I.P bác
평화 나머지

chia buồn, mất đi người nghệ sĩ3ahh3

đệt mẹ thằng thớt mày cưới cái clgt trên tiêu đề ấy
 

mày ngu thì đừng sủa nhá 3bored3 cái đó là dấu khóc đó thằng ngu

bị khùng à , cái mặt mếu mà chú

thể loại trẻ trâu gi đây3ahhyes3


@takechi84 nhìn cái hình mắc cười vl 3crisp3

@takechi84  diss mẹ ng ta vaayjmaf mày còn cho hình troll vô hã 

Mô Phật em ko hiểu biết nhìu mong các bác thứ lỗi
 

@chipmunks sorry 3crisp3 tại bạn chửi dis cả mẹ mình nên mình hơi tức 3crisp3 nhìn lại thấy mình cmt hơi quá tay 3crisp3

#4719754 2
^
|
|
thằng trên bị khùng các bác ak
 

nc ngu nhứ chó á 3bored3 dấu khóc mà nó tưởng dấu cười

@datdeptrai358 thím nguy hiểm wa' .đó ko fai dấu cười , cũng éo fai dấu khóc mà là dấu buồn. dấu khóc đây nè T_T

@starfly1010 bạn thử lên yh nhấn dấu đó xem ….. nó sẽ ra như zậy :((

#4719779 1
………………….. 3blingeye3

VĨNH BIỆT BÁC , CHÚC BÁC ĐƯỢC YÊN NGHỈ !!!

tạm biệt bác Hiệp!!!

thật sự pùn!mong bác ấy an nghỉ!

những hoài linh, xuân bắc, công lý, tự long, hồng vân, đức hải, hoàng sơn, minh nhí, văn hiệp, quang tèo, giang còi, vân dung, quang thắng, quốc khánh, chí trung……………… là những con sâu đã đục khoét tâm hồn tuổi thơ của t với đầy tiếng cười. đúng là thời gian chẳng tha cho ai, chào thân ái và quyết thắng bác trưởng thôn 3bored3

những người bạn kể trên đều là những kẻ cướp 3curse3
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
nhưng mà là cướp đi tiếng cười 

@datdeptrai358 cướp rồi làm sao ông cười đc nữa 3ahhyes3

@songvedem18 là làm mềnh cười 3crisp3 nói nôm na là cướp tiếng cười

VĨNH biệt  bác 

Vĩnh biệt bác trưởng thôn. Mong bác ngậm cười nơi chín suối. 

#4720274 1
híc          3ahh3

R.I.P  chúc bác yên nghỉ…………3blingeye3

Vô cùng thương tiếc, hix, mình cũng có xem hài của bác íh đóng ……………..

#4720373 0
Tiếc thật bác này đáng lẽ ra phải đc công nhận là NSND mới đúng, cống hiến hết mình vì nghệ thuật mà khi chết cũng không được đền đáp.
Mình theo chủ nghĩa duy vật nên có lẽ mình không tin vào thiên đàng và địa ngục nên chỉ chia buồn cùng gia đình bác !

#4720465 0
1 phut chia buon :(3blingeye3

Bać giàu wa ớ̉ nhá̀ 5 tấ̀ng

buồn wa, hồi nhỏ thích koi pac nay đóng người tù và hàng tổng 3bored3

vĩnh biệt bác 3blingeye3

Dù bác ra đi nhưng mọi người luôn nhớ tới bác trưởng thôn Văn Hiệp3bored3

#4720954 0
sáng giờ fb đăng cả đống,h mới thấy tpic này 3ahhyes3ahaizzz

Viết chữ gạch dưới chi vậy trời! Nhìn chóng mặt!

sờ ty le 3crisp3

@datdeptrai358 Phong kach xì tin ah?

@VinhSpacy ừm 3crisp3 mấy thèn đẳng cấp mới làm được thôi

@datdeptrai358 : đẳng CC…………..3aha3

@oversea68 anh bạn gay về nước rồi nên ức chế lên gây sự à 3crisp3

@datdeptrai358 : gay CC…………….3crisp3

@oversea68 gay mà hok có cc  thế sao đấu kiếm 

Nghệ sĩ Văn Hiệp này lúc trước mới coi phim của ông ấy mà giờ…………………3blur33blur3(phim Gia Đình  Số Đỏ)

like cho bác ….3blingeye3

#4721433 0
3ahhyes33ahhyes33blingeye33blingeye3

hâm mộ bác này lắm lắm :((

#4721655 0
3bored3buon the ma mat di 1 bac truong thon xet 1 cach toàn dien roi 3ahh3 thoi gian cha tha 1 ai3bored3

3bored33bored3…………

một người nghệ sỹ đã ra đi

Good bye Văn Hiệp 3bye3, nhảy qua xem gái cho đỡ buồn 3ahaa3

ý kiến hay vãi nhồn 3ahaa3 coi cái này bùn quá

#4722608 0
3bored3 Bác trưởng thôn

#4722622 0
R.I.P bác :( :( :(…………..

chúc bác giấc ngr bình yên….. mọi ngời sẽ luôn nhớ tới bác

Buồn………………….

………….. ……….. 3blingeye3

Chủ đề cùng mục


Văn Hiệp, vai diễn, sĩ Văn Hiệp, cái tát, Sân khấu, truyền hình, trường Sân khấu, diễn viên, Nhà hát Kịch, nghệ sĩ Văn Hiệp,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)