Tin tức - pháp luật 2013-12-27 04:00:45

"Một con chó cũng có thể điều hành các ngân hàng Trung Quốc"


[size=6]Cho rằng ngành ngân hàng Trung Quốc giờ hoạt động không khác nào một trạm thu phí đường bộ, ông Yao Jingyuan, cựu kinh tế gia trưởng của Cục thống kê quốc gia Trung Quốc cho rằng, ngay cả một con chó cũng có thể điều hành các ngân hàng nước này.[/size]
 


Ông Yao Jingyuan

 
 

 
Phát biểu trong một cuộc họp hồi cuối tuần trước về kinh tế Trung Quốc tại đại học Nam Kinh, ông Yao Jingyuan, cựu kinh tế gia trưởng của Cục thống kê quốc gia Trung Quốc đã không tiếc lời chỉ trích kiểu kinh doanh của các ngân hàng, so sánh nó với một hệ thống tự động, mà ngay cả một con chó cũng có thể điều hành thành công.
“Hoạt động ngân hàng tại Trung Quốc giờ ngày càng giống một trạm thu phí đường cao tốc”, ông Yao Jingyuan  nói. “Các ngân hàng thu phí bất cứ khi nào có tiền chuyển qua họ. Với kiểu mô hình hoạt động này, các ngân hàng có thể tiếp tục tạo ra lợi nhuận ngay cả khi toàn bộ các lãnh đạo về nhà ngủ. ”, ôngJingyuan tuyên bố.
 
Yao cho biết thêm rằng ở Trung Quốc giờ không còn ai thực sự là những nhà quản trị ngân hàng, bởi hầu hết họ đã trở thành “những kẻ ăn bám”, sống nhờ vào mức lợi nhuận biên cao ngất ngưởng bằng cách tận dụng mức chênh lệch lớn giữa lãi suất tiền gửi và cho vay.
 
Bên cạnh việc chỉ trích hệ thống ngân hàng, chuyên gia này nhận định kinh tế Trung Quốc năm nay sẽ đạt mức tăng trưởng 7,7%. Nhưng ông cảnh báo nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sẽ đối mặt với nhiều khó khăn trong tương lai gần.
 
Trong đó đáng ngại nhận là sự sụt giảm của kinh tế và dư thừa năng suất tại nhiều ngành, bao gồm thép, xi măng và đóng tàu. Tất cả các ngành này đều đã chịu tổn thua lỗ trong giai đoạn cuối năm 2013 do sản phẩm làm ra bị ế ẩm.
 
Với tình hình hiện nay, ông Yao nhận định các sinh viên tốt nghiệp đại học những năm sắp tới sẽ rất khó tìm được việc làm trong ngành dịch vụ.
 
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)