Tình yêu - giới tính 2015-04-06 02:56:01

Mỗi người hôn tới 20.160 phút trong đời - Hơi ít nhỉ?


Theo một nghiên cứu, mỗi người chúng ta thường dành trung bình khoảng 20.160 phút, tương đương với 14 ngày trong đời để hôn.

Nụ hôn là một điều tuyệt vời của cuộc sống! Và có rất nhiều sự thật thú vị xung quanh về nụ hôn mà có thể bạn chưa biết.


1. Nghiêng đầu sang phải khi hôn bắt nguồn từ trong bụng mẹ

Khi xem những bộ phim có cảnh hôn nhau, hay các cặp đôi hôn nhau trong những bức vẽ hay điêu khắc, bạn đều thấy họ nghiêng đầu sang bên phải. Một nhà nghiên cứu người Đức đã quan sát trên hơn 100 cặp vợ chồng và nhận thấy 2/3 trong số các cặp đôi có thói quen nghiêng đầu sang bên phải mỗi khi hôn nhau. Các nhà khoa học lý giải do từ khi trong bụng mẹ, thai nhi có xu hướng phát triển lệch sang phải.

2. Khi hôn phải vận động nhiều cơ

Các nhà nghiên cứu từ Viện Rayne tại Đại học London (Anh quốc) tiến hành khảo sát các cặp vợ chồng hôn nhau dưới một máy quét MRI và phát hiện nụ hôn chủ yếu liên quan đến các cơ xung quanh miệng. Từ cuộc khảo sát này, các nhà nghiên cứu rút ra kết luận một nụ hôn đòi hỏi có sự phối hợp của tất cả 146 cơ, trong đó có 34 cơ mặt và 112 cơ tư thế. Trong đó cơ miệng sẽ phải hoạt động nhiều nhất. Có thể nói, một nụ hôn cũng giống như một bài tập thể dục cho khuôn mặt.

3. Chuột là loài phát minh ra nụ hôn

Kazushige Touhara và các đồng nghiệp tại Đại học Tokyo (Nhật Bản) tin rằng nguồn gốc của những nụ hôn xuất phát từ…một con chuột cổ đại. Chuột và người có những bộ gen tương đồng một cách đáng ngạc nhiên và có cùng một tổ tiên sống trong khoảng thời gian 75-125 triệu năm về trước.

Loài sinh vật giống như chuột này có tên là Eomaia scansoria (“Eomaia” trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là “mẹ tổ” còn “scansoria” trong tiếng Latin có nghĩa “kẻ leo trèo”). Loài sinh vật này sẽ cọ mõm vào bạn tình để trao đổi chất hấp dẫn tình dục và phát tín hiệu rủ rê. Vì thế về cơ bản, các nhà khoa học cho rằng nụ hôn của con người thật ra chỉ là hành vi của loài gặm nhấm.


4. Biểu tượng chữ X của nụ hôn xuất phát từ thời Trung cổ

Chúng ta thường thấy mọi người sử dụng chữ X biểu tượng cho nụ hôn trong những bức thư tình hay bưu thiếp nhưng ít ai biết được nguồn gốc thực sự của nó. Theo các nhà sử học, do thời kỳ Trung cổ, hầu hết mọi người đều không biết đọc, biết viết nên những người nông dân đã sử dụng dấu X như là một chữ ký, sau đó họ đặt một nụ hôn lên đó để bày tỏ sự chân thành của người viết.

5. Từng có một vị vua ban lệnh cấm hôn

Ngày 16.7.1439, vua Henry VI ra lệnh cấm hôn ở Anh. Lý luận mà ông đưa ra về việc cấm hôn là để ngăn chặn sự lây lan của bệnh tật trong vương quốc. Tuy nhiên vào năm 1453, ông bị bệnh thần kinh và phải nhường ngôi cho vợ là Margaret xứ Anjou để bà cai quản vương quốc. Nụ hôn và các kiểu âu yếm lạ lùng khác tiếp tục bị cấm trên khắp thế giới. Sau đó vào thế kỷ thứ 16 ở Naples, nụ hôn nơi công cộng bị cấm và ai vi phạm sẽ bị tử hình.

6. Nụ hôn dài nhất kéo dài hơn 58 tiếng đồng hồ

Theo Sách kỷ lục Guinness, kỷ lục về hôn lâu nhất thuộc về Cặp vợ chồng Ekkachai và Laksana Tiranarat đến từ Thái Lan. Cặp đôi này đã thiết lập kỷ lục vào năm 2013 với nụ hôn kéo dài 58 giờ 35 phút 58 giây.

7. Hôn có tác dụng kéo dài tuổi thọ

Theo các nhà nghiên cứu, những người đàn ông hôn lên má vợ mỗi ngày trước khi đi làm có khả năng sống thọ hơn những người lười hôn 5 năm.


8. Người Ý hôn giỏi nhất

Theo các chuyên gia tình dục, có khoảng 56% số người trên thế giới hôn mãnh liệt, trong đó 75% người Italia cho biết họ hôn say đắm vài lần mỗi tuần.

9. Một đời người chỉ dành 14 ngày để hôn

Theo một nghiên cứu, mỗi người chúng ta thường dành trung bình khoảng 20.160 phút, tương đương với 14 ngày trong đời để hôn. Con số này có vẻ không nhiều so với đời người.

10. Hôn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe

Một nụ hôn kéo dài 2-3 phút sẽ đốt cháy rất nhiều calo, tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm đau nhức.

11. Phụ nữ có khả năng đánh giá về đàn ông thông qua nụ hôn đầu tiên

Theo một cuộc khảo sát, nụ hôn đầu tiên có thể là yếu tố quyết định tiếp tục hay dừng lại mối quan hệ với đối tác của phụ nữ. 66% phụ nữ nói rằng nụ hôn đầu tiên là yếu tố để phụ nữ có thể cân nhắc việc đặt dấu chấm hết cho cuộc hẹn hò. Trong khi đó con số này ở nam giới là 59%.

12. Trong cuộc đời, mỗi người sẽ hôn nhiều người khác nhau

Theo nghiên cứu của Anh, trung bình phụ nữ thường hôn 15 người đàn ông trước khi kết hôn và đàn ông sẽ hôn 16 người trước khi kết hôn.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)