Sức khoẻ 2013-09-24 08:21:01

Mẹo dành cho các bạn có mụn


Mụn luôn là đề tài “nóng – sốt” của tất cả chị em phụ nữ. Những nốt mụn đỏ sưng tấy khiến chị em ta mất tự tin, cáu kỉnh và bực bội. Việc đối phó với các nốt mụn xấu xí một cách thiếu khoa học sẽ ảnh hưởng rất xấu đến gương mặt, bạn cần tham khảo kỹ các chia sẻ bên dưới nhé!

+ Thứ nhất: Cần nghiêm túc xử lí đôi tay khó bảo

Ai cũng biết nguyên tắc hàng đầu để giảm viêm nhiễm vùng mụn là tuyệt đối không bao giờ được dùng tay nặn mụn. Thế nhưng, đa số trong chúng ta đều có những hành động… đi ngược với nguyên tắc. Nặn mụn vô tội vạ, thậm chí còn có thói quen đưa tay cạy mụn mọi lúc mọi nơi, khoái chí mỗi khi thấy được chiến tích. Mụn dễ lây lan trong môi trường thiếu vệ sinh, do đó, mọi hình thức lấy mụn bằng tay đều khiến tình trạng trở nên trầm trọng hơn. Nếu là thói quen khó bỏ, bạn cần nghiêm khắc và có kỷ luật hơn để giảm thiểu tối đa sự lan rộng của mụn.

+ Thứ 2: dùng kem đánh răng để giảm sưng mụn, coi chừng dị ứng!

Mọi người thường mách nhau dùng kem đánh răng để giảm sưng mụn, vì trong kem có “chất gì đó” giúp xẹp mụn nhanh chóng. Điều này hoàn toàn có thật. 

Thế nhưng, bạn cũng biết thành phần kem đánh răng có chứa flour, chất sát khuẩn, chất mài mòn, chất thuốc đánh răng, và chúng được sử dụng để đánh răng chứ không phải bôi lên làn da mỏng dễ bị tổn thương của bạn. Nếu lựa chọn cách sử dụng kem đánh răng để giảm sưng tấy, bạn cũng nên chấp nhận các trường hợp dị ứng do kem gây ra.

Giải pháp an toàn: Dùng miếng dán mụn

Có lẽ đây là liệu pháp an toàn, khoa học và hiệu quả nhất đấy ạ! 

Một miếng dán mụn có kích thước phù hợp với nốt mụn, dạng keo nước khi dán lên nốt mụn sẽ có tác dụng thúc đẩy nhân mụn bật ra ngoài, giúp bạn thổi bay mụn chỉ trong 2-3 ngày.

Ngăn ngừa mụn tiếp xúc với bụi bẩn, và tiếp xúc của tay lên nốt mụn gây ra tình trạng bội nhiễm.

Ngoài ra miếng dán mụn với màu da, khi dán lên sẽ lập tức che đi khuyết điểm 1 cách hiệu quả, giúp bạn nhanh chóng lấy lại vẻ tự tin 

 

 
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)