Sức khoẻ 2013-09-17 12:50:45

Mẹo bấm huyệt chữa bệnh khi đang du lịch


Với 8 cách bấm huyệt được mô tả dưới đây, bạn cần ấn vào mỗi huyệt 20 đến 30 lần trong 10 phút và cảm nhận công hiệu không ngờ. Các phương pháp này có thể thực hiện nhiều lần trong ngày, áp dụng với hầu hết mọi người, trừ phụ nữ có thai.
Tuy nhiên, phương pháp bấm huyệt này chỉ áp dụng cho các du khách có triệu chứng nhẹ. Đối với các vấn đề y tế nghiêm trọng, khách du lịch cần phải tới trung tâm y tế gần nhất để được các bác sĩ tư vấn và chăm sóc.
Say tàu xe
Trên cổ tay trái của chúng ta có một điểm huyệt mà khi ấn vào đó, bạn sẽ tránh được cảm giác say tàu xe và không còn cảm thấy buồn nôn nữa. Dựa vào điều này mà các nhà sản xuất đã tạo ra chiếc vòng tay chống say xe trên nguyên tắc bấm tập trung vào huyệt đạo trên cổ tay. Phương pháp này đã trở thành một liệu pháp hữu hiệu đối với nhiều người.
Huyệt chống say tàu xe này nằm ở bên trong cánh tay trái, cách cổ tay hai lần chiều rộng của ngón tay cái, nằm giữa gân tay như hình vẽ.
Nếu bạn không kịp mua chiếc vòng tay này, hãy xác định vị trí của huyệt rồi ấn từ 20 -30 lần trong 10 phút cho tới khi thấy cơ thể dễ chịu trở lại. Huyệt chống say tàu xe này nằm ở bên trong cánh tay trái, cách cổ tay hai lần chiều rộng của ngón tay cái, nằm giữa gân tay như hình vẽ.
Mỏi cổ, đau lưng
Trong những chuyến du lịch dài ngày, việc ngồi nhiều trong xe khách, nằm trên gối lạ của khách sạn, đi bộ nhiều và kéo theo những chiếc vali khổng lồ khiến bạn mỏi cổ, đau vai và vùng thắt lưng.
Chấm đen trên đường chỉ thứ 2 chính là điểm huyệt bạn cần tìm.
Hãy xác định huyệt ở bên cạnh bàn tay và thực hiện thao tác bấm huyệt như trên. Bạn sẽ thấy dễ chịu hơn rất nhiều. Cách tìm huyệt này rất đơn giản, co bàn tay lại và tìm đường chỉ tay thứ 2 từ trên xuống, huyệt nằm ở ngay đầu đường chỉ tay này như hình vẽ.
Viêm họng, cảm lạnh
Phần đầu ngón trỏ chính là điểm huyệt bạn cần tác động.
Những chuyến bay đêm hay việc thay đổi khí hậu đột ngột có thể khiến du khách bị nhiễm lạnh, dẫn đến viêm họng hoặc cảm lạnh thông thường. Nếu bạn chưa tìm thấy ngay một hiệu thuốc ở điểm du lịch, hãy áp dụng phương pháp day và ấn vào huyệt lần lượt ở hai bên cổ tay như hình vẽ.
Đau đầu, táo bón, sốt
Hãy ấn vào huyệt ở khoảng giữa ngón trỏ và ngón cái của bàn tay trái bằng ngón tay cái bên phải và ngược lại.
Nếu bạn cảm thấy đau đầu, sốt hay táo bón, hãy ấn vào huyệt ở khoảng giữa ngón trỏ và ngón cái của bàn tay trái bằng ngón tay phải và ngược lại. Những triệu chứng kể trên sẽ giảm. Chú ý, phương pháp này không áp dụng cho phụ nữ có thai.
Các vấn đề về tiêu hoá
Thả lỏng chân, nhẹ nhàng massage phần dưới đầu gối.
Trong khi đi du lịch, bạn hoàn toàn có thể gặp những vấn đề về đường ruột khi hấp thụ những món ăn lạ trên đường phố. Hãy massage phần huyệt dưới đầu gối để giảm các triệu chứng kể trên.
Lo lắng, suy nghĩ
Xác định vị trí huyệt trên mặt dưới cổ tay như hình vẽ.
Nếu bạn luôn lo lắng, bồn chồn trước mỗi chuyến du lịch, hãy xác định vị trí huyệt trên mặt dưới của cổ tay như hình vẽ, nhẹ nhàng ấn để giảm căng thẳng và bình tĩnh hơn.
Chăm sóc tổng hợp
Ấn vào huyệt bên trong mắt cá chân sẽ khiến hàng loạt triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, mất ngủ … thuyên giảm.
Nếu như gặp đồng thời các triệu chứng đau họng, chóng mặt, đau đầu, táo bón, đau lưng, mất ngủ, mệt mỏi, hãy ấn và day vào huyệt bên trong mắt cá chân như hình vẽ, bạn sẽ cảm thấy ổn hơn rất nhiều.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)