Tin tức - pháp luật 2015-01-28 12:15:36

Máy bay trực thăng quân sự rơi tại TP.HCM :)) không biết có rơi vào nhà dân không


Chiếc trực thăng quân sự UH 1 cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất đã rơi tại huyện bình Chánh, khiến 4 chiến sỹ tử vong. 
Theo tin tức trên VnExpress, hơn 7h sáng nay (28/1), chiếc trực thăng quân sự UH 1 cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất, bay huấn luyện. Khoảng 8 phút sau rời sân bay, chiếc trực thăng đã mất liên lạc.


Khu vực nơi trực thăng mất liên lạc (khoanh đỏ

Khu vực bắt đầu mất liên lạc được xác định thuộc huyện Bình Chánh. Trên trực thăng có 4 người bao gồm cả tổ lái.
Thông tin thêm về vụ việc này, trên báo Thanh niên, Trung tướng Võ Văn Tuấn - Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, cho biết có 4 chiến sĩ trong tổ lái đã hy sinh.

Tổ lái gồm 4 người, gồm phi công và hoa tiêu dẫn đường. Trực thăng rơi khi đang bay huấn luyện. Trực thăng rơi tại ấp 4, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

12g22: Trung tướng Võ Văn Tuấn, phó tham mưu trưởng QĐND Việt Nam xác nhận 4 chiến sĩ đã hi sinh trong tai nạn máy bay. Trong số đó có một sĩ quan mang quân hàm thượng tá. Hiện, danh tính các chiến sĩ hi sinh chưa được công bố. 

12g19: Phóng viên báo về cho biết đã nhìn thấy xác chiếc máy bay rơi và thi thể các chiến sĩ gặp nạn. 

Hàng ngàn người dân có mặt hai bên đường để theo dõi việc tìm kiếm máy bay. Các lực lượng dân quân, thợ lặn… cũng đã có mặt tại hiện trường.

Chú Huỳnh Hoài Anh, một người dân tại khu vực này cho biết buổi sáng chú có nghe tiếng máy bay gần đó nhưng không nghe thấy tiếng nổ.

12g08: Phóng viên Thuận Thắng của Tuổi Trẻ đã đến hiện trường máy bay rơi và đã nhìn thấy xác chiếc máy bay. Các lực lượng dân quân, thợ lặn… cũng đã có mặt tại hiện trường.

Đến gần 12 giờ ngày 28-1, phóng viên Lê Nam của Tuổi Trẻ có mặt tại kinh 6, nông trường Phạm Văn Hai cho biết trên bầu trời khu vực này có máy bay trực thăng đang bay tìm kiếm máy bay gặp nạn.

Khu vực máy bay rơi có nhiều cây tràm và diện tích khá rộng nên vẫn chưa khoanh vùng được vị trí máy bay rơi. 

Nhiều dân quân, lực lượng chức năng và người dân đã có mặt tại khu vực nông trường Phạm Văn Hai để tìm kiếm chiếc máy bay gặp nạn.

Dân quân và lực lượng chức năng đang có mặt tại khu vực Nông trường Phạm Văn Hai

Đến 11g ngày 28-1, trung tướng Võ Văn Tuấn, phó tham mưu trưởng QĐND Việt Nam xác nhận một máy bay trực thăng UH1 của Không quân Việt Nam đã rơi tại ấp 4, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Trung tướng Tuấn chưa xác nhận số người thương vong và cho biết công tác cứu hộ đang tích cực được triển khai. 

Đến 10g30 sáng cùng ngày, nguồn tin Tuổi Trẻ cho biết máy bay đã mất liên lạc hơn 150 phút.

Trước đó, sáng sớm 28-1, một máy bay quân sự UH-1 đã mất tích sau khi rời khỏi sân bay Tân Sơn Nhất vài phút.

Nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết chiếc máy bay trực thăng UH-1 sau khi cất cánh khởi sân bay Tân Sơn Nhất đã mất tín hiệu liên lạc với mặt đất.

“Sau khi máy bay rời khỏi mặt đất khoảng 8 phút, đài kiểm soát mặt đất đã không còn liên lạc được với tổ bay” nguồn tin này xác nhận. 

Nguồn tin ban đầu cho biết trên máy bay có tổ lái gồm bốn phi công. Thông tin cho biết máy bay đang bay về phía Tây Ninh.

Xe chữa chãy cũng đã được huy động đến khu vực nông trường Phạm Văn Hai 

Máy bay UH 1 có kíp lái 1 - 4 người; dài 17,4 m; cao 4,39 m; trọng lượng rỗng 2.365 kg, có tải 4.100 kg, trọng lượng cất cánh tối đa 4.309 kg.

Máy bay có tốc độ tối đa 217km/g, tầm bay chuyển sân 507km, trần bay 5.910m. Sức chứa 14 người.

UH-1 Iroquois là loại máy bay trực thăng quân sự đa năng do hãng Bell chế tạo, UH-1 rất nổi tiếng và được coi là một trong những biểu tượng của chiến tranh Việt Nam, nó thường được biết dưới tên dùng trong Thủy quân lục chiến Mỹ là Huey.

Chủ đề cùng mục


trực thăng, 4 chiến, mất liên, trực thăng quân sự UH, thăng quân sự UH 1, quân sự UH 1 cất, sự UH 1 cất cánh, sân bay Tân Sơn, chiếc trực thăng, bay huấn,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)