Chuyện lạ 2015-04-05 11:56:20

Hòn đá phát ánh sáng xanh: 500 triệu không sang nhượng


Ông Dương Hoàng Dũng, 49 tuổi, ở phường 5, TP Cà Mau đang sở hữu hòn đá lạ, cỡ bằng hột vịt, phát sáng trong bóng tối. Ông cho biết mua hòn đá này giá 75 triệu đồng và có người gạ đổi ngang món đồ cổ trị giá 500 triệu đồng nhưng ông không đồng ý.ảnh minh họa

Ông Dương Hoàng Dũng có thú chơi đồ cổ, biết Hán- Nôm, coi ngày xây mộ… ở Cà Mau đang sở hữu hòn đá có thể phát sáng. Ông Dũng cho biết, mua hòn đá này 75 triệu đồng và phải cầm cố chiếc xe vespa đời mới.

Viên đá chỉ bằng hột trứng vịt, mịn màng, khi tiếp xúc với ánh sáng tóe lên vô số tia sáng.
Ông Dương Hoàng Dũng với viên đá lạ mới mua.


Đặc biệt, khi phơi ánh sáng mặt trời hoặc dưới bóng đèn chỉ vài giây, khi hòn đá hấp thụ ánh sáng rồi đặt vào trong bóng tối, hòn đá phát sáng màu xanh rất lung linh, huyền ảo. Chừng vài chục phút sau, viên đá trở lại bình thường.

Không cần ánh sáng, ban đêm cầm trên tay, hòn đá có thể phát sáng đủ đọc sách hoặc tìm vật dụng. Nghệ sĩ nhiếp ảnh Trương Hoàng Thêm, Chủ tịch Hội VHNT Cà Mau nói: “Tôi đã thấy ánh sáng hòn đá trong bóng tối, rất đẹp, huyền bí!”


Viên đá phơi sáng ánh đèn điện.


Khi dùng đèn soi thẳng, ánh sáng không xuyên thấu hòn đá, chỉ hấp thụ ánh sáng và phát sáng màu xanh mạnh hơn. Ông Dương Hoàng Dũng nói: “Hòn đá này có khả năng tự phát sáng, có thể đủ sáng để uống trà được thâu đêm”.

Tại nhà ông Dũng, nhiều người lấy vật nhọn bằng sắt cà vào viên đá không sờn, đổ axit không ăn mòn và quăng lăn lóc trên nền gạch bông cũng không sao.

Ông Dũng nói: “Tôi mua viên đá này của ông Quách Kẹn, ở phường 2 (thành phố Cà Mau) mà theo ông ấy nói của ông cố để lại cho gia đình”.

Có người gạ đổi ngang món đồ cổ khoảng 500 triệu đồng nhưng ông không đồng ý. Ông Dũng cho biết, ông thích chơi đồ lạ nên mới cầm cố chiếc xe lấy tiền mua hòn đá. Vì thế, đổi đồ cổ thì không có tiền chuộc xe.

Viên đá phát sáng trong bóng tối sau khi tiếp xúc ánh sáng trời.

Ông Dương Hoàng Dũng có sở thích sưu tầm đồ cổ, lạ, quí hiếm đã từng gây sốc giới chơi đồ cổ ở Cà Mau và khu vực lân cận. Cuối năm 2011, ông mua được 4 pho tượng lạ, rồi bán cho người chơi đồ cổ với giá vài trăm triệu đồng bởi đặc tính lạ về chất liệu, màu sắc, chữ khắc và có thể chịu được độ nóng vài ngàn độ C.

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#5348151 2
Bữa cũng thấy bài báo nói ông nào ở Đồng Nai có 1 cục bự hơn cũng phát sáng màu xanh ngọc.

#5348258 1
Đá này có thành phần lân tinh lẩn vào

Cũng cần nghiên cứu

#5348331 1
Minor……………..

#5348382 1
hình nó phát sáng thì éo chụp toàn thấy ánh sáng ngoài chen zo thì sao bik nó có phát sáng hay phát sáng đẹp ko 3ahhyes3

Ờ , mai mốt phường xuống tịch thu cho coi

dẹp nhanh thì còn, phường mà thấy là tich thu. muahaaaaa

#5348561 1
trứng d ái của alien đó mấy cha 3ahh3

Dạ minh châu chứ cái gì

cục sỏi bữa t đi fang gái ở cà mau đ….ái ra đây mà.d.k.m.Quý như đúng rồi3crisp33crisp3

Chủ đề cùng mục


hòn đá, ánh sáng, Ông Dương Hoàng, phát sáng, triệu đồng, đồ cổ, Cà Mau, trong bóng, Ông Dương Hoàng Dũng, chơi đồ,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)