Tin tức - pháp luật 2012-10-13 04:41:48

Hàng trăm con cá sấu sổng chuồng 'bao vây' trường tiểu học


Đêm 11 và rạng sáng 12/10, bầy cá sấu cả trăm con thuộc trang trại Công ty Quốc Việt, xã Định Bình, TP. Cà Mau sổng chuồng, “bao vây” Trường Tiểu học Kim Đồng của xã này.

Chiều tối 12/10, có mặt tại khu vực, chúng tôi tận mắt chứng kiến hai con cá sấu khoảng 80 kg/con dưới ao cá tra phía sau trường. Hiệu phó nhà trường, ông Tô Văn Cảnh, cho biết: “Sáng cùng ngày, các học trò nhìn thấy cá sấu dưới ao cá sau trường nên kêu lên. Chúng tôi ra quan sát, phát hiện ít nhất có bốn con cá sấu dưới ao cá. Chúng tôi đã báo cáo khẩn cấp đến chính quyền địa phương và cơ quan chức năng, đồng thời cử các thầy cô thay phiên túc trực bảo vệ học sinh”.


Một con cá sấu dưới ao cá ngay sau lưng Trường Kim Đồng.


Theo ông Dương Văn Em, Chủ tịch UBND xã Định Bình: “Ngay sau khi nhận thông tin, chúng tôi đã cử ngay công an xuống hiện trường và xác định có nhiều cá sấu đang xuất hiện tại khu vực Trường Tiểu học Kim Đồng. Trước mắt, chúng tôi đề nghị ban giám hiệu tăng cường bảo vệ học sinh, đồng thời báo cơ quan chức năng”. Theo người dân địa phương, có trên 100 con cá sấu loại lớn, từ 50 kg/con trở lên đã sổng chuồng vào đêm 11 và rạng sáng 12/10.

Qua điện thoại, ông Lê Văn Hải, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm, cho biết đang cử lực lượng kiểm lâm cơ động phối hợp với cảnh sát môi trường tỉnh đến hiện trường xử lý các con cá sấu sổng chuồng.

Vào 17hchiều cùng ngày, hàng chục người là công nhân trại cá sấu Quốc Việt tập trung truy bắt bầy cá sấu trong những khu vườn tạp gần trang trại. Tuy nhiên, theo một nguồn tin, các công nhân chỉ mới bắt được hơn 10 con.

Theo người dân địa phương, số cá sấu trên đã sổng chuồng do một bức tường của trang trại dài vài chục mét đã bị đổ sập. Số cá sấu đã men ra các khu vuông tôm lân cận và vào các khu vườn tạp của người dân địa phương. Nguy hiểm nhất là đã có nhiều cá sấu xuất hiện sát vách Trường Tiểu học Kim Đồng (trường có gần 300 học sinh tiểu học). Dù trường có lớp lưới B40 bảo vệ nhưng lưới đã mục, nhiều đoạn bị trống chân, cá sấu có thể men vào khu vực trường trú tại các bụi rậm, gây nguy hiểm cho tính mạng học sinh.

Đến tối, nhiều gia đình trong khu vực đã bỏ nhà đi nơi khác cư trú vì sợ cá sấu tấn công. Theo tìm hiểu của phóng viên, trang trại cá sấu Quốc Việt nuôi khoảng 500 con cá sấu. Hiện Cà Mau đang mùa nước nổi nên rất khó phát hiện nơi cá sấu đang lẩn trốn.

Theo Pháp Luật TP. HCM
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)