Tin tức - pháp luật 2012-10-14 09:09:41

Tài xế taxi trả hơn 200 triệu đồng cho khách


Tài xế taxi trả hơn 200 triệu đồng cho khách

Phát hiện hai khách đi trên taxi bỏ quên 7.500 USD, 50 triệu đồng và 4 điện thoại đắt tiền, tài xế Hưng đã liên lạc với tổng đài để trả lại người bị mất.

Tối 12/10, anh Phạm Ngọc Hưng (19 tuổi, quê Bình Định), tài xế hãng taxi Mai Linh Đà Nẵng - Hội An chở hai hành khách từ khách sạn ở Hội An ra bãi biển Mỹ Khê (TP Đà Nẵng). Khi quay xe trở về, anh Hưng phát hiện khách để quên ví trên xe gồm 7.500 USD, 50 triệu đồng tiền Việt Nam và 4 chiếc điện thoại đắt tiền.

Anh Hưng liên lạc lại tổng đài để lấy số điện thoại của khách rồi sau đó cùng đại diện của hãng ra Hội An trả lại tài sản cho anh Phạm Đức Thuần (ở Hà Nội). Anh Thuần cảm ơn và cho biết, tổng tài sản anh bỏ quên trị giá hơn 220 triệu đồng.


Tài xế Phạm Ngọc Hưng trả lại tài sản cho hành khách bỏ quên trên xe. Ảnh: Tú Anh.


Trao đổi với http://VnExpress.net/, anh Hưng cho biết, khi phát hiện tài sản của khách để quên, điều đầu tiên anh nghĩ đến là tìm cách trả lại vì chắc chắn khách đang rất lo lắng. "Công ty thường xuyên nhắc nhở nhân viên phải thành thật, tận tình chăm sóc khách hàng. Đặc biệt là luôn tạo cho hành khách tâm lý an tâm khi đi du lịch ở Hội An, Đà Nẵng", anh Hưng chia sẻ.

Anh Hưng là con út trong gia đình có 3 anh chị em. Sau khi nghỉ học THPT cách đây 3 năm, anh quyết định theo nghề tài xế và ra Hội An lập nghiệp. Thời điểm ngoài mùa du lịch, thu nhập của anh chỉ đạt 2 - 3 triệu đồng một tháng.

Cùng ngày, tài xế Trương Ngọc Trúc cũng của taxi hãng Mai Linh Đà Nẵng - Hội An đã trả lại cho ông Christopher Rohn Worwood (quốc tịch Anh) một máy ảnh Sony mà vị khách này bỏ quên trên xe.
Nguyễn Đông - vnexpress

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)