Tin tức - pháp luật 2013-06-27 10:31:38

Hãi hùng "cơn bão" đa cấp


Cơn lốc bán hàng đa cấp đang làm nhiều gia đình điên đảo. Nhiều giá trị, quy luật của cuộc sống cũng bị thay đổi bởi cơn lốc hãi hùng này.
Không đa cấp thì đừng yêu con gái
Mọi chuyện bắt đầu từ khi người mẹ trong gia đình tham gia mạng kinh doanh đa cấp. Lúc đầu, người chồng và các con trong gia đình tôn trọng nên không có ý kiến gì, nhưng sau đó khi bà bắt đầu quá mải mê với những lời hứa, những lợi nhuận ảo được đưa ra từ những cuộc hội thảo và nghĩ ra đủ mọi cách để lôi kéo cả gia đình tham gia, thậm chí bằng quyền của một người vợ, người mẹ thì cả nhà phát hoảng.

Đỉnh điểm của xung đột gia đình khi cô con gái út trong nhà có người yêu dẫn về giới thiệu gia đình. Bà mẹ đã nói thẳng rằng nếu anh người yêu không tham gia kinh doanh đa cấp cùng bà thì đừng hòng bà cho phép yêu con gái.
Nhưng mọi việc đâu đã dừng ở đó, người mẹ bỏ hàng chục triệu đồng tiền nhà mua hàng rồi phân phát bắt cả nhà phải dùng. Ai không dùng thì bà trách móc, giận dỗi. Không thuyết phục được người trong nhà, bà quay sang “tấn công” họ hàng.
Bà tận dụng các buổi giỗ chạp, cưới xin, đám hỏi, lên nhà mới… để mang hàng tới giới thiệu cho mọi người. Bà còn tìm cách có số điện thoại của những người công tác tại cơ quan chồng để gọi điện mời họ tham gia…
“Nếu như trước kia, khi mẹ tôi chưa tham gia đa cấp, thì thứ 7 và Chủ nhật là ngày mà gia đình tôi quây quần bên nhau. Phòng khách là nơi chúng tôi thường cùng ngồi xem ti vi hay uống trà và bàn luận về mọi thứ. Nhưng nay nó trở thành địa điểm hội thảo đa cấp. Xin các ông đa cấp hãy tha cho gia đình tôi", đó là lời khẩn cầu được đăng tải trên trang Facebook của Sơn Nguyễn Thủy và nhận được rất nhiều chia sẻ.
Hối hận vì mang tiền mồ hôi nước mắt của cha mẹ “cúng” đa cấp
Sinh ra ở vùng đất nghèo khó, sinh viên Cao Thị Diệu quê ở Hà Tĩnh từ nhỏ đã luôn ý thức được sự hy sinh cực khổ của cha mẹ mình để nuôi con ăn học. Không phụ lòng cha mẹ, Diệu đã cố gắng thi đỗ ĐH, trở thành sinh viên với ước mơ ngày ra trường đi làm sẽ trả ơn cha mẹ.
Vậy mà, vì tham gia đa cấp với mơ ước kiếm nhiều tiền mà Cao Thị Diệu đã hoang phí số tiền chục triệu đồng cha mẹ dành dụm cho để mua máy tính phục vụ học tập. Đau khổ hơn nữa, Diệu còn bỏ lỡ cơ hội tốt nghiệp đại học.
Trong bức thư gửi cho cha mình, Diệu đã ân hận viết: “Cha ơi! Con xin lỗi! Ba năm đi học xa nhà, con luôn tự bảo mình phải cố gắng. Con chưa bao giờ dám làm gì để cha mẹ, anh chị phải buồn, phải lo lắng. Vì gia đình mình nghèo, 6 anh chị em chỉ mỗi mình con là được ăn học đàng hoàng.
Cha mẹ phải tích cóp từng đồng cho con ăn học. Khi con sắp làm khóa luận tốt nghiệp, cha mẹ đã không ngại khó, ngại khổ mà gom góp gửi cho con hơn 10 triệu để mua máy tính, không bao giờ con dám tiêu dù chỉ một đồng. Vậy mà, một phút nhẹ dạ cả tin nghe những lời hứa hẹn, dụ dỗ ngon ngọt của anh chị trong (…) chi nhánh Hà Đông, con đã lấy số tiền đó để mua ba gian hàng với hi vọng là sẽ kiếm được tiền phụ giúp cha mẹ.
Từ khi biết mình bị lừa, con không biết đối diện với sự thật này thế nào nữa, 10 triệu với gia đình mình là khoản tiền lớn… Cha biết không?. Ai đánh đập, chửi mắng con cũng chịu được, nhưng con không thể chịu được khi nhìn thấy cha mẹ buồn, khổ vì con. Hôm qua, vừa biết tin con không đủ điều kiện được tốt nghiệp, con chưa dám nói với cha. Làm sao con có thể chịu được hai cú sốc này cùng lúc?”.
Không được mách người lớn trong gia đình nếu tham gia đa cấp
Hai câu chuyện trên đây đã phần nào chứng minh rằng, “cơn bão” đa cấp đang thực sự đe dọa đến sự bình yên của các gia đình. Đành rằng, đa cấp là một hình thức kinh doanh mới, tiến bộ đã thu được nhiều thành công trên thế giới, đã được pháp luật công nhận, nhưng khi vào Việt Nam, với thói quen ăn xổi ở thì, làm giàu kiểu chụp giật, hình thức đa cấp đã biến tướng thành vòi bạch tuộc đen “nuốt chửng” nhiều ước mơ, nhiều con người, nhiều gia đình.
Tại sao lại nói đa cấp như con bạch tuộc đen, bởi theo cơ quan điều tra qua những vụ bán hàng đa cấp lừa đảo bị phanh phui thì quy tắc chung của nhiều công ty đa cấp là khi tham gia tuyệt đối không được tiết lộ, kể cho ai về việc mình sắp làm. Đặc biệt là người lớn trong gia đình?!.
Chính vì cái “quy tắc” quái gở này mà nhiều bạn trẻ đã “nướng” tiền vào đa cấp một thời gian dài nhưng gia đình không hề hay biết, hay những người chủ trong gia đình âm thầm rút sổ tiết kiệm để mua hàng tham gia, đến khi vỡ lở ra thì tiền đã mất, hậu quả  phải gánh chịu.
Điều 7 Nghị định 110/2005 /NĐ-CP yêu cầu doanh nghiệp không được yêu cầu người muốn tham gia phải mua một số lượng hàng hóa ban đầu để được quyền tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp, doanh nghiệp không được cho người tham gia nhận tiền hoa hồng, tiền thưởng, lợi ích kinh tế khác từ việc dụ dỗ người khác tham gia bán hàng đa cấp… Tuy nhiên, thực tế cho thấy đây vẫn là chiêu lừa chủ yếu của kinh doanh đa cấp ở Việt Nam. Và nhiều gia đình, đã và đang lao đao vì nó.
 
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#4886504 1
nhạt vãi thớt à

nhạt thì nêm knor 3crisp3

ngu thì chết chứ bệnh tật gì3crisp3

#4886532 1
chả có gì hay 3blingeye3

chừng nào chui vào cái động ấy thì sẽ biết hay hay ko hay ấy mà

sao lại ko hay, đọc đi để mà tránh, ko có e nào xinh tươi mồi chài làm mạng lưới là chit a đới.

#4886534 1
hay đấy thớt ! có nhiều thông tin và phổ biến thế này xẽ có ít người bị lừa 

Thằng bạn thân học suốt 2 năm trung cấp, khó khăn lắm mới leo lên Đại Học mà h nó cắm 4tr đồng vào công ty đa cấp đến nỗi phải xin bảo lưu kết quả mà trong đầu nó vẫn mơ mộng là sẽ thành công. 

ông bác e già rầu còn tham, bỏ cả 100 chai vầu mua một đống hàng về để nhà để lên cấp, vợ con ai cản cũng ko đc

axax,ta cũng có 1 thằng bạn y như ông, sắp bị đuổi khỏi BK ĐN rồi,nó suốt ngày lảm nhảm nhu tên điên ấy

thằng bạn mình cũng  rủ mình vào cái đa cấp này 3crisp3 hơi buồn vì mình khá quý nó nhưng nó lại lôi kéo mình vào mấy cái trò lừa đảo này 3bored3 . đến thì cũng đến nghe chúng nó chém gió tý , nhưng lúc đăng ký nộp tiền mình cứ nhìn thẳng vào mắt đứa thu tiền rồi lại nhìn vào tờ giấy vừa nhìn vừa hỏi mấy câu vớ vẩn . xong bảo để em suy nghĩ , thằng kia chắc thấy mình bướng nên không nài nỉ nhiều . tiếc mỗi thằng bạn nó cũng là thằng tốt tính thế mà …3bored3

Chắc não có vấn đề mới bị lừa ! Nhìn vào là thấy k có ánh sáng mặt trời rồi !

#4887619 2
Má ơi chữ 3ahh3

#4887662 0
sao ko tóm tắt nội dung3crisp3

đa cấp vốn không xấu,về Việt Nam nó bị biến dạng

mình cũng chả quan tâm đa cấp nó như thế nào
nhưng chúng nó trả tiền thuê nhà đều đều là OK3crisp3

thì ra là địa chủ           3crisp3

@nhatchimai comment của bạn phong kiến v l 3crisp3

@lenam4563 : thì hắn là địa chủ, có đất, có nhà cho thuê kìa 3crisp3

@nhatchimai có tiền giờ đầu tư bất động sản,gửi ngân hàng bao giờ giàu3crisp3

^
^
Hay ………………………………………………

lần trc suýt bị lừa, rất may là a đã ăn singun kunne cho tinh thần sảng khoái, hehe
 

toàn là lừa đảo mà sao cũng còn bị mắc lừa hoài zậy

họ đánh vào tâm lý những người vừa tham, vừa lười, ko phải bỏ sức lao động mà kiếm lời cao

hồi trước em cũng suýt tí dính vào mấy vụ này.
nó rao vặt kêu là đăng tin quảng cáo trên mạng. cứ mỗi người mua hàng là mình dc từng đó tiền. nó còn nói sau này sẽ được mua hàng của công ty vs giá ưu đãi
rồi em cũng đồng ý. sau khi đặt tiền cọc 400k thì kí hợp đồng. nó ghi là sau khi nhận lương lần đầu sẽ trả lại.
sau đó nó giao việc. nó kêu là công ty cần tuyển thêm người rao vặt giống mình. hễ mình giới thiệu được 1 người thì sẽ dc từng đó tiền.
tới đây thì em đã nhận ra. và em quyết định k làm. bỏ luôn 400k tiền cọc. nghĩ đi nghĩ lại thì thấy cũng ngu vì bị lừa. nhưng k sao. cái chính là mình đã nhận ra đó là bán hàng đa cấp và mình đã tránh khỏi. thà mất 400k còn hơn sau này mất nhìu thứ nữa.
anh chị em cẩn thận nhé.
P/s: tên công ty đó là thành công và thịnh vượng.

bài nỳ hút nhãm !

#4888816 1
Bán hàng đa cấp hok hề xấu,nhưng khi về đến VN thì nó bị biến tướng nv đấy,các cty đa cấp bây h phần lớn là lừa đảo3curse33curse3,theo tuj đc biết thì h chỉ còn duy nhất 1 cty là AMWAY là cty đàng hoàng thôj,các thým đừng ngĩ bán hàng đa cấp là xấu nhé

mày biết gì về AMWAY mà nói tốt ku? hiểu thế nào chưa mà phán như đúng rồi vậy?   noob thì đừng có phán như đúng rồi.  khi nói về đa cấp chỉ có tốn mà lợi thì éo thấy đâu. hàng của nó chưa được kiểm duyệt mà nói đàng hoàng. haizzz. 
p/s: ae lên mạng tìm việc làm thêm hoặc làm thêm cẩn thận nha dạo này đa cấp hoành hành ghê gớm lắm.

chău bao giờ dùng cái gì của hàng đa cấp
 
toàn vớ va vớ vẩn
 
3bored3

nói chung cái gì nghe dễ ăn là dễ lên đường.

Her her, bà mẹ trong mẫu câu  chuyện 1 bị bệnh hoang tưởng rồi. Tưởng con gái của bà là gì chứ 3crisp3

#4892069 1
chỉ có bọn muốn ngồi mát ăn bát vàng , tham tiền tham của mới ngu để bị lừa thôi

Chủ đề cùng mục


đa cấp, gia đình, tham gia, trong gia đình, cha mẹ, bán hàng đa, bán hàng đa cấp, người mẹ, tham gia đa, đa cấp đang,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)