Tâm sự - chia sẻ 2013-05-02 02:15:35

Giá trị của một cô gái ngoan


[size=6]Đã bao giờ bạn lăn tăn suy nghĩ rằng mình là gái ngoan hay gái “hư” trong mắt mọi người chưa?[/size]
Thế nào là một cô gái ngoan?

Trước đây, định nghĩa môt cô gái ngoan là một cô gái có đầy đủ các phẩm chất công, dung, ngôn, hạnh. Ngày nay cùng với sự phát triển của xã hội, tùy thuộc vào lối suy nghĩ của mỗi người để đánh giá một cô gái ngoan là như thế nào.nhưng phần đông thường quan niệm một cô gái ngoan là người có đủ các yếu tố như dịu dàng nữ tính, chăm chỉ, biết vâng lời, hài hòa trong ứng xử, biết nấu ăn, tự tin và khéo léo trong cuộc sống…

Nói như thế không có nghĩa các cô gái cá tính, ngang ngạnh không phải là một cô gái ngoan. Xã hội phát triển, quan niệm sống cũng thay đổi, có thể đối với những bạn gái trẻ bây giờ,việc sống có lập trường,chính kiến,biết chọn lựa thực hiện những điều đúng đắn cho bản thân và gia đình cũng có thể được tính vào top những cô gái ngoan rồi.

Hãy cùng nhau vạch ra những điểm tích cực bản thân nhận được khi là cô gái ngoan nhé!Điều thứ 1: Niềm tin của gia đình

Là một cô con gái ngoan trong gia đình, bạn sẽ biết làm những việc khiến bố mẹ bạn vui lòng và hãnh diện vì bạn. Bạn là con gái bạn có thể giúp đỡ mẹ bạn việc nhà, có thể cùng xem thời sự cùng bố hay chỉ bài cho em bạn những điều đó khiến bạn trở thành một cô gái ngoan và bố mẹ bạn luôn tự hào vì bạn. Vì thế, gia đình luôn đặt niềm tin vào bạn và luôn tin tưởng tuyệt đối rằng bạn sẽ biết cách ứng xử khéo léo trong mọi chuyện đã đang và sắp xảy ra. Bạn sẽ không bị gia đình kiểm soát khi bạn làm những việc bạn mong muốn. Điều quan trọng nhất khi bạn là cô gái ngoan bạn luôn được gia đình tin tưởng tuyệt đối.

Thật tuyệt vời khi ý kiến của mình được cả bố mẹ và mọi người tôn trọng đúng không?Điều thứ 2: Những người bạn tốt

Khi bạn là một cô gái dịu dàng, nữ tính, tự tin và khéo léo thì tất cả mọi người đều thấy bạn dễ mến và muốn kết bạn với bạn. Khi bạn tạo dựng được niềm tin trong lòng bạn bè,bạn sẽ được chia sẻ những niềm vui nỗi buồn… Cùng trải nghiệm được những vấp ngã những sai lầm của bạn bè,có thể cho họ sự tin tưởng để nhận lời khuyên nhủ của bạn đồng thời chính bản thân bạn cũng là người có thêm nhiều những kinh nghiệm quý báu mà không phải trường học nào cũng có thể dạy cho mình. Và điều quan trọng nhất là trong cuộc sống vốn sẽ lắm sóng gió này,có thêm nhiều người bạn tốt thì chắc hẳn bạn sẽ chẳng bao giờ phải thấy cô đơn,buồn bã nữa… Đúng không???

Điều thứ 3: Đối với nửa kia

Ai bảo rằng gái ngoan sẽ ít vệ tinh hơn những cô gái “hư”. Những anh chàng tốt khi thấy một cô gái ngoan chắc sẽ không bỏ qua được. Đó là điều đương nhiên không thể chối cãi! Thế nên bạn trai nào đã bắt được một cô gái ngoan rồi thì nhớ kĩ là đừng bao giờ buông tay nhé!Một cô gái ngoan luôn biết hài hòa trong ứng xử khiến cho nửa kia không thể giận hờn hay trách mình được đúng không? Nửa kia của bạn sẽ luôn muốn yêu thương bạn nhiều hơn khi biết rằng bạn là một cô gái dịu dàng, nữ tính biết suy nghĩ thật kĩ trước khi hành động. Hơn nữa đối với người con gái dù không để mọi người thấy mình yếu đuối hay dù bạn có thể mạnh mẽ đến đâu bạn cũng cần 1 bờ vai vững chắc để dựa vào mỗi lúc khó khăn, buồn chán.

Là một cô gái ngoan thì bạn trai của bạn sẽ luôn tôn trọng bạn dù có chuyện gì xảy ra. Niềm tin của người ấy dành cho bạn là tuyệt đối vì những gì bạn thể hiện trước anh ý là liều thuốc tin cậy đắt giá nhất mà không phải ai cũng có thể mua được. Trong chuyện tình cảm niềm tin là điều quan trọng nhất cần phải có vì thế khi đạt được sự tin yêu tuyệt đối,thì xin chúc mừng, đã có một tình yêu đẹp!

Tạm kết

Thực ra ranh giới của một cô gái ngoan và một cô gái “hư” không rõ ràng do còn phụ thuộc ở rất nhiều yếu tố như cách nhận định, suy nghĩ và quan điểm của mỗi người chúng ta. Thời đại này, việc trở thành 1 cô gái không mấy tốt đẹp trong mắt mọi người thực sự rất đơn giản,nhưng các bạn nữ ạ, Niềm tin thì phải rất vất vả mới có được. Còn để người khác mất lòng tin thì chỉ cần 1 câu nói hay 1 hành động nhỏ nhặt cũng làm người khác suy nghĩ sai về mình rồi.
 
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)