Tin tức - pháp luật 2020-02-13 09:11:26

Được cho làm việc ở nhà để tránh dịch corona, nhóm nhân viên Trung Quốc lập tức rủ nhau đi chơi


Đã rủ nhau đi chơi nhưng nhóm nhân viên này còn thản nhiên đăng ảnh trong thời gian lẽ ra phải làm việc.
Ở thời điểm dịch corona đang ngày càng có nhiều diễn biến khó lường, không chỉ các trường học ra thông báo cho học sinh nghỉ học ở nhà mà nhiều công ty cũng đã quyết định cho nhân viên tạm nghỉ hoặc làm việc tại nhà để tránh lây lan virus. 

Mục đích tốt là thế nhưng nhiều người vẫn chưa nhận thức được tình hình dịch bệnh mà tranh thủ đi chơi, đi du lịch nhân dịp được "nghỉ xả hơi". Mới đây, một nhóm thực tập sinh tại ngân hàng Hang Seng (Hong Kong) đã gây tranh cãi khi đăng ảnh cùng nhau đi hiking (đi bộ ngắm cảnh) trong khoảng thời gian được cơ quan cho ở nhà làm việc. 


Hình ảnh được nhóm nhân viên đăng tải 


Bên cạnh một số ý kiến ủng hộ, cho rằng đây là hoạt động tích cực giữa tình hình dịch bệnh căng thẳng, đa số cư dân mạng và đặc biệt là quản lý ngân hàng bày tỏ sự không hài lòng đối với hành động thiếu trách nhiệm này. Điều này thể hiện việc các thực tập sinh rất thiếu kỷ luật và có thể không phù hợp với công việc quản lý. Dù được cho ở nhà nhưng bản chất làm việc vẫn là làm việc, cho dù có đến văn phòng hay không.

Tuy nhiên, đại diện ngân hàng cũng cho biết thêm có thể nhóm nhân viên này là người mới, chưa quen với sự sắp xếp công việc tại nhà nên mới để xảy ra tình trạng như vậy. Người đại diện khẳng định phía ngân hàng sẽ có cơ chế xử lý các tình huống tương tự như thế này.

Là một trong số những doanh nghiệp ở Hong Kong buộc phải tạm đóng cửa văn phòng vì nơi này chịu ảnh hưởng sâu sắc của dịch corona, Hang Seng đã cho nhân viên làm việc tại nhà, đối với bộ phận nhân viên buộc phải lên văn phòng sẽ được kiểm tra thân nhiệt hàng ngày.


Hang Seng là một trong số nhiều doanh nghiệp ở Hong Kong phải cho nhân viên làm việc tại nhà vì dịch corona
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)