Tin tức - pháp luật 2015-07-09 01:17:31

Chuyện "Bà mập và cái lò than" khiến dân mạng bức xúcChỉ vừa mới xuất hiện trên mạng xã hội nhưng câu chuyện “Bà mập, cái lò than chị ve chai và chị áo trắng” mà đã thu hút sự quan tâm và phản hồi của đông đảo người dùng mạng.

Câu chuyện không mới nhưng một lần nữa gióng lên hồi chuông về sự suy thoái mối quan hệ giữa con người với con người trong xã hội hiện đại.

Theo Nguyễn Hồng Liên, sự việc xảy ra vào 17h35 phút ngày 7 /7/2015 trên Phố Cát Linh, gần Văn Miếu, Hà Nội.

Trên đường ra bắt xe buýt về, Hồng Liên vô tình chứng kiến chân dung của ba người phụ nữ và câu chuyện của họ khiến Liên và rất nhiều cư dân mạng Việt phải suy ngẫm.


“Đó là câu chuyện về cái lò than ong của bà mập.

Bà mập vừa vứt cái lò than méo mó ra vỉa hè vì lâu ngày rồi không dùng nữa. Chị nhặt ve chai đi qua thấy có cái lò than hỏng bên vệ đường. Chị để xe ở góc, chị cắm cúi đổ cái tro than ra để lấy cái lò hỏng ấy.

Bà mập đang ngồi trên chiếc xe máy dựng ở trước cổng nhà, đôi mắt bà ngó ra thấy có người đang hý hoáy với cái đồ mà bà vừa vứt đi đó.

Bà xuống xe đi ra cạnh chị ve chai quát lớn: "Ai cho mày lấy cái lò than của tao, tao để bên vệ đường đó có phải của mày đâu mà mày lấy.

Tao sẽ giữ cái xe đạp của mày để chuộc cái lò than của tao, không thì mày đưa tao 50.000 bồi thường vì mày đụng vào đồ của tao".

Bà mập tay vừa cầm gậy đập vào đầu chị ve chai đang đội nón, chị ấy cởi nón, bà mập giật mạnh cái nón của chị.

Chị ve chai khóc sụt sịt "Bà ơi, con thấy bên vệ đường thường là đồ bỏ đi, cái lò hỏng méo mó chắc ai nhìn cũng biết là đồ thải vứt đi. Nếu bà còn dùng thì bà để ở cạnh nhà, sao bà lại vứt ở góc vệ đường.

Con cả ngày đi chưa kiếm được 30.000 đ, giờ cứ xem đó là đồ bà giữ, con cũng không lấy. Bà bắt con nộp 50.000 đ. Con biết sao giờ đây"

Chị ấy khóc nghẹn và bà mập cứ quát la lên.

Chị mặc áo trắng đi đường thấy vậy. Rút tờ 50.000 đ trong ví ra đưa gửi bà mập.

Chị ve chai cảm ơn chị áo trắng rối rít. Và lên xe đạp đi nhanh trong xế hoàng hôn.

Bà mập được tiền cầm trong tay hả hơi vui sướng và tiếp tục trở vào cổng ngồi trên chiếc xe máy”.

Hồng Liên cũng chia sẻ thêm: “Vẫn biết có những chuyện đừng đưa lên mạng làm gì. Nhưng như câu chuyện và những dòng mình chia sẻ này sẽ mong nhận được sự chia sẻ và suy ngẫm của nhiều người.

Ngay hiện tại trong cuộc sống vốn phức tạp này, có người vô tâm, có người từ bi, có người khắc khổ bần cùng…Đa dạng sắc màu.

Hãy cho đi cuộc đời sẽ đẹp hơn. Hãy mở rộng tấm lòng với người nghèo khổ. Bà mập ơi, tối nay về chị ve chai sẽ trằn trọc cả đêm nghĩ suy về chân dung của bà, hành động của bà.

Và chị ve chai sẽ mong lần gặp lại chị áo trắng để nói lời cảm ơn”.


Khi câu chuyện đưa lên mạng xã hội, những luồng ý kiến chỉ trích của sư dân mạng Việt ngày một mạnh mẽ.

Hầu hết đều cho rằng hành động của bà mập là không thể chấp nhận được, và việc hả hê khi “cướp” được 50 ngàn đồng đã khiến nhiều người bức xúc

Bạn Vinh Toan bức xúc bình luận: “Của thiên rồi sẽ trả địa thôi, luật nhân quả hết các bác ạ”.

Bạn Quang Kế Nguyễn chia sẻ quan điểm: “Cuộc sống thật muôn màu, tính cách mỗi người cũng đa dạng. Nhưng cơ bản là tình người ở đây càng ngày càng tệ. Xã hội cần nhiều người như bà chị áo trắng”.

Bạn có nick facebook Thihuong Tran lại cho rằng: “Cách cư xử của chị áo trắng sẽ khiến bà mập lặp lại cái "ác nghiệt" ấy nhiều lần để thâu được nhiều tờ 50.000 đồng.

Cho nên, nếu thấy trường hợp như vậy chúng ta nên dạy cho bà mập một bài học. Tội xả rác ra nơi công cộng của bà mập và chị ve chai lấy là không có tội.

Nhưng chị ve chai muốn lấy cái lò thì phải lấy tất cả cái lò còn muốn vứt than thì phải vứt đúng nơi đúng chỗ.

Cần thì gọi cảnh sát và môi trường ra nhưng trước mắt ta nói to lý lẽ cho tất cả người dân đi đường và hàng xóm xung quanh bà mập biết, làm cho bà tỉnh hoặc xấu hổ mà chừa cái tính ăn vạ đi”.

Bạn Lan Anh's cũng bình luận: “Chỉ cần bước chân ra khỏi nhà là ta sẽ thấy cuộc sống nó xô bồ và phức tạp đến nhường nào.

Gặp đủ hạng người, loại người. Thương xót có, đồng cảm có và cay ghét cũng có. Thật rắc rối. Trong cái mớ bòng bong của xã hội này không phải ai cũng tốt và không phải ai cũng đủ tốt để giải hòa tất cả. Mệt mỏi!”

Còn bạn Sơn Thái Nam triết lý: “Cuộc sống có luật nhân quả hết. Thế nên trong cuộc sống giúp được ai thì giúp, chuyện gì cho qua được thì nên cho qua. Sống thế thanh thản và tích đức cho con cháu”.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)