Sức khoẻ 2014-09-12 08:19:44

Chữa liệt dương, yếu sinh lý với bài thuốc từ sầu riêng


[justify]Sầu riêng không chỉ là một món ăn ngon, một loại trái cây bổ dưỡng mà còn được xem là một vị thuốc vô cùng công hiệu trong chuyện "chăn gối" cho cánh đàn ông.[/justify]
 
Tất cả các bộ phận của cây sầu riêng từ vỏ, lá, rễ, quả… đều có thể sử dụng để làm thuốc được. Xin giới thiệu một số bài thuốc từ cây sầu riêng giúp "một người khỏe, hai người vui".
Thuốc bổ dưỡng kích dương
 
Sầu riêng (múi quả) 200g, ba kích 100g, hạt mướp đắng 50g. Tất cả nguyên liệu sấy khô tán bột, ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 thìa canh với rượu ngon trước khi ăn.
 
Thuốc bổ thận cứng gân cốt, kích thích tiêu hoá
Vỏ quả sầu riêng 15g, đậu đen sao 10g, tang ký sinh 12g, hà thủ ô chế 15g, đỗ trọng 15g, cốt toái bổ 15g, vỏ quýt 8g. Sắc uống.
 
Tráng dương
 
Bầu dục lợn 1 bộ, sầu riêng (sắp chín) 200g, gia vị vừa đủ. Bầu dục thái nhỏ, ướp gia vị. Sầu riêng chọn quả sắp chín để thái miếng nhỏ xào với bầu dục. Ăn nóng. Ngày 1 lần. Cần ăn liền 5 ngày. Công dụng: chữa chứng lãnh cảm, suy yếu tình dục.
 
Chữa di tinh, liệt dương
 
Dầu riêng 50g, đường 20g (hoặc mật ong lượng thích hợp) đánh nhừ như kem, thêm khoảng 100ml nước sôi để nguội hoà đều để uống. Ngày uống 2 lần, trong 10 ngày.
 
Rượu bổ thần tiên
 
Sầu riêng (thịt quả) 300g, long nhãn (cùi nhãn) 100g, mật ong 50g, rượu trắng 1.500ml. Sầu riêng, long nhãn xay nhỏ cùng mật ong cho vào rượu, để nơi thoáng mát, thường ngày cần lắc đều, sau 7 ngày dùng được, mỗi lần uống từ 20-30ml, ngày 2-3 lần.
 
Tiêu chảy
 
Vỏ quả sầu riêng 20g, vỏ quả măng cụt 20g. Sắc với 3 bát nước lấy 1 bát chia 2 lần uống. Bệnh nhẹ chỉ dùng 1 trong 2 vị.
 

Sầu riêng - món ăn chữa bệnh yếu sinh lý

 
Sốt rét, đau gan vàng da
 
Rễ lá cây sầu riêng 12g, cam thảo dây 12g, chi tử (quả dành dành) 12g sắc với 3 bát nước lấy 1 bát. Uống làm 2 lần. Dùng 5 ngày.
 
Cảm sốt, viêm gan vàng da
 
Lá và rễ cây sầu riêng 30-40g với lá rễ cây đa 20-30g sắc uống. Có thể chỉ dùng lá rễ sầu riêng sắc uống trong ngày. Lá dùng nấu nước cho người bị bệnh viêm gan vàng da, tắm rửa.
 
Lưu ý: Để có sầu riêng mang tính bổ dưỡng và chữa bệnh, cần chọn một vài quả vỏ hơi nâu vàng là quả chín cây. Quả tròn đều, cuống tươi nhỏ, lõi giữa vàng là múi trong ruột sẽ vàng ánh. Các gai phải nhọn, nở hết, bóp nhẹ 2 gai giáp nhau là quả không sượng.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)