Chuyện lạ 2014-01-30 13:47:29

chú bò "sản xuất" ra sữa... người.


[size=6]Các nhà khoa học ở thủ đô Buenos Aires, Argentina, tuyên bố họ đã tạo ra chú bò biến đổi gene đầu tiên trên thế giới với khả năng cho ra loại sữa giống hệt như sữa người.[/size]
Chú bò sẽ cho sữa khi trưởng thành. Ảnh: Telegraph.
Nhóm nghiên cứu cho biết, ngày 6/4, chú bò vô tính mang tên Rosita đã chào đời, nặng khoảng 45 kg, gấp đôi trọng lượng của những chú bê sơ sinh bình thường khác. Anh Adrian Mutto, một thành viên trong nhóm các nhà khoa học tạo ra chú bò cho biết: "Chúng tôi đã thêm hai gene của con người khi thụ tinh chú bò Rosita, vì vậy trong sữa của chú sẽ có những thành phần giống như trong sữa mẹ".
Việc tạo ra chú bò Rosita sẽ giúp các bà mẹ thiếu sữa có thể tăng cường việc ăn uống cho các em bé bằng loại sữa đặc biệt này. Thành tựu của nhóm nghiên cứu được người dân Argentina hết sức ủng hộ. Tuy nhiên theo trang tin Telegraph, các nhà khoa học Trung Quốc khẳng định họ đã tạo được khoảng 300 con bò cho ra sữa người, nhưng những con vật này chỉ có một gene của con người. 
 
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

3ahhyes3 Thành tựu của nhóm nghiên cứu được người dân Argentina hết sức ủng hộ. Tuy nhiên theo trang tin Telegraph, các nhà khoa học Trung Quốc khẳng định họ đã tạo được khoảng 300 con bò cho ra sữa người, nhưng những con vật này chỉ có một gene của con người. 
 
 

#5137793 1
"sữa mẹ là tốt nhất cho sức khỏe & sự phát triển của trẻ sơ sinh & trẻ nhỏ" 

Chủ đề cùng mục


chú bò, nhà khoa học, tạo ra chú bò, loại sữa, nghiên cứu, trong sữa,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)