Tâm sự - chia sẻ 2014-01-05 08:26:47

Chồng dọa bỏ nếu tôi sinh hai con gái


[size=6]Anh phán một câu khiến tôi phải suy nghĩ rằng hạnh phúc không hẳn do mình tự quyết định: “Cô mà sinh 2 con gái là tôi bỏ luôn, con gái nên hay hư, thành công hay thất bại là do cô, cô chịu trách nhiệm”.[/size]
"Liệu có thể tự quyết định hạnh phúc của mình"? Trước đây, nếu ai hỏi tôi câu hỏi đó, tôi sẽ trả lời: Hạnh phúc là do mình tranh đấu, tự xây dựng. Tóm lại, hạnh phúc hay bất hạnh, thành công hay thất bại là do chính mình, nhưng theo dòng thời gian, khi kết hôn, sinh con, quan điểm đó có phần lung lay. Ngày hôm nay, khi mọi người xung quanh đang rộn rã đón chào một mùa xuân mới, tôi ngồi đây viết những ưu tư của mình. Câu chuyện bắt đầu từ việc chuẩn bị Tết. Chúng tôi nói về chuyện biếu Tết hai bên gia đình nội ngoại. Tôi đề nghị chồng mang tiền về cho nội lo Tết, số tiền tôi để anh tự quyết định, anh quyết nhà nội một triệu, nhà ngoại 500.
 
Vấn đề ở đây không phải là con số, mà ở sự lý giải của chồng: Anh là con trai trưởng nên phải lo, còn tôi là con gái, lấy chồng rồi xem như “bát nước đổ đi”, trong khi đó, con gái anh từ nhỏ đến giờ ăn uống, ốm đau, bệnh tật… một tay nhà ngoại trông nom. Tôi vặn lại quan điểm đó của anh: “Vậy nếu anh sinh hai con gái (chúng tôi đã có một con gái 3 tuổi) thì anh dạy con là cha mẹ có đau ốm, bệnh tật gì cũng bỏ đó, phải lo cho nhà chồng trước hay sao? Anh phán một câu khiến tôi phải suy nghĩ chắc hạnh phúc không hẳn do mình tự quyết định: “Cô mà sinh 2 con gái là tôi bỏ luôn, con gái nên hay hư, thành công hay thất bại là do cô, cô chịu trách nhiệm. Tôi không có trách nhiệm gì hết”.

Tôi luôn biết anh thích con trai nhưng chưa bao giờ nghĩ vì thế mà anh có thể nói ra những lời này. Quan niệm sống của tôi là hạnh phúc không phải từ trên trời rơi xuống, hạnh phúc gia đình có được là do sự vun đắp, gầy công xây dựng của hai vợ chồng và tôi luôn cố gắng để làm điều đó một cách tốt nhất. Với chồng tôi, hạnh phúc còn phụ thuộc vào một đứa con trai nữa.

Mọi người có lẽ sẽ khuyên tôi nên góp ý, đả thông tư tưởng cho anh, tôi chưa làm nhưng nghĩ điều đó là vô ích. Từ khi yêu nhau tôi đã biết anh như thế, cũng chỉ cho anh những gia đình có toàn con gái nhưng vẫn hạnh phúc, anh nói đó chỉ là cái vỏ bề ngoài, bên trong đầy sóng gió. Tôi phân vân, định dừng lại nhưng nghe anh nói con trai con gái gì cũng là con nên tôi mới kết hôn. Về làm dâu nhà anh tôi mới biết vì sao anh lại nặng tư tưởng trọng nam khinh nữ như vậy, từ đó tôi dẹp luôn ý định cải biến tư tưởng đó của anh, vì tôi nghĩ nó đã ăn sâu vào máu rồi làm sao mà thay đổi được.

Tôi viết lên đây xin góp ý của mọi người, liệu có nên sinh một đứa con nữa không hay chỉ dừng lại một đứa? Tôi nghĩ mình phải tự quyết định cuộc đời mình và con chứ không thể trông chờ vào sự may rủi của việc có đứa con trai, nếu sinh một đứa nữa mà là con gái thì chỉ tội cho nó vì ba nó có quan điểm như thế. Còn nếu dừng lại một đứa, ba nó cũng sẽ gắng kiếm thằng cu thôi nhưng tôi chấp nhận, hoàn toàn có thể tự nuôi một đứa con mà không cần sự hỗ trợ về vật chất và tinh thần của ba bé, hai đứa con tôi sợ kham không nổi.
Xuân
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


con gái, hạnh phúc, tự quyết, đứa con, tự quyết định, con trai, do mình, thất bại, trách nhiệm, quan điểm,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)