Chuyện shock 2013-02-22 05:27:31

chấn động bé gái 12 tuổi bị truyền máu dương tính HIV


[size=7]Chấn động bé gái 12 tuổi bị truyền nhầm máu có HIV[/size]
 

[size=6]Dư luận Ả rập Xê-út đang chấn động với trường hợp bé gái 12 tuổi bị bệnh viện truyền nhầm loại máu dương tính với HIV.[/size]
Vào ngày 12/2, cô bé Reham al-Hakami đã đến bệnh viện ở Jazan nơi cô bé sinh sống để truyền máu. Tuy nhiên, một vài giờ sau, nhân viên bệnh viện đã tìm đến gia đình để thông báo rằng họ đã truyền máu có dương tính với HIV cho cô bé.
 

 

Reham bị mắc bệnh thiếu máu hồng cầu hình liềm nên cô bé đã tới bệnh viện truyền máu. Nhưng tại đây, sự cố không may đã xảy ra với em.
 
Được biết, ngay sau khi nhận được tin, bé Reham đã được chuyển đến Bệnh viện King Faisal Specialist ở Thủ đô Riyadh bằng máy bay để xét nghiệm và chữa trị. Hiện tại, vẫn chưa biết cô bé có dương tính với HIV hay không.
 
Chính phủ đang hậu thuẫn Ủy ban Nhân quyền điều tra nguyên nhân của vụ việc, họ cho biết có thể đây chỉ là do sơ suất. Hiện tại, Bộ y tế đã buộc Bệnh viện đa khoa Jazan ngừng tất cả các hoạt động hiến máu để bảo đảm an toàn.Bệnh viện King Faisal Specialist ở Thủ đô Riyadh - nơi em bé đang được chữa trị.


Mặc dù vậy, gia đình của cô bé rất sốc vì sự việc này. Luật sư Ibrahim al-Hakimi cho biết gia đình sẽ kiện Bộ Y tế nước này "bắt đầu từ quan chức cấp cao nhất đến tất cả các nhân viên có liên quan". 
 
Trường hợp của cô bé Reham đã dẫn đến một làn sóng phản ứng mạnh mẽ tại đất nước này, buộc Bộ trưởng Y tế Abdullah al-Rabiah phải từ chức. Đồng thời bộ Y tế cũng đã sa thải 7 quan chức y tế cấp cao tại Jazan vào hôm 17/2 vừa qua.
 
Theo pháp luật Ả rập Xê-út, những bệnh nhân có HIV/AIDS sẽ được chăm sóc y tế miễn phí. Tuy nhiên, những cấm kỵ tôn giáo và kì thị xã hội khiến cho công tác phòng chống và điều trị HIV rất khó khăn.
 
Tại đây rất ít bệnh viện mới chịu chấp nhận điều trị cho các bệnh nhân có HIV/AIDS.

 
 
 
 
tội nhỉ,đời bế mạc từ đây 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)