Tin tức - pháp luật 2016-12-17 04:42:08

Cận cảnh loài chim được cho là nguyên mẫu hình chim lạc ở trống đồng


Đây là loài chim quý hiếm có tên Hồng Hoàng đang có nguy cơ bị tuyệt chủng có hình dáng rất giống với hình chim Lạc được khắc trên bề mặt các trống đồng cổ.

Chim Hồng Hoàng hay còn được gọi là Đại bàng đất có kích thước khá lớn. Những con trưởng thành có thể nặng đến 5kg, chiều dài từ 1-1,2m, sải cánh lên đến 1,5m. Hình dáng bề ngoài của loài chim này rất uy dũng, màu sắc ấn tượng. Hồng Hoàng có tuổi thọ khá cao, trung bình từ 50-60 năm.

Điểm nổi bất của chim Hồng Hoàng là chiếc mỏ lớn và dài. Phía trên còn có mũ mỏ, nhìn như chiếc mào. Theo một số chuyên gia văn hóa nhận định thì Hồng Hoàng chính là nguyên mẫu của các hình chim Lạc được khắc trên các trống đồng.

Hiện nay, chim Hồng Hoàng sống trong tự nhiên không còn nhiều và có chiều hướng ngày càng giảm do bị săn bắt.Hình dáng Hồng Hoàng rất giống với hình vẽ chim Lạc trên trống đồng.Hình chim Lạc trên trống đồng, một biểu tượng văn hóa cổ của người Việt.Chim Hồng Hoàng có hình dáng rất uy mãnh.Loài chim này đang có nguy cơ tuyệt chủng trong tự nhiên vì bị săn bắt. Bên cạnh đó, Hồng Hoàng là loài chim có chế độ sinh sản khá hạn chế, mỗi lứa đẻ từ 1-2 quả trứng, tỷ lệ nở thành công chỉ được 30-40%.Cặp mỏ dài, to lớn là đặc điểm nổi bật của chim Hồng Hoàng.Chúng có tuổi thọ khá cao, lên đến 60 năm trong điều kiện nuôi nhốt.

Theo Chí Cường (Báo Gia đình & Xã hội)
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)