Khoa học - Lịch sử 2019-12-29 16:07:35

Cận cảnh bàn tay giống y hệt con người của gorilla trong sở thú Mỹ


Một con khỉ đột gorilla 6 tuổi trong sở thú ở Mỹ bất ngờ nổi tiếng khắp nơi vì sở hữu ngón tay đặc biệt, giống y hệt tay người.
    [*]
    [*]
    [*]
    [*]

Con gorilla Anaka có những ngón tay giống hệt con người.


Con gorilla có tên Anaka 6 tuổi ở sở thú Atlanta (Mỹ) thời gian gần đây nổi tiếng khắp nơi vì có ngón tay giống người.

Khi nhân viên sở thú Atlanta chia sẻ hình ảnh Anaka trong tiệc sinh nhật 6 tuổi trên mạng xã hội Facebook nhiều cư dân mạng phát hiện chi tiết thú vị về nó. Anaka sở hữu một vài ngón tay giống y hệt với con người.

Cận cảnh ngón tay gorilla giống hệt người.


Theo lời giải thích của các nhân viên sở thú, Anaka mắc một hội chứng đặc biệt gây ra sự biến đổi sắc tố trên bàn tay khiến một số vùng da tay mất đi màu đen đặc trưng, trở thành màu da rất giống ngón tay của con người.Bên cạnh đó, tính cách của Anaka cũng rất khác thường. Nó thường kêu to trước mặt mẹ mình và những thành viên khác để thu hút sự chú ý nhằm có thêm thức ăn và đồ uống. Anaka cũng rất thích cưỡi lên lưng các anh chị của mình.

Đây được cho là một trường hợp hi hữu trong giới khỉ đột gorilla. Mặc dù, DNA của khỉ đột giống của con người 98-99% nhưng hình dáng bên ngoài hiếm khi giống y hệt.

Chúng có họ hàng rất gần gũi với con người, chỉ sau 2 loài tinh tinh.

Loài linh trưởng này có thân hình đồ sộ. Khỉ đột cao từ 1,7–2m khi đứng thẳng và nặng từ 180–200kg. Loài vật này thường đi bằng bốn chân dù chúng có thể đứng bằng hai chân.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)