Tin tức - pháp luật 2012-04-09 16:44:47

Bức xúc quá! Anh em vào đọc giùm.....


[size=4]Bộ trưởng Thăng: 600.000 chủ ô tô có thể tự hào…[/size]


(Kienthuc.net.vn) - “Tôi nghĩ đa số người có ô tô sẽ ủng hộ việc thu phí, vì họ sẽ được đi đường tốt hơn, nhanh hơn, an toàn hơn…”.


Bộ trưởng Đinh La Thăng nhận định tại cuộc họp báo của Bộ Giao thông Vận tải chiều nay, 3/4.


Đa số người có ô tô sẽ ủng hộ (?)


Trước rất nhiều câu hỏi của phóng viên xoay quanh vấn đề thu một số loại phí đường bộ mà Bộ GTVT đề xuất, Bộ trưởng Đinh La Thăng tái khẳng định việc thu phí là cần thiết và hoàn toàn hợp lý.


Mối băn khoăn lớn nhất của người dân là mức phí lưu hành đường bộ (Phí hạn chế phương tiện cá nhân) quá cao so với thu nhập của người dân, Bộ trưởng Thăng cho rằng: Mọi sự so sánh đều khập khiễng, nhưng không thể căn cứ vào thu nhập thấp mà suy ra chất lượng công trình giao thông phải kém hơn, đường sá kém chất lượng hơn.

Bộ trưởng giải thích thêm, bất kỳ một chính sách nào cũng phải động chạm tới đối tượng bị tác động và rõ ràng chả ai muốn nộp phí cả, vì không ai muốn tự dưng bỏ ra một khoản tiền.


“Tôi nghĩ việc thu phí, 100% người dân sẽ được hưởng lợi, kể cả người nộp phí, và hơn cả là lợi ích chung của đất nước”.


Trong khi đó, về mối lo ngại phản ứng từ phía người dân, Bộ trưởng cho rằng: “Dù chưa hoàn toàn khách quan, chưa hoàn toàn công bằng, nhưng 600 nghìn người có xe ô tô phải đóng góp hoàn toàn có thể tự hào vì họ đóng góp cho đất nước”.


Bộ trưởng tái khẳng định, không thể vì chuyện này, chuyện kia mà không thu phí nữa, như vậy phương tiện sẽ tăng lên nhanh chóng, hạ tầng sẽ không đáp ứng nổi.


Tác động của thu phí bảo trì là rất nhỏ

Trước ý kiến cho rằng, cước vận tải sẽ tăng lên khi thu phí, Bộ trưởng cho rằng: “Mức tác động của phí bảo trì đối với cước vận tải sẽ là rất nhỏ, xe máy 100 nghìn/tháng, ô tô 1,4 triệu/tháng, mức phí sẽ có tác động nhưng không lớn đến cước vận tải”.
Đặc biệt, khi được hỏi có lo ngại việc đề xuất đề án thu phí sẽ làm giảm sự ủng hộ đối với bản thân không, Bộ trưởng Thăng thẳng thắn: Tôi sẵn sàng làm vì đất nước, vì mục tiêu chung. Khi nào còn đứng ở vị trí Bộ trưởng thì tôi sẽ cùng ngành làm hết mình.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Xe máy 100k/1 tháng thì chết mẹ. Đờ cờ mờ nó! Chịu đủ mọi thứ thuế rồi, giờ có cái xe để đi lại nó cũng bắt thuế. Sống thế nào hả???
3curse3 3curse3

Mức tác động của phí bảo trì đối với cước vận tải sẽ là rất nhỏ, xe máy 100 nghìn/tháng, ô tô 1,4 triệu/tháng, mức phí sẽ có tác động nhưng không lớn đến cước vận tải”.
3blur3 phí cái gì ??? k biết Bác Thăng nhà ta có biết phân biệt Phí và Thuế k?
Cái này la Thuế mà các bác ấy gọi nó là Phí 3blur3

#3123466 0
lương em ko có bao nhiêu đâu mấy bác bộ loz gi` đấy ơi
100k ko phải là quá to nhưng ko phải mở mắt ra cái là có 100k đâu
cũng phải đổ mồ hôi đấy
làm cả năm không mua nổi chiếc xe mà bây giờ còn phải nghĩ thuế mà của mấy bác nữa

Ở nc ngoài cái oto của nó rẻ như xe máy bên mình thì nó đóng phí là đúng rồi. Ở nc mình mua một cái oto thi` bằng giá 4 cái oto ở nc ngoài còn bắt dân mình đóng phí. Mà cái tiền thuế kia chui đi đâu thì ai cũng biết. Tìm đường té ra nc ngoài sớm là đẹp. 3bored3

Chuyển sang đi xe đạp làm gì được tao 3burning3 3burning3

Nước ngoài họ vẫn thu thuế như bộ trưởng yêu cầu. Bộ trưởng nhà ta chỉ là học hỏi những nước phát triển hơn thôi, chứ có tự nghĩ ra đâu. Tôi nghĩ đóng thuế là đúng thôi.

chắc mốt nó cũng tính thuế kứt luôn quá , ỉa bao nhiêu gam tính thuế bấy nhiêu quá , lúc đó a nh # sẽ sáng chế ra loại cân để cân kứt và được bày bán rộng rãi trên thị trường 3crisp3 3crisp3

#3162930 0
bố Thăng thu thuế phí loạn xà ngầu xe hơi ta không nói xe máy 100k/tháng # à bác có bị não không vậy giá gì cũng lên mà lương không tăng còn phí này phí nọ chết dân 3burning3 3burning3.

xe máy thu phí 100k/1 tháng thì ngang = bảo người ta đi bán máu à 3curse3 ông này luyên thuyên quá rồi đấy …. cứ làm như ai cũng là đại ja ý 3curse3 3curse3 3curse3 tiền săng là quá đủ chết người rồi còn tiền phí nữa mà lương lại thấp thì làm thế nào …. bán máu vs bán thận để kiếm sống à 3curse3 3curse3

xe máy thu phí 100k/1 tháng thì ngang = bảo người ta đi bán máu à 3curse3 ông này luyên thuyên quá rồi đấy …. cứ làm như ai cũng là đại ja ý 3curse3 tiền săng là quá đủ chết người rồi còn tiền phí nữa mà lương lại thấp thì làm thế nào …. bán máu vs bán thận để kiếm sống à 3curse3 3curse3 mà thế nào là tất cả do dân và vì dân … 1 tháng ng` ta làm đc bao nhiêu đâu trả các khoản tiền điệc nước ăn uống còn dư 1 tí gọi là nhỡ lúc đau ốm thêm cái phí này phí nọ thì làm j` có tiền để mà tiết kiệm …. mà đi đường cũng phải mất tiền à ??? quá lắm rồi 3curse3 3curse3 3curse3

#3167201 0
mới 182 keng post pic mất 300keng anh em giúp sign với… 3congratz3 3congratz3 3congratz3

Chủ đề cùng mục


ô tô, thu phí, hoàn toàn, việc thu, tác động, cước vận tải, thể tự hào, Tôi nghĩ, số người, ủng hộ,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)