Chuyện lạ 2013-06-07 07:21:03

Bất ngờ với hình siêu âm em bé... nhăn mặt trong bụng mẹ


[size=6]Để đương đầu với cuộc sống sau khi chào đời, ngay từ trong bụng mẹ, các thai nhi đã biết tập luyện cách nhăn mặt, cau mày.[/size]
Thế giới có lẽ là một nơi đầy thử thách, chông gai đối với những sinh linh sắp chào đời. Vì vậy, ngay từ trong bụng mẹ, các em bé đã có thể chuẩn bị tinh thần để sẵn sàng đương đầu. Những nhà nghiên cứu Anh đã rất bất ngờ khi phát hiện hình ảnh siêu âm của các em bé đang nhăn nhó mặt mày như thể bị ngã đau dù vẫn đang nằm trong bụng mẹ.


Những em bé đã bắt đầu biết nhăn mặt từ khi còn trong bụng mẹ.


Một nhóm chuyên gia nghiên cứu của Trường Đại học Durham, thành phố Durham, Anh đã làm một cuộc thí nghiệm nho nhỏ với 15 bà mẹ. Họ thực hiện 4 lần xét nghiệm siêu âm 4 chiều trong suốt thời gian thai kỳ. Trong đó, các bác sỹ đã phát hiện cả 8 bé gái, 7 bé trai đều có biểu hiện cau mày, nhăn mũi và căng miệng ra.


Đó là một cách luyện tập đương đầu với cuộc sống của các thai nhi.


Bác sỹ Reissland, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết những em bé này không phải đang nhăn mặt vì đau đớn, ngược lại sức khỏe của các thai nhi đều trong tình trạng ổn định. Đó chỉ là cách các bé luyện tập để đương đầu với cuộc sống sau khi chào đời.

Ngoài ra, khi não và cơ đã trưởng thành, nhăn mặt cũng được coi là một cách luyện tập của các bé.


So sánh sự phát triển giữa giai đoạn đầu và cuối thai kỳ.


Trong 24 tuần đầu, những tấm hình siêu âm cho thấy các bé rất ít khi nhăn mặt nhưng đến tuần thai thứ 36 hoặc trước ngày sinh khoảng 1 tháng, các thai nhi bắt đầu nhăn mặt nhiều hơn.

Không chỉ cau mày, có những bé còn biết pose ảnh, hay ngáp từ trong bụng mẹ… Có thể thấy, các thiên thần nhỏ của cha mẹ cho dù đã được sinh ra hay chưa cũng đều có những hành động rất đáng yêu và ngộ nghĩnh.
 
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


trong bụng, nhăn mặt, đương đầu, cuộc sống, thai nhi, nghiên cứu, siêu âm, luyện tập, cuộc sống sau, phát hiện,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)