Tâm sự - chia sẻ 2014-04-23 01:46:52

Bạn gái đòi chia tay vì tôi đi xe 'cùi bắp'??//////thật là nhọ cho anh chàng này


'Nếu anh không đổi xe thì chúng mình chia tay đi, em không thể yêu một chàng trai đi xe cùi bắp được, rồi mọi người sẽ nghĩ em ra sao?' - bạn gái nói với tôi thẳng thừng.
Tôi là một người sống nội tâm, ít nói chuyện hay tâm sự với ai đó. Những chuyện xảy ra với tôi, tôi thường một mình tự giải quyết và hầu như không chia sẻ với một ai. Nhưng hôm nay tôi phải viết bài này để mong nhận được lời khuyên từ mọi người. Tôi đang rất bối rối vì gặp phải chuyện rất khó xử, và dường như không tìm được lối thoát, hy vọng khi chia sẻ lên đây tôi có thể cảm thấy nhẹ lòng và mọi người sẽ cho tôi những lời khuyên hữu ích.
Tôi và bạn gái yêu nhau đã được gần một năm, cô ấy quê ở một tỉnh Tây Bắc, còn tôi là một chàng trai Hà Nội, tuy có mác giai thủ đô nhưng gia đình tôi điều kiện vật chất lại không được mấy dư giả. Mẹ tôi làm nghề buôn bán, còn bố tôi là bộ đội về hưu, ông đang gặp một chứng bệnh quái ác và dường như không còn khả năng làm việc.
Tài sản quý giá nhất của ông để lại cho tôi là chiếc xe Dream đã cũ kỹ, tôi vẫn thường đi học, đi làm thêm và chở người yêu đi chơi trên chiếc xe ấy. Thời gian yêu nhau cô ấy tỏ ra là một cô gái khá ngoan và giản dị , nhưng từ khi cô ấy chơi thân với  một nhóm bạn  mới với lối sống sành điệu, tính cách cô ấy dần dần thay đổi.
Bạn gái đòi chia tay vì tôi đi xe Dream cũ kỹ. Ảnh minh họa: Muaban.
Lần đầu tiên tôi chở cô ấy đi gặp nhóm bạn đó, khi cô ấy giới thiệu tôi là người yêu, họ đã nhìn tôi và chiếc xe của tôi với ánh mắt coi thường, và rồi trong lúc tôi không để ý, không biết họ đã nói những gì để rồi khi về đến nhà cô ấy kiếm chuyện để gây sự sau đó tỏ ra cáu gắt, bực bội với tôi.

Lúc đầu tôi không hiểu lý do tại sao nhưng từ sau khi tôi nhìn thấy cô ấy bắt taxi đi học, tôi mới biết nguyên do là vì chiếc xe Dream của mình. Tôi cố gắng làm thêm thật nhiều để đưa cô ấy đi chơi, đi xem phim mong có thể giảng hòa và tiếp tục xin chở cô ấy đi học nhưng cũng chỉ được vài hôm, rồi những lần đi chơi của chúng tôi cũng thưa dần.

Trong một lần  hiếm hoi cô ấy gọi điện bảo tôi đưa đi chơi cùng với nhóm bạn đó, tôi chưa hết vui mừng thì vừa đến chỗ hẹn, cô ấy nhảy tót xuống xe của tôi rồi vội vàng leo lên anh bạn đi SH trước ánh mắt chứng kiến của bao nhiêu người, hôm đó tôi không đi cùng họ mà đứng chờ ở cổng, cô ấy về không thèm nhìn mặt tôi mà chỉ tuyên bố một câu xanh rờn: “Nếu anh không đổi xe thì chúng mình chia tay đi, em không thể yêu một chàng trai đi xe cùi bắp được, rồi mọi người sẽ nghĩ em ra sao?”.
Điều cô ấy nói khiến lòng tôi đau như cắt,  mỗi đêm nó cứ ám ảnh khiên tôi không thể nào ngủ được, đã có những lúc tôi nghĩ mình đã làm những điều tốt nhất cho người yêu nhưng không ngờ bản chất của cô ấy lại thay đổi nhanh như vậy, với gia cảnh như hiện nay tôi khó lòng đáp ứng được yêu cầu của cô ấy.
Tôi từng lựa lời khuyên nhủ: "Hiện tại, anh không có điều kiện để có thể đổi xe được, số tiền để mua một chiếc tay ga quá sức đối với anh, và lại đấy là chiếc xe kỷ niệm của bố, anh không thể bán nó được".  Tôi cũng bảo cô ấy nên nghỉ chơi với hội bạn đua đòi đó, nhưng những lời nói của tôi đều vô ích, không thể nào lay chuyển được cô ấy. Cô ấy cho tôi một tuần để trả lời, một là đổi chiếc xe mới, hai là nói lời chia tay.
Tôi đã từng nghĩ  mình có một người bạn gái tuyệt vời, nhưng sau những chuyện này tôi đã phải suy nghĩ lại, giờ tôi rất hoang mang, bối rối và không thể nào tự quyết được, dù rất yêu thương bạn gái mình nhưng những đòi hỏi đó vượt quá sức chịu đựng của tôi. Giờ tôi phải làm sao đây? Làm hết tất cả mua xe mới để mong vừa lòng cô ấy hay chấp nhận chia tay người mình yêu? 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)