Nghệ thuật - blog 2015-05-14 13:11:52

Bạn có bao giờ thấy Cuba đẹp như thế chưa?Marius Jovaisa là người nước ngoài đầu tiên chụp được những bức ảnh hiếm có về Cuba từ trên cao. Để làm được điều này, nhiếp ảnh gia 41 tuổi đã phải tự mua máy bay để thực hiện.

"Cuba là một quốc gia của vẻ đẹp lạ thường và phong cảnh ngoạn mục. Tuy nhiên, do lịch sử độc đáo của nó và không phận đặc biệt hạn chế, cho đến tận bây giờ, chưa từng có một nhiếp ảnh gia có thể chụp ảnh, những hòn đảo từ trên cao … ", Marius Jovaisa, nhiếp ảnh gia viết trong cuốn sách, Unseen Cuba (tạm dịch: Cu ba bí ẩn) . 

"Cuốn sách là một bộ sưu tập các bức ảnh tuyệt đẹp mô tả đất nước mà trong mắt những người Mỹ thích du lịch từng không mấy "mặn mà", với xứ sở này", một trong những nhận xét về cuốn sách của William O'Connor.

Sau đây là những bức ảnh hiếm có về Cuba từ trên cao:

 Đây là một bức ảnh của cây cầu bắc ngang biển El Predraplén Causeway, được hoàn thành vào năm 1999. Như ghi chú Jovaisa, nó dài 30 dặm dài và là một trong những thành tựu lớn của Cuba.
Hình ảnh Jovaisa chụp từ trên cao bao gồm các thành phố, núi, trang trại, và các nhà máy, nhưng hình ảnh những bãi biển hoang sơ là một lời "nhắc nhở" rằng biết bao nhiêu người Mỹ đã bỏ lỡ xứ sở tuyệt đẹp này trong nhiều thập kỷ qua. Bức ảnh này là Playa Blanca Perla, vịnh Cayo Santa María. 
 "Góp phần tạo nên vẻ đẹp hoang sơ, nhưng cũng không kém phần lộng lẫy, những đảo thấp nhỏ hoang sơ và hầu như không thể tiếp cận nằm ngoài khơi bờ biển phía đông bắc của Cayo Santa María" ông viết.
 Jovaisa bắt đầu chụp tháng 3. 2010 và hoàn thành vào tháng 6.2014, mất 5 năm thực hiện, "Đó là một đất nước bí ẩn với vô số rào cản và trở ngại". Thế nhưng, ông đã thuyết phục được chính phủ Cuba cho thực hiện dự án này. Đây là hình ảnh của De Sabana-Camagüey Archipelago, còn được gọi là Jardines del Rey (Vua của Gardens). Nó được tìm thấy trên bờ biển phía bắc của tỉnh Ciego de Ávila. Quần đảo vắng người này này được tạo thành từ khoảng 400 cồn san hô và hải đảo.


Giống như những nét vẽ trên vải cát, cụm rừng ngập mặn và suối nước mỏng như một nét chấm phá màu sắc với đường bờ biển phía bắc tỉnh Ciego de Ávila.

Một số hình ảnh đáng ngạc nhiên hơn là những dãy núi mù sương khắp các vùng nông thôn Cuba. Đây là hình ảnh của dãy Sierra Cristal.Theo Jovaisa, nó là nơi của "rừng thông, hầm mỏ nickel, và hơn 100 loài thực vật đặc hữu." 
 Ngọn núi cao nhất ở Cuba là Pico Turquino, phía tây của tỉnh Santiago de Cuba. Ngọn núi cao gần 6.500 feet so với mực nước biển.

Đây là một bức ảnh đồng ruộng ở tỉnh Granma. Khu vực chủ yếu để trồng cà phê.


"Cù lao" Torreon de la Chorrera được xây dựng năm 1646, tại cửa sông Almendares. Ngày nay, nó là một nhà hàng.
 Một trong những di sản thế giới, Valle de los Ingenios, một trong những trung tâm nổi tiếng nhất Cuba, nơi sản xuất đường trong suốt thế kỷ 18 và 19. Đây là một bức ảnh  tháp ở Manaca Isnaga động sản, trong đó, tại 147 feet, đã từng là tòa nhà cao nhất ở Cuba.
 Cuốn sách Unseen Cuba của Marius Jovaisa.

 Nhật Hạ (Theo Thedailybeast)
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

cuba dài thế 3crisp3


3crisp3 CuBa là anh em của Việt Nam , Việt Nam yêu Cu Ba em yêu Cu Ba

#5365281 2
Tôi yêu Haiti! Tôi yêu Haiti! 

#5365270 3
Unseen Cuba mà cứ nhầm là Uncens Cuba 3aha3

#5365282 2
Đều na ná nghĩa là chưa thấy Cuba 3aha3

Cu ba chỉ má thấy :)) ta chưa thấy nên éo biết đẹp ko

#5365443 1
bác đã hỏi chị hàng xóm chưa =))3bye3

@lamsung :)) hôm bữa hỏi ms xxx vs chị hàng xóm bả khen đúng con hơn cha nhà có phúc

Cám ơn Cu Ba và Việt Nam đã giữ gìn hòa bình thế giới để em được nghe KPOP yên ổn hằng ngày 

Chủ đề cùng mục


bức ảnh, Unseen Cuba, hình ảnh, trên cao, nhiếp ảnh gia, bờ biển phía, bức ảnh hiếm, vẻ đẹp, Cuốn sách, tuyệt đẹp,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)