Nghệ thuật - blog 2016-07-18 14:26:11

Ảnh nghệ thuật về con người thời hiện đại


Bạn có tin rằng cuộc sống hiện đại và rực rỡ ngày nay mang đến nhiều nỗi buồn hơn là niềm vui? Mà cái nỗi buồn đó nó không rõ ràng, cụ thể. Nó khá mơ hồ, nhưng nó ở đó, là 1 phần của cuộc sống, là thứ chúng ta không thể khước từ. Nó bắt nguồn từ sự phát triển của mạng xã hội, của công nghệ và những chuẩn mực cuộc sống mới. Nó có thật. Chúng ta biết nó tồn tại đấy, nhưng không thể nào khước từ nó.

Họa sỹ người Milan Marco Melgrati đã phác họa chính xác những điều này trong bộ tranh dưới đây. Hãy gọi chúng là "Những sự thật đáng buồn của thế giới hiện đại" .Con người thường giải quyết vấn đề dựa vào bản năng mà bỏ qua tính logic.Hội chứng quá yêu bản thân mình trên mạng xã hộiCàng ngày con người càng dè dặt hơn trong việc làm quen và bày tỏ tình cảm với nhau.Bản gốc bao giờ cũng tốt hơn bản sao.Không có phép màu nào trên đời mang lại cho bạn một công việc trong mơ.Tình yêu thời công nghệ là thế này.Và 1 thứ ngôn ngữ mới đã xuất hiện, bắt chúng ta phải học, đó là Emoji.Chiếc điện thoại là tất cả những gì chúng ta cần.Những cô gái ám ảnh với việc "Đẹp là phải gầy".Sự lạc quan ẩn chứa nhiều mối hiểm nguy hơn ta tưởng."Khi nào là thời điểm nên nghỉ việc?" luôn là câu hỏi thường trực của đa số mọi người.Chẳng ai quan tâm não nằm ở trên hay ở dưới nữa. Có lẽ ở dưới sẽ tốt hơn.Cách mà chúng ta nghĩ là sẽ giữ con trẻ được an toàn, đó là tách chúng ra khỏi thế giới bên ngoài.Cái giá mà tự nhiên bắt con người phải trả.Người ta cần rất nhiều nỗ lực để quên đi một người.Phô diễn tài năng chỉ để thu về những lượt Like trên mạng xã hội ảo.Và ai, cũng đang tự tô vẽ chính bản thân mình.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#5440054 2
Sau khi đã xem những hình ảnh này, chắc chắn không ít người sẽ cảm thấy giật mình.
Thời gian không bao giờ dừng lại, con người cũng vậy. Càng ngày, chúng ta càng mày mò và phát triển thêm nhiều công nghệ giúp cuộc sống trở nên thoải mái hơn. Bên cạnh những trải nghiệm tích cực, công nghệ về một khía cạnh nào đó đã thay đổi cuộc sống của chúng ta theo cách ngược lại, khiến chúng ta cần phải nghiêm khắc nhìn nhận.

Cụ thể như thế nào? Hãy cùng xem Brecht Vandenbroucke, một nghệ sĩ chuyên vẽ tranh châm biếm tại Bỉ, đã khắc hoạ lại những sự thật phũ phàng mà công nghệ đã tác động đến cuộc sống con người hiện nay.Liệu sẽ có bao nhiêu lượt "like" vào ngày bạn vùi thây dưới ba tấc đất?Hãy cẩn thận với lời nói của mình dành cho người khác bởi nó sẽ khiến họ mang điều tiếng suốt đời.Chúng ta đang "lừa tình" đến nỗi những hình ảnh trên mạng xã hội hầu như chẳng giống tí tẹo nào so với con người thật của mình.Không ít người hiện nay vẫn bỏ tiền ra mua vé để "đi xem ca nhạc", nhưng sau đó lại dán mắt vào màn hình điện thoại bé tẹo để chụp ảnh, quay phim.Ở thời đại mà cái gì cũng nhanh, dẫn đến chúng ta vẫn luôn thiếu kiên nhẫn.Nếu quá nghiện mạng xã hội thì dù bạn đang đi nghỉ dưỡng hay đi tù thì cũng chẳng khác gì nhau.Cộng đồng mạng bây giờ toàn anh hùng bàn phím, họ bỏ ngoài tai mọi thứ và luôn ném đá nhau.Những bữa tiệc ngày nay đã trở thành địa điểm sang chảnh để "check in" thay vì tận hưởng những giây phút vui vẻ bên nhau.Chỉ luôn ngồi một chỗ ôm khư khư smartphone thì đây sẽ là hậu quả mà bạn phải gánh chịu trong tương lai.Thời của âm nhạc bản quyền nên ăn mày cũng không được hát.Đừng biến cuộc sống trở thành hố đen chôn vùi tương lai chỉ vì online quá nhiều.Đến một lúc nào đó, bạn chỉ có thể ngắm những cảnh đẹp qua VEVO (website về video âm nhạc).Thực trạng "500 anh em" luôn hùa theo chứ không có chính kiến bản thân.Đã sắp đến lúc sách giấy truyền thống bị xoá số.Đến khi bạn nhận ra tác hại của công nghệ và chịu buông bỏ thì đã không còn một ai ở bên.

#5440063 2
thấy choy chừng mực là dc ròy như đi học đi làm thì nin dùng dt cùi như ta nè ;;) zìa nhà thì dùng smart phone lên mạng thoải mái ko gò bó mà cg hk ảnh hưởng ziệc học zà công ziệc 3congratz3

Ahihi x ạ o l ồ n l à m c h ó n h a :P =))

#5440092 2
@YagamiRaito thịt đó 3 đi học xài nokia cùi nin hum bữa ông thầy cho đề ôn kiu lấy dt ra chộp ;)) đứa nào cg lôi ra chộp tá lả có mình ta ngồi đó ngu ngu :(

công nhận quá tuyệt luôn

Wow cũng hay đấy 3congratz3

Chủ đề cùng mục


mạng xã, cuộc sống, nỗi buồn, thế giới, bản thân, trên mạng xã, con người,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)