Máy tính - phần mềm 2020-03-06 11:40:11

Ảnh hoài cổ công nghệ thời 0.4


Thời đại 4.0 ngày nay đã đem đến những ảnh hưởng vô cùng to lớn tới đời sống con người, với nhiều phát minh hữu dụng bậc thầy trong cuộc sống như smartphone, mạng xã hội và hàng loạt ứng dụng nhan nhản khác. Tất cả đều hướng tới một chất lượng sống cao hơn, toàn diện hơn mà những thế hệ trước khó có thể mường tượng ra được, với sự hiện diện của công nghệ đang ngày một len lỏi sâu hơn vào từng góc cạnh sinh hoạt hàng ngày của chúng ta.

Thế nhưng, điều đó cũng đi liền với một sự thật rằng những ký ức của một tuổi thơ dữ dội gắn bó với nhiều hình dáng thô sơ của những thiết bị công nghệ sẽ không thể có cơ hội được biết đến lần thứ hai, đặc biệt là đối với giới trẻ sau Gen Z. Nếu không tin, xin mời thưởng thức những bức ảnh kinh điển sau đây đang được chia sẻ rầm rộ trở lại bởi nhiều fanpage trên thế giới để xem bạn nhận ra và cảm thấy quen thuộc được bao nhiêu phần nhé:Bạn nghĩ đây là thứ gì? Một chiếc máy nghe nhạc đía CD điển hình của rich kid thứ thiệt thời 8x đó!

Thời mà những con chuột máy tính còn gắn bi lăn bên trong, thi thoảng xuống cấp còn… rơi cả ra bên ngoài.

Đã qua rồi cái thời điện thoại di động không đủ chỗ chứa dung lượng cho tất cả tin nhắn, ngậm ngùi lọc lại xóa đi vài câu mà ngậm ngùi nỗi nhớ.

Hầu như các chàng trai 9x đổ về trước sẽ nhận ra ngay: Một tờ bí kíp mã game cho những tín đồ sẵn sàng "về đích" ngay khi bắt đầu màn chơi mới.

Khi mà máy tính không có game nào xịn hơn thì đây là cách để giải trí giết thời gian tốt nhất.

Cả một gia tài của hội con trai khoảng 2 thập kỷ về trước đó chứ ít gì đâu.

Trước khi USB ra đời và phổ biến, đĩa mềm là đạo cụ thần thánh của những con mọt máy tính chuẩn không cần chỉnh.Internet thế hệ giao thức cũ với tốc độ tải file lên tới vài chục năm… đã quá là bình thường và quen thuộc với các chú bác ngày nay.Đôi khi một cú block của thế hệ trước chẳng cần những thao tác rườm rà trên máy tính, chỉ cần… nhấc máy lên và để đó là xong.

Tiền thân của những playlist huyền thoại trên Apple Music hay Spotify thời nay.

Cảnh tượng quen thuộc mỗi khi treo máy, đơ ứng dụng…
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)