Tin tức - pháp luật 2014-03-21 05:08:42

Ai ở Sài Gòn thì cẩn thận với con điên này nhé!


NỮ TƯỚNG CƯỚP CỦA SÀI GÒN!
Cẩn thận con điên này nha cả nhà, nguy hiểm thế!
[Dàn cảnh cướp xe trắng trợn ở Sài Gòn - Hương Mắt Lồi và Đồng Bọn]
Theo lời kể lại: một cô gái thường đi xe Kawasaki Max hoặc Attila màu trắng, dáng người gầy, da ngăm đen, răng hô, mắt thâm.
✽ Đặc điểm nhận dạng:
- Tên Hương.
- Biệt danh Mắt lồi do lồi mắt.
- Chuyên đi xe hiệu Kawasaki Max màu cam biển số 51U5-9235 (thông tin mới nhất thì.. đã lên đời là Honda AriBlade).
✽ Thủ đọan: giả bộ nhận người quen với nạn nhân..
- Nạn nhân nói không quen nó cùng đồng bọn đập cho 1 trận vì bạn bè mà bố láo. Sau đó nó lấy xe hoặc tiền.
- Nạn nhân nói quen thì đồng bọn nó lên giả bộ đánh ghen đập cho 1 trận. Sau đó lấy tiền và xe.
✽ Địa bàn họat động:
- Đường 3/2, Lý Thái Tổ.. Q.10, TP.HCM
- Nguyễn Văn Cừ Q.5, Q.1, Q.3, TP.HCM
Cô gái này đi chung với một nhóm người để săn mồi cướp tài sản. Chiêu thức là cô gái vào vai “bạn học thời cấp 2”..
- Khi gặp một “chàng” nào đó thì sáp vào và hỏi:
“Bạn quên tôi rồi sao? Mình học cùng lớp nè. Sắp tới sinh nhật tôi mà gọi bạn mãi không được. Chắc bạn đổi số phải không, cho số lại đi”…
Trong quá trình trao đổi số điện thoại, nếu “con mồi” móc điện thoại ra thì lập tức một đối tượng khác giả vờ đi ngang và giật luôn. Nếu không giật được điện thoại, cả nhóm tập trung lại đánh hội đồng, vừa đánh vừa hô giống như đánh ghen hay giật nợ. Chuyện kể trên mạng là vậy nhưng hầu hết trường hợp chỉ nghe kể lại.
- Nạn nhân của “cô bạn học cấp 2”:
Để làm rõ những câu chuyện này, PV Báo Tuổi Trẻ đã gửi tin nhắn trên các diễn đàn mạng để tìm nạn nhân đích thực nhưng đa số không có hồi âm. Cuối cùng cũng có một vài người chịu tiếp xúc và kể về “trải nghiệm thương đau” của mình. Khi gặp chúng tôi, những người này đều ngại, cho rằng chuyện của họ quá “ngớ ngẩn”.
–T.N.T.–
20 tuổi, sinh viên Trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐHQG TP.HCM
Anh xin giấu tên, anh kể:
Một buổi chiều, khi đang đi xe gắn máy trên đường Lý Thái Tổ quẹo về Điện Biên Phủ, thấy một cô gái hơn 20 tuổi, dáng người “y như miêu tả trên mạng”, đi xe Attila màu trắng đang mua kem. T. đi ngang thì cô gái này gọi:
- “Ê, Mập!”
T. dừng lại, cô gái liền trờ xe tới hỏi:
- “Còn nhớ tui không, hình như tụi mình học chung hồi học cấp 2. Hồi xưa bạn học trường nào mà quen quá.”
T. trả lời tên trường, sẵn dịp cho biết học lớp 9/2. Cô gái liền nói:
- “Đúng rồi! Tui học lớp 9/3, cạnh bạn nè. Còn nhớ Phong, Trang,… không? Hôm nay sinh nhật nhỏ… ở Lê Văn Sỹ, đi chung với tui tới đó luôn.”
T. tâm sự:
- “Tui cũng nghi nghi định không đi, nhưng không hiểu sao vẫn cứ đi chung với cô gái này.”
Tới một tiệm điện trên đường Lê Văn Sỹ, Q3, TP.HCM, “bạn cũ” dừng lại nói vào mua quà mừng sinh nhật. Một hồi “bạn cũ” chạy ra nói còn thiếu mấy chục ngàn, hỏi T:
- “Bạn có tiền cho mình vay!”
T. đưa tiền, “bạn cũ” chạy vào trong, chút lại chạy ra, nói còn thiếu mấy chục ngàn nữa. T. thắc mắc:
- “Sao thiếu tiền nhiều vậy?”
“Bạn cũ” liền đổi giọng:
- “Nhìn mặt tôi thế này mà thèm quỵt tiền của bạn à? Theo tôi về nhà, tôi lấy tiền trả cho bạn.”
T. đành đi theo. Về tới khu Bàn Cờ (Q.3, TP.HCM), “bạn cũ” vào một tiệm điện thoại sau đó quay ra nói T. cho vay thêm 200.000 đồng để mua card điện thoại gọi người mang tiền tới. T. nói hết tiền, “bạn cũ” liền mượn điện thoại. Vừa cầm được điện thoại của T., “bạn cũ” quay ngoắt:
- “Tao không cầm gì của mày, mày la lên tao kêu người đập mày ngay.”
Dứt lời, “bạn cũ” lấy điện thoại của mình ra gọi cho ai đó:
- “Thằng đó đang đứng đây nè, ra đập nó đi!”
T. hồn phách lên mây, co cẳng nhảy lên xe rồ ga chạy mất..
✽ Những trường hợp khác..
–P.C.N.–
26 tuổi, ngụ Q.3, TP.HCM
Cách nay 2~3 tháng, anh cùng một người bạn đi từ đường Cao Thắng ra Nguyễn Thị Minh Khai(Q.10, TP. HCM)gặp một cô gái hình dạng và chiêu thức giống như lời kể của T., cũng tự nhận là bạn học hồi cấp 2..
- “Bạn có nhớ tui không?”
Anh N. thấy cô gái có vẻ gian nên đề phòng và hỏi lại:
- “Học trường nào?”
Cô gái biết gặp người “khó nhằm” nên nói lảng:
- “Giận ghê vậy đó! Bạn cũ mà hổng nhớ! Ông lấy máy ra lưu số tôi đi!”
Anh N. nói điện thoại hư rồi, không lưu được. Cô gái lúc này tỏ ra chai mặt, hỏi vay tiền lẻ, anh N. nói không có tiền lẻ, cô gái huỵch toẹt:
- “Ông đưa tiền chẵn tui thối!”.
Biết mấy trò lừa rẻ tiền, anh N. bỏ đi..
–tonykhoai–
Tên Nguyễn Trung Hiếu
Hu hu.. xin anh em giúp mình với nếu không kỳ này chết mất, hôm qua lúc tầm 11h chở con bạn gái về nhà ở Nguyễn Thiện Thuật xong mình vừa đâm ngang ra Lý Thái Tổ(Q3, TP.HCM) thì có 2 đứa con gái chạy đến hỏi đường, tụi nó đi Air Blade màu đỏ mà củ xì à, tụi nó hỏi:
- "Chợ Hoa Hồ Thị Kỷ ở đâu bạn?"
Mình chỉ là cách 100m ở trên kia, tự nhiên nó ép thẳng đầu xe mình vào lề luôn, nó chửi um sùm mình chả biết vụ gì, nó bảo là mình làm em gái nó có bầu rồi xuống chửi um vừa lúc đó có 2 thằng đi chiếc max màu xanh tự nhiên ở đâu ra cũng lao vào mình đánh túi bụi, mình hoảng quá chạy rẽ qua đường Nguyễn Đình Chiểu(gần đó) tại nhớ ở đó có cái công an phường gì đó, mà 2 thằng kia dí dữ quá tới ngay chợ Bàn Cờ(Q.3, TP.HCM) là mình ngã xe rồi, nó lấy trong xe ra cái cây giống như ba trắc ấy đập liên tục vào mình.. Mình có la:
"Cướp.. cướp.."
Thế mà mấy người đi đường hổng ai quan tâm hết, tụi nó vừa đánh vừa la:
- "Hiếp dâm nè hiếp dâm nè.."
Hậu quả là mất một xe SHi 2009 biển số 52F8-6606 màu xanh đá đen và 8 triệu trong cốp xe: 1 cái iPad2, 1 cái nhẫn tính tặng con bồ mà quên chưa đưa, cùng một số giấy tờ tùy thân mang tên Nguyễn Trung Hiếu.
Tức cái là công an phường cách có còn vài chục mét nữa à, lên khai báo thì mấy ổng nói mình phải khai thật chứ mấy vụ giả bộ mất của này nhiều lắm rồi :-S
Anh em nào có gặp được xe mình hay bọn này thì báo mình nhé sẽ hậu tạ 20 triệu.
À, nhân dạng tụi nó:
- 2 đứa con gái thì: 1 đứa cầm tài ốm nhom mỏ hô, chắc tầm 25 đến 27 tuổi, 1 đứa da trắng tóc nhuộm vàng chắc tầm 18 đến 22,
- còn 2 thằng cô hồn kia thì đều ốm như xì ke 1 thằng trên tay có xăm con cọp, 1 thằng thì nhỏ con để tóc đuôi chuột thấy nó kêu là Tí em thì phải còn thằng kia là Cẩu Quang (vì lúc tụi nó đánh mình xong thì lục bóp rồi cãi nhau) nghe con đó bảo là:
- "DM thằng Tí em giấu điện thoại phải không..??"
Còn thằng kia bảo:
- "Có đâu thằng Cẩu Quang nó lấy mà!"
Tại mình quện mang điện thoại nên tụi nó nghi ngờ lẫn nhau, lúc đó bị đập đau quá chả biết làm gì, hy vọng anh em có gì giúp mình xin cám ơn.
–Nạn Nhân 1–
Buổi trưa, khoảng 11h45 đang vi vu từ công ty về nhà, đang chạy bon bon trên đường 3/2 ngay rạp hát Hòa Bình(Q.10, TP.HCM) thì giật mình nghe tiếng kêu:
- "Ê mày còn đi với thằng Huy không?"
Nghe có mùi rồi quay đầu lại thì nhìn thấy 1 cô bé đi chiếc Air Blade màu đen mà nhìn kĩ lại cô bé đó 2 con mắt lồi như 2 cái đèn pin là biết đụng phải nữ chúa Hương Mắt Lồi, rồi phán ngay cho cô bé 1 câu:
- "Huy con c** biến mẹ mày đi Hương mắt lồi."
Nghe mình kêu đích danh em nó trố mắt nhìn mình (nhìn con mắt lúc đó to dã man).. do đi về có 1 mình nên chửi xong tranh thủ trả số vọt liền, em nó đua theo hỏi:
- "Mày chửi ai vậy thằng c**?"
Do nhà ông anh rể ngay ngã tư đường 3/2 - Cao Thắng(Q.10, TP.HCM) nối dài nên định chạy qua nhà ổng là an toàn nhất chơi lại em nó liền:
- "Tao chửi mày đó ngon theo tao mày ….!" ..(thật ra lúc này là mình đã bủn rồi)
Rồi cắm đầu đua, pà con ở đâu 2 thằng đi chiếc Wave đua theo mình, hoảng quá vừa nhấn ga vừa bóp kèn in ỏi cho người đi đường chú ý, đến ngã tư 3/2 - Cao Thắng nối dài xui sao ngay đèn đỏ, quyết định leo lên lề luôn chặt cua vào hẻm nhà ông anh rể liền.
Nửa tiếng sau mới dám về đến nhà, vì nhà mình cũng ngay chợ đêm Kỳ Hòa(Q.10, TP.HCM), bây giờ đang ở cty post bài này, khi ra ngoài thì thủ theo cái cờ-lê dưới yên xe và 1 ống khóa sắt ngay ba ga..
★ Anh Em Lưu Ý: Hương mắt lồi không đi chiếc max nữa mà đi chiếc Air Blade màu đen, em nó bây giờ ăn mặc nhìn không dơ như trước mọi người kể.
–silver_light–
Các bác ơi! Mình vừa là nạn nhân mới của Hương mắt lồi đây.
Lúc 7h tối trên đường 3/2 đoạnNhà hát Hòa Bình(Q.10, TP.HCM), mình đi Nouvo tự nhiên nó chạy chiếc Max của nó va vô xe mình..chứ nó không giả bộ nhận người quen… rồi nó chửi mình rất là tục nói là mình đụng nó bắt mình tấp vô lề để nói chuyện. Mình cũng tưởng là va quẹt bình thường nên cũng tấp vô lề.. không ngờ vừa ngừng xe nó giật luôn chìa khóa xe mình. Nó nói:
- "Tao là xì ke đây, mày móc tiền và điện thoại ra nếu không thì tao đập xe, uýnh chết mẹ mày àh!"
..rồi nó giả vờ móc điện thoại gọi đồng bọn:
- "Tụi bây lấy ống chích bơm máu dơ ra đây cho tao, tao đâm thằng này"…
Cũng hên cho mình lúc đó nó đi có một mình thôi, mình làm liều dắt xe chạy bộ luôn, nó dí theo nhưng mình chạy tới trước cổng nhà hát Hòa Bình và la lên. Rồi bảo vệ chạy ra, nó không dám đuổi theo nữa. Rồi mình gọi điện về nhà kêu người nhà ra rước về.
Mình xác nhận mấy tấm hình bên topic "Hương mắt lồi lộ diện" đúng là nó 100% đó. Cũng hên không mất của nhưng một phen hú vía. Vụ nhận người quen bị bại lộ rồi nên bây giờ nó đụng mình luôn để an vạ,….các bác nhớ cẩn thận híc híc!
–vitiutho–
Hôm bữa rằm, đang đứng trước VN quốc tự đợi mẹ vô chùa thấp nhang, nó chạy cái vèo từ LHP qua ngang mặt mình rồi tự nhiên thắng gấp lại kêu ê ê, mình nhìn thấy nó y chang như hình chụp post trên biker nên cảnh giác, nó kêu ê ê mấy lần mình giả điên ko nghe, nó quay đầu xe lại thì 1 chú xe ôm chở khách đến đậu kế mình, thế là nó quay xe lại lủi đi mất tiêu luôn, con này nó nói chuyện tinh bơ à ! giống như quen biết từ mấy kiếp!
–3lack–
Nó đi Air Blade ăn mặc cũng đàng hoàng chứ không bụi bặm như trong hình, nó tông xe mình rùi nó chạy lên bảo sao mình đụng xe nó mà chạy rùi nó ép mình vô lề.
Ban đầu thấy nó nói chuyện đành hoàng toàn xưng chị chị em em (với lại trc đó thì em chưa bik danh tính của em này) em dừng xe định nói chuyện đàng hoàng khỏi mích lòng nhau. Vừa dừng xe thì bên đường 2 thằng chạy xe wave tới, nó nói mấy thằng kia là em đụng xe nó bỏ chạy (lúc này nỏ đổi giọng liền xưng mày tao luôn). Nó hỏi em
- "Mày muốn ăn ống chích hay muốn tụi tao đập xe mày"
Em nhìn quanh thì khúc đó không có ai nên nói
- "Muốn giải quyết sao?"
Nó nói 35k sửa xe, em đưa luôn 40k rùi leo lên xe đề máy, lúc này nó nói:
"dm mày giỡn mặt với chị ah` tao nói là 335k".
Em bik cái kiểu này là xin đểu rùi càng đưa thì nó càng làm tới trước sau j cũng tới cái điện thoại của em. Giả vờ nói nói than là không có tiền rùi rồ ga chạy luôn, lúc đó nó la lên
"Đập chết mẹ nó đi bây"
..lúc đó thì em chỉ bik cấm đầu chạy thui chứ ko dám nhìn lại nên ko bik 2 thằng kia có làm j ko.. Chạy được tới quán hi-end vô ngồi thấy nó lượn qua rùi đi luôn…..1 phen hú hồn!
Cung đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Nguyễn Văn Trỗi - quanh Công viên Hoàng Văn Thụ - đường Hòa Bình(TP.HCM) là những cung đường có nhiều tuyến đường giao nhau, nhiều ngõ ngách, là nơi những tên cướp hoành hành nhiều nhất vào những giờ sáng sớm - giữa trưa - đêm khuya, vì vào thời gian đó các tuyến đường tương đối trống và ít người qua lại. Chúng thường đi ít nhất là 2 xe honda, có khi một nam chở một nữ và hay kiếm chuyện chửi bất cứ ai. (Thật ra thì có nhiều cung đường bọn cướp hoành hành nhưng mình chỉ chứng kiến chính xác nhiều vụ trên cung đường đi làm của mình, nên mọi người cẩn thận bất cứ nơi nào khi ra ngoài).
Tôi đã chứng kiến không dưới 10 vụ cướp giựt xảy ra trên cung đường này (Nam kỳ Khởi nghĩa tận Quận 1 cho đến công viên Hoàng Văn Thụ - TP.HCM ). Sinh viên của tôi đi thực tập tour đứng đón xe trên vỉa hè cũng bị cướp hàng lý! » (các bạn sinh viên lưu ý nhé)
Chính vì vậy mọi người cần cẩn thận hơn. Càng ngày chúng càng xem thường pháp luật,Hay do chúng biết được độ thờ ơ của con người với con người mà lộng hành đến vậy?
- Các bạn nên nhớ nếu xảy ra bị cướp vào buổi sáng hoặc có người qua lại, nạn nhân cần bình tĩnh (được bao nhiêu hay bao nhiêu) và tri hô lớn, để mọi người đi đường biết sự việc mà ứng cứu kịp thời.
- Đừng khóc, chữi hoặc đơn thân chống trả vì làm như vậy mọi người đi đường nghĩ đó là chuyện của cá nhân của bạn, họ không biết để quan tâm kịp thời.. (chắc chắn là bất ngờ và run sợ) Nếu không một lời tri hô và kêu cứu nào nên cũng không trách được mọi người qua lại hiểu rõ sự việc gì đang xảy ra mà giúp đỡ.
- Nhưng trong những đoạn đường khuya vắng "tri hô"cũng không phải là cách tốt để bạn đối phó với những tên cướp hung tợn này!
- Lưu ý nếu bạn đang trong tình thế bị đe dọa bởi dao, súng… nguy hiểm đến tính mạng thì trước tiên cứ ngoan ngoãn làm theo "yêu sách" của chúng rồi sau đó ứng phó. Vì khi khán cự với cướp có vũ khí mà chúng ta chưa có "kinh nghiệm" có thể bọn cướp sẽ “làm tất cả” để thoát thân.
- Nếu gặp cướp chuyên dựng cảnh "ĐÁNH GHEN GIẢ" để cướp (nạn nhân của chúng là phụ nữ). Chúng thường đi một nhóm người có cả nam nữ và rất hung dữ (có mang theo cả đồ nghề là chai nước như axit, kéo, dao lam…) .Những tên cướp này "diễn" rất tinh vi, đóng cả vai "chồng" vai "vợ" rất ngọt, do đó nhiều người phụ nữ "ngoan hiền" đã trở thành "miếng mồi" ngon của chúng. Chính vì vậy khi gặp tình huống này, nạn nhân không được yếu đuối, sợ và khóc –» như vậy sẽ trúng bẫy của nhóm cướp này và người đi đường sẽ không hỗ trợ được gì cho bạn vì trông "bộ dạng của bạn lúc này chẳng khác gì đang bị đánh ghen thật".
- Vì thế khi rơi vào hoàn cảnh này, nạn nhân nên nhanh nhẹn, bình tĩnh thoát khỏi "đám cướp" và tri hô lớn:
"Cướp ! Cướp! dàn cảnh đánh ghen để Cướp! cứu tôi …gọi công an! gọi công an",
» vừa tri hô vừa chạy đến chỗ đông người nhờ giúp đỡ. (Tôi chứng kiến một phụ nữ đã thành công với cách này).
- Nếu mọi người đi đường chưa biết rõ sự việc, bạn nên nhờ gọi cảnh sát khu vực đến giải quyết (nạn nhân cũng không quên nhanh tay lấy điện thoại gọi cho người thân nói bạn đang gặp nạn ở đâu). Phải nhanh và tinh ý nếu không điện thoại sẽ vào tay "bọn cướp". Đối với bọn cướp "đánh ghen" khi nghe "hơi" cảnh sát, hoặc người thân của bạn đang tới. Nhất định "nhóm cướp" này sẽ tẩu tán hoặc xin lỗi vì đánh ghen nhằm (khi thấy bạn quá lanh lợi ứng phó với bọn chúng và dĩ nhiên bạn là miếng mồi thật khó xơi).
•–» Còn nếu chúng ta là những người đi đường (không phải nạn nhận) chúng ta nên giúp đỡ những nạn nhân này bằng cách cùng đám đông tìm tiếng nói chung. Khi có tiếng nói chung thì đám đông sẽ là sức mạnh (người Việt mình đa số ngại chủ động, sợ hệ lụy hoặc sợ không ai ủng hộ sẽ mang họa –» nhưng thực tế người Việt chúng ta "rất quan tâm chuyện của người khác" chỉ cần bạn mạnh mẽ kêu gọi mọi người sẽ giúp bạn –» ưu khuyết điểm của ta là đấy).


 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)