Teen 24h 2014-04-12 02:50:42

7 mẹo hay để tăng IQ vùn vụt và cực hữu hiệu


Ngủ trưa thường xuyên, tập thể dục hay đam mê một ngôn ngữ mới, bạn sẽ ngạc nhiên với khả năng tư duy nhanh nhẹn bất ngờ của mình đấy.
1. Chợp mắt 15 phút
F5 cơ thể sẽ giúp bạn cải thiện các chức năng của não, tăng cường trí nhớ và cảm xúc, tâm trạng của bạn. Chỉ cần chợp mắt 15 phút cũng đã tạo ra một sự khác biệt trong cuộc sống hằng ngày của bạn.
Vì vậy, hãy nghỉ ngơi trong khoảng một khoảng thời gian ngắn, để cảm thấy tỉnh táo và giúp não trở nên thống nhất hơn. Giấc ngủ sẽ làm cải thiện hiệu suất não hoạt động, vậy thì còn lý do gì mà bạn lại hành hạ bản thân đến mức không ngủ như thế?
2. Làm một điều gì đó sáng tạo trước khi ngủ
Khi bạn cảm thấy mệt mỏi, não của bạn lại có thể sáng tạo hơn đấy. Hãy tận dụng lợi thế đó. Cho dù là bạn đang viết tiểu thuyết, vẽ ký hoạ hay bất cứ điều gì đó tương đương, chúng sẽ mang lại cho bạn kết quả tuyệt vời đấy.
3. Tập trung vào một thời điểm
Bạn cứ nghĩ rằng bạn có thể làm 2, 3 việc cùng một lúc nhưng thực sự điều đó là không thể; hoặc cứ cho là có thể như ý bạn muốn, thì hiệu suất công việc cũng giảm đi nhiều lần. 
Vì vậy, hãy tập trung một nhiệm vụ vào một thời điểm và hoàn thành chúng, mọi thứ sẽ hoạt động hết công suất đúng như bạn mong muốn. Loại bỏ đi hết tất cả thành phần gây xao nhãng như: tivi, điện thoại, máy tính bảng… nhé.
4. Tập thể dục
15-30 phút mỗi ngày tập thể dục sẽ giúp bạn khoẻ khoắn, cơ thể săn chắc hơn hẳn đấy. Dĩ nhiên, bạn không nhất thiết phải là trực thuộc hội "gymer" hoặc bất cứ hội thể thao này. Bạn có thể vận động ngay trong nhà, đi bộ…
5. Viết hằng ngày, đặc biệt là trên giấy 
Máy tính bảng, laptop, điện thoại khắp nơi sẽ là cầu nói giúp bạn tiếp cận Internet ở khắp mọi nơi. Vì vậy, điều đó đồng nghĩa là bạn sẽ ngày càng có ít thời gian để viết và rèn luyện chữ của mình. Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng viết tay sẽ khiến bạn thông minh hơn. Đừng quá lạm dụng máy tính của mình.
6. Học ngôn ngữ mới
Học một thứ ngôn ngữ mới là một trong những cách tuyệt vời để tăng cường sự ghi nhớ của não. Điều đó sẽ buộc não của bạn thích ứng với những điều mới mẻ một cách liên học. Học một ngôn ngữ có thể làm phong phú cuộc sống của bạn và khám phá một nền văn hoá mới.
7. Hãy lạc quan
Lạc quan không chỉ giúp bạn tận hưởng cuộc sống, mà còn làm cho bộ não của bạn kỳ diệu hơn. Khi bạn suy nghĩ tích cực, não của bạn sẽ hưởng lợ" rất lớn và hoạt động năng suất hơn rất nhiều.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)