Chuyện shock 2011-06-05 21:15:42

1.500 sinh viên xếp hình bản đồ Việt Nam


Hình ảnh bản đồ Việt Nam do 1.500 sinh viên nắm tay nhau xếp hình có chiều dài 43,2m, chiều rộng nơi rộng nhất 12,8m và có quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và đảo Phú Quốc.

Sáng nay (5/6), tại Quảng trường 2/4, TP Nha Trang, Khánh Hòa, 1.500 sinh viên đã cùng nắm tay nhau xếp hình bản đồ Việt Nam trong buổi mit tinh hưởng ứng Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam 2011, với chủ đề “Trí tuệ xanh cho sự phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam”.


Hình ảnh bản đồ Việt Nam được thể hiện có chiều dài 43,2m, chiều rộng nơi rộng nhất 12,8m và có quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và đảo Phú Quốc. Nhạc bài hát “Nối vòng tay lớn’ của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn làm nền vang lên.

Đây là những thanh niên Việt Nam nắm chặt tay nhau thể hiện thông điệp “Việt Nam, Trường Sa và Hoàng Sa luôn luôn trong trái tim của dân tộc Việt Nam. Là con Lạc, cháu Hồng, chúng ta hãy chung tay cùng nhau bảo vệ Trường Sa, Hoàng Sa, bảo vệ biên cương hải đảo của Tổ Quốc”.


Đây là bản đồ Việt Nam được xếp bằng người lớn nhất từ trước đến nay và sẽ được chính thức được ghi nhận là kỷ lục Guinness Việt Nam.


Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

ye ye ye ye ye yeyeeeeeeee…………………………. 3congratz3 3congratz3 3congratz3

#1275269 0
Trường Sa và Hoàng Sa mãi trong tâm trí dân tộc Việt Nam……..TQ cút đi 3bye3 3bye3

ĐÁNH RẮN PHẢI ĐÁNH DẬP ĐẦU

Nếu Tổ quốc đang bão giông từ biển
Có một phần máu thịt ở Hoàng Sa
Ngàn năm trước con theo cha xuống biển
Mẹ lên rừng thương nhớ mãi Trường Sa
( trich tho:Nguyen Viet Chien)

Những ngày này cả Nước sục sôi khi nghe tin chủ quyền biển đảo của chúng ta lại bị anh Tàu xâm phạm trắng trợn.Vẫn cái thói của một con cá lớn với bản chất xấu xa bành trướng bá quyền mà hàng ngàn năm nay không chịu từ bỏ. Xâm lăng trên bộ không được, đồng hóa không xong, nay anh Tàu khát dầu lại lăm le hòng nuốt luôn 80 % chủ quyền biển đông với cái bản đồ lưỡi bò hay còn gọi là yêu sách 9 đoạn. Miếng bánh béo bở với trữ lượng dầu mỏ khoảng 7,7 tỷ thùng dầu (barrel) và tài nguyên thiên nhiên giàu có sẽ thuộc về anh còn các chú bé bé thì chia nhau mẩu bánh vụn nhé!
Tạm gác lại quá khứ lịch sử, hãy tính từ sau thời điểm anh Tàu dùng vũ lực xâm chiếm đảo Hoàng xa thân yêu của chúng ta, thấy ngon ăn quá anh Tàu tiếp tục đi những nước cờ đầu tiên bằng cách tuyên bố chủ quyền, bắt bớ tàu cá…nước cờ tiếp theo là va chạm với các tàu lớn nằm sâu trong thềm lục địa có chủ quyền và các nước cờ tiếp theo, dĩ nhiên là xung đột vũ trang rồi chiếm lấy bằng vũ lực.
Ỷ thế của kẻ mạnh, đông về dân số, mạnh về quân sự với kinh phí quốc phòng khổng lồ hàng năm (91,5 tỉ USD/năm 2011), mỗi ngày lại cho ra lò hàng loạt những vũ khí - khí tài hiện đại (dĩ nhiên toàn là ăn cắp bản quyền, nhái model hoành tráng theo y chang những bản chính của Nga –Mỹ )
Chúng ta hãy thử xem tương quan lực lượng của anh Tàu trên biển đông: (Xem phụ lục cuối bài)
Đọc xong cái tương quan lực lượng, tự nhiên toát hết cả mồ hôi mông! Thế này thì Trường sa rồi thềm lục địa có khi cả bờ biển Việt nam sẽ thuộc về anh Tàu mất thôi, có lẽ lúc đó dân mình muốn đi tắm biển chắc phải book vé máy bay qua beijing xin giấy phép cũng nên, hèn gì mà ở Đà nẵng đã mọc lên sẵn hàng loạt những khu resort của anh Tàu trên đường Trường sa dọc theo bờ biển rồi!
Vậy là chúng ta chịu thua sao???
Bây giờ hãy lật lại một chút về lịch sử chống ngoại xâm của ta,Thuở Hai Bà Trưng không có xe tăng thì Bà cưỡi voi, Thời Hưng Đạo Đại Vương rồi thời Ngô quyền thì dùng cọc nhọn và mưu trí cùng quân tinh nhuệ để chống lại hàng đoàn tàu chiến to lớn. Nghĩa quân Tây Sơn thì di chuyển thần tốc với một chặng đường dài trong khoảng thời gian ngắn khó tin để làm nên trận Ngọc hồi Đống đa lịch sử (Hình như anh hùng áo vải Nguyễn Huệ đã áp dụng chiêu rùa chạy thi với thỏ?)
Ngày nay nếu anh Tàu quyết tâm thực hiện mưu đồ thì chúng ta chống lại bằng cái gì? Bên cạnh thứ vũ khí mạnh nhất của loài người là ngôn ngữ, chúng ta hãy đối thoại, đàm phán để giành chiến thắng trên mặt trận ngoại giao. Sau đó là tăng cường quốc phòng, trang bị hiện đại hóa vũ khí ngày một lớn mạnh (như chúng ta vẫn đang làm rất tốt). Nhưng rõ ràng như vậy là chưa đủ…
Ngày hôm nay trên VnExpress PGS. TS Nguyễn Hồng Thao có nói: “Cả Việt Nam đã là một tàu sân bay lớn” Vâng Việt nam từ xưa đến nay luôn nằm trong thế của một chú cá bé phải chiến đấu chống lại những kẻ thù khổng lồ nhưng đều giành thắng lợi cuối cùng bởi vì chúng ta có lòng yêu Nước nồng nàn, có thế trận chiến tranh nhân dân, mỗi người dân Việt nam nhỏ bé của chúng ta khi Đất nước lâm nguy thì đều sẵn sàng trở thành một chiến sỹ trên mọi mặt trận.
Chúng ta không thể bơi ra biển để đối đầu với chiến hạm hiện đại, cũng không thể tham gia biểu tình mà hô vang Tỉu-nà-ma-cái nị hay hăng hái tham gia sản xuất…vũ khí để đối chọi với anh Tàu trên chiến trận.(đã có ý kiến mỗi người dân hãy đóng góp 100 ngàn đồng để mua vũ khí?)
Chúng ta không thể ngồi đó trông chờ anh Nga hay anh Mỹ đứng ra can thiệp bảo vệ bởi ngày nay, anh Nga chỉ thích đi buôn vũ khí, hãy nhìn cái cách anh ấy khoanh tay đứng nhìn Nam tư, Libia bị đánh tơi tả. Anh Mỹ thì thực dụng với nhiều toan tính hơn nữa lại là kẻ thù xưa nay của ta.(Còn nhớ câu chuyện hai chú thỏ giành nhau chiếc bánh không xong đành nhờ anh Cáo chia dùm, anh Cáo to khỏe và tốt bụng cố tình bẻ đôi chiếc bánh thành 2 phần không đều nhau rồi cứ thế cắn bớt cái phần to hơn cho nó bé hơn bên kia…cho đến khi chỉ còn lại là hai mẩu bánh tí xíu ).
Nhưng chúng ta có thể:
- Thâm nhập vào hệ thống chính trị của anh Tàu (Hacker anh là ai? hãy ra tay đi !) để lên danh sách tất cả các tướng lĩnh, sỹ quan trong quân đội, tất cả các dân biểu quan chức từ anh trưởng thôn cho tới những quan chức chóp bu trong chính phủ. Tóm lại là cả hệ thống chính trị của anh Tàu. Danh sách gồm bản thân, vợ chồng con cái (kể cả mấy cậu ấm con quan đang đi du học ở nước ngoài ) và nếu được thì cả họ cả hàng nhà nẫu.
- Định vị, vẽ sơ đồ cũng như những ghi chú cần thiết cho từng mục tiêu như nhà ở biệt thự của các quan chức, tướng tá ,bí thư chủ tịch quận huyện thành phố, các công trình trọng điểm, nhất là mấy cái giàn khoan siêu lớn CNOOC 981 chuẩn bị đưa vào hoạt động của anh Tàu (phen này Iphone4 có định vị GPS cháy hàng !)
- Mở cổng thông tin, chia sẻ kinh nghiệm cũng như danh sách đó cho các chú cá bé bị dọa nuốt như: Philippin, Malaysia…để cùng nhau tác chiến.
Khi đàm phán thất bại, nếu 6 chiếc tàu ngầm lớp Kilo của chúng ta bị bắt nạt, nếu tàu khu trục Gepard 3.9 Đinh Tiên Hoàng bị tấn công, nếu hàng đàn chiến hạm khổng lồ rẽ sóng hòng ăn tươi nuốt sống những chiếc tàu hải quân nhỏ bé của chúng ta, nếu anh Tàu nã đạn không thương tiếc vào chiến sỹ và nhân dân ta trên biển đảo như chúng đã từng làm.( xem clip trên youtube: Hải chiến trường xa 14/03/1988 ) và nếu hàng loạt tên lửa, đạn pháo cày xé biển trời thân yêu của chúng ta, giết chết chiến sỹ, đồng bào ta, giết chết chính những người thân của chúng ta.
Lúc đó chúng ta hãy dùng những lực lượng tinh nhuệ nhỏ lẻ xâm nhập bằng mọi cách vào lãnh thổ của anh Tàu bằng đường bộ, đường không, đường biển (khó quá thì nhờ những bác chuyên buôn lậu dẫn đường ? ) Hãy ngụy trang là những thường dân bản địa, hãy kết nối những kiều bào ta đang sinh sống và làm ăn bên đó, hãy đào tạo những cảm tử quân như những chiến sỹ biệt động thành năm xưa, hãy học tiếng Trung quốc, hãy dùng lựu đạn, bộc phá trừ khử những tên chủ chốt, những kẻ đầu não của bộ máy chính quyền tham lam bành trướng, hãy tiêu diệt cha mẹ vợ con của những cái đầu ngông cuồng đã ra lệnh cho quân đội tấn công xâm lược Việt nam, cho chúng nếm trải nỗi đau khi mất mát những người thân yêu của mình như thế nào, cho chúng hiểu khi động tới chủ quyền Tổ quốc thiêng liêng của chúng ta thì chúng sẽ phải trả giá làm sao.
Tới lúc đó, những mục tiêu chưa bị tiêu diệt chắc chắn sẽ phải giật mình nhìn lại, chúng có thể sống không gia đình, không mẹ cha, không con cái? Quan chức Tàu tham nhũng có mấy anh đặt lợi ích quốc gia lên trên lợi ích cá nhân? Vợ con nó có chịu từ bỏ hết biệt thự Villa và hàng ngàn cơ sở kinh doanh béo bở để trốn chui nhủi vào trong trại lính hay không? Các cậu ấm cô chiêu bị “mất tích” bên trời tây một cách đột ngột có bao giờ trở lại?
Hãy hình dung ngày mai một tên tướng lĩnh đem quân đi xâm lược vùng biển Việt nam nhưng hôm nay vợ nó níu áo lại dặn dò: ”anh ơi, bà bạn em là vợ của ngài bí thư thành phố Tam Sa (anh Tàu mới thành lập thành phố Tam Sa gồm: Đảo Hải Nam, Trường Sa và Hoàng Sa của Việt nam. Shock !) vừa banh thây tại khu biệt thự của gia đình cùng đứa con gái rượu, thằng con đang du học bên Mỹ cũng mất tích mấy ngày nay…” Nó sẽ không còn nhuệ khí để chiến đấu nữa.
Quân ta ít nhưng một người cảm tử có thể giết chết hàng chục người, anh Tàu đông dân cũng chỉ hơn ta mười mấy lần thôi. Đọc đến đây, chắc có người đặt câu hỏi: Vậy là Khủng bố ah? Xin thưa: Khi giặc sang xâm lăng thì ta phải tìm mọi cách để chống trả, đó là tự vệ. Khi giặc mạnh về vũ khí, ví dụ: ngồi trên chiến hạm lớn bấm nút bắn một quả đạn tên lửa vào đất liền Việt nam giết chết 10 thường dân vô tội, mình không có nút bấm thì mình dùng người mang một quả…nho nhỏ lội bộ sang biên giới rồi kích cho nó nổ tại mục tiêu đã định (so sánh như máy móc và thủ công để cùng giải quyết một việc, đằng này thủ công chính xác hơn và chỉ giết chết mục tiêu chứ không làm hại dân lành) vậy đã ổn chưa ạ?
Tóm lại: đã đánh rắn thì hãy đánh dập đầu, nhất là con rắn độc đó tự bò vào nhà của ta để cắn người.
Chỉ có cách đó mới làm cân bằng cán cân tiềm lực quân sự, chỉ có cách đó thì một người mới chọi được với 13 người, chỉ có cách đó thì một quả lựu đạn mới ngang bằng giá trị với một quả tên lửa hạm đối đất Và chỉ có cách đó trong thời điểm hiện nay mới giúp chúng ta bảo vệ được chủ quyền biển đảo, lãnh hải cũng như lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc Việt nam mà Ông Cha ta đã ngàn năm xây dựng và gìn giữ./-

Trung Lê 999

Phụ lục: So sánh tiềm lực quân sự trên biển của anh Tàu và Việt nam (nguồn Wikipedia) :

HẢI QUÂN TRUNG QUỐC

Hải quân Trung Quốc, tên chính thức Trung Quốc Nhân dân Giải phóng quân Hải), là lực lượng hải quân của Quân Giải Phóng Nhân Dân Trung Quốc. Trước thập niên 1990, Hải quân Trung Quốc đóng vai trò thứ yếu so với Lục quân. Từ thập niên 1990 đến nay, lực lượng hải quân được Trung Quốc nhanh chóng hiện đại hóa; phát triển nhanh chóng, đến nay bao gồm thêm 35.000 Hải quân Biên phòng và 56.000 Thủy quân Lục chiến, cùng 56.000 quân thuộc Lực lượng Hải quân Không chiến với hàng trăm chiến đấu cơ trên bờ và các trực thăng trên các chiến hạm.
Các hạm đội
Lực lượng tác chiến của Hải quân Trung Quốc có ba hạm đội:
Hạm đội Bắc Hải
Bộ Tư lệnh Hạm đội đặt tại Thanh Đảo thuộc tỉnh Sơn Đông. Hạm đội này có khu vực trách nhiệm vùng vịnh Bột Hải và Hoàng Hải. Soái hạm của hạm đội nầy là khu trục hạm Cáp Nhĩ Tân, thuộc loại trang bị tên lửa có điều khiển (guided-missile destroyer - DDG).
Hạm đội Đông Hải
Bộ Tư lệnh Hạm đội đặt tại Ninh Ba, thuộc tỉnh Chiết Giang. Hạm đội nầy có khu vực trách nhiệm vùng Đông Hải. Soái hạm là tuần dương hạm J302 Sùng Minh Đảo.
Hạm đội Nam Hải
Bộ Tư lệnh Hạm đội đặt tại Trạm Giang thuộc tỉnh Quảng Đông. Hạm đội nầy có trách nhiệm kiểm soát vùng Nam Hải. Soái hạm là tuần dương hạm AOR/AK 953 Nam Xương.
Hạm đội Nam Hải là lực lượng trực tiếp giao tranh với Hải quân Việt Nam trong những cuộc tranh chấp lãnh hải vào các thập niên 1970 và 1980.
Trang bị
Khu trục hạm
• Khu trục hạm Loại 07 hạng Yên Sơn (鞍山) – 04 chiếc (đã ngưng hoạt động).
• Khu trục hạm Loại 051 hạng Lữ Đại (旅大) – 16 chiếc.
• Khu trục hạm Loại 052 hạng Lữ Hộ (旅 沪) – 02 chiếc.
• Khu trục hạm Loại 051B hạng Lữ Hải (旅海) – 01 chiếc.
• Khu trục hạm Loại 052B hạng Quảng Châu – 02 chiếc.
• Khu trục hạm Loại 052C hạng Lan Châu – 02 chiếc.
• Khu trục hạm Loại 051C – 1 chiếc đã hoạt động, còn 01 đang đóng.
• Khu trục hạm hạng Sovremenny (Loại 956) – 02 chiếc: 136 Hàn Châu (Hangzhou); 137 Phúc Châu (Fuzhou).
• Khu trục hạm hạng Sovremenny (Loại 956EM) – 02 chiếc: 138 Thái Châu (Taizhou); 139 Ninh Ba (Ningbo).
Tuần dương hạm
• hạng Zuhai – 01 chiếc (đã ngưng hoạt động).
• hạng Tế Nam – 15 chiếc (đã ngưng hoạt động).
• Loại 01 Hạng Thành Đô (Chengdu) – 04 chiếc (đã ngưng hoạt động).
• Loại 053H/H1 Hạng Giang Hồ I/II (江湖, Jianghu I / Jianghu II) – 21 chiếc.
• Loại 053HT-H Hạng Giang Hồ IV (Jianghu-IV]] – 01 chiếc.
• Loại 053H2 Hạng Giang Hồ III (Jianghu-III) – 03 chiếc.
• Loại 053H1G Hạng Giang Hồ V (Jianghu-V ) – 06 chiếc.
• Loại 053H2G Hạng Giang Vệ (江卫, Jiangwei) – 04 chiếc.
• Loại 053H3 Hạng Giang Vệ II (Jiangwei II) – 10 chiếc.
• Loại 053K Hạng Giang Đông (Jiangdong) – 02 chiếc (01 chiếc đã ngưng hoạt động).
• Loại 054 Hạng Mã Yên Sơn (馬鞍山, Ma'anshan) – 02 chiếc và 02 chiếc đang đóng.
• Loại 065 Hạng Giang Nam (Jiangnan) – 05 chiếc (đã ngưng hoạt động).
Tuần duyên
• Loại 021 Hoàng Phong (Huangfeng) – 65 chiếc.
• Loại 343M Hậu Tân (Houxin) – 14 chiếc.
• Loại 520T Hậu Giang (Houjian) – 04 chiếc.
Tàu ngầm
• SSBN (Ballistic Missile Nuclear Submarine)
o Loại 092 - Lớp Hạ Xia-class – 01 chiếc.
o Loại 094 - Lớp Tấn Jin-class – 01 chiếc.
• SSB (Ballistic Missile Submarine)
o Loại 033G - Vũ Hán (Wuhan) Golf-class – 01 chiếc (số hiệu: 351).
• SSN (Nuclear Attack Submarine)
o Loại 091 - Lớp Hán Han-class – 05 chiếc (số hiệu: 402,…).
o Loại 093 - Lớp Thượng Shang-class – 02 chiếc.
• SSK (Diesel-Electric Attack Submarine)
o Loại 039 - Lớp Tống Song-class – 14 chiếc, gồm: 01 tàu loại 039 số hiệu 320 (dừng hoạt động năm 1998); 03 tàu loại 039G (314, 321 và 322); 10 tàu loại 039G1 (315, 316, 318, 323, 324, 325, 327,…).
o Lớp Kilo Kilo-class – 12 chiếc, gồm: 02 tàu loại 877EKM (số hiệu: 364, 365); 02 tàu loại 636 (số hiệu: 366, 367) ; 08 tàu loại 636M – (số hiệu: 368, 369, 370, 371, 372, 373, 374, 375).
o Loại 041 - Lớp Nguyên Yuan-class – 02 chiếc (số hiệu: 330,…).
• SS (Attack Submarine)
o Loại 033 - Lớp Romeo Romeo-class – 06 chiếc.
o Loại 035G - Lớp Minh Ming-class – 17 chiếc.
• SSG (Guided Missile Submarine) – phát triển từ loại 033 - 01 chiếc.
• DSRV (Salvage Submarine) – 01 chiếc.
Trong nhiều tài liệu, tư liệu về Hải quân Trung Quốc trên phương tiện truyền thông, việc bố trí và số lượng các tàu ngầm của Hạm đội Đông Hải và Hạm đội Nam Hải hoàn toàn không thể hiện.
Tàu đổ bộ
• LST
o Loại 072 - Lớp Vũ Khang (Yukan) – 07 chiếc.
o Loại 072-II - Lớp Vũ Đình (Yuting) – 11 chiếc.
o Loại 072-III - Lớp Vũ Đình (Yuting) – 08 chiếc.
o Lớp Sơn (Shan) LST-1 – 03 chiếc.
• LSM
o Loại 073-II - Lớp Vũ Đảo (Yudao) – 01 chiếc.
o Loại 073-III - Lớp Vũ Đăng (Yudeng) – 01 chiếc.
• APA (attack transport)
o Lớp Hùng Sa (Qiongsha) – 04 chiếc.
o Lớp Hùng Sa (Qiongsha AH) – 02 chiếc.
HẢI QUÂN VIỆT NAM

42.000 sĩ quan và binh lính.
Trang bị của Hải quân Nhân dân Việt Nam
Chiến hạm
Nước SX Tên Số lượng Trọng tải (tấn) Dài x Ngang
x Sâu (m) Động cơ Chân vịt Công suất (mã lực) Vận tốc (hải lý/giờ) Tầm hoạt động (dặm ở hải lý) Thủy thủ đoàn Vũ khí Ghi chú
Tàu ngầm

Nga
Kilo (cải tiến)
0 2300 73,8x9,9x6,6 Diesel
điện 1 2x3650 + 6000 nổi 10, lặn 17 nổi 6000/7, lặn 400/3 52 6 ống bắn ngư lôi 553 ly, 18 ngư lôi, 24 mìn, 8 SA-N-8 tên lửa phòng không Vệt nam đặt mua 6 chiếc với giá trị là 3.1 tỉ Dollar, bao gồm cả xây dựng căn cứ tàu ngầm tại Việt Nam. Chiếc đầu tiên đã được khời đóng ngày 24.8.2010 . Thời gian nhận hàng dự kiến 2013-2016
Bắc Triều Tiên
Yugo
2 90 73,8x9,9x6,6 MTU (Diesel
đơn trục) 1 nổi 10, lặn 4 7 Ngư lôi 400 ly Có nguồn tin cho rằng Yugo sẽ không còn được sử dụng từ năm 2012
Hải phòng hạm

Nga
Gepard[3]
2 1560 102,14x13,60
x5,30 CONDOG đơn trục 2 4000 + 14960 18. Qua quá trình cải tiến, tàu đã đạt được vận tốc vượt chỉ số vận tốc khi thiết kế (21 hải lý thay vì 18 hải lý). 20000/10 160 Tổ hợp tấn công Uran với cự ly bắn đến 130km, gồm 2 ống phóng tên lửa có cánh chống hạm loại Kh-35E. Tên lửa phòng không Osa-MA với cơ số tên lửa là 20 quả, một khẩu súng 762 mm AK-176 M; 2 súng 30mm AK-630 M và các ống phóng ngư lôi 533mm. Tàu này có thể mang theo một máy bay trực thăng hải quân Helix Ka-28 hoặc Ka-31. [4]
theo [5]. Chiếc đầu tiên mang tên Đinh Tiên Hoàng và số hiệu HQ-011. Chiếc thứ 2 mang số hiệu tạm thời là 416 cũng sẽ được bàn giao trong năm 2011.
Liên Xô
Petya II
3 1077 82,30x9,20
x3,20 CONDOG song trục 3 4400+22000 32 5000/10 92 2 cặp 76,2 ly, 2 ngũ ống phóng ngư lôi 401 ly, 2 RBU-6000 ASW RL, 2 DC racks, mìn 2 chiếc mang số hiệu là HQ-15, HQ-16, đóng từ năm 1966
Liên Xô
Petya III
3 1040 91.90x9,20
x2,72 CONDOG song trục 3 4400+22000 32 1650/20 92 2 cặp 76,2 ly, 3 ống phóng ngư lôi 533 ly, 4 RBU-1200 ASW RL, 2 DC racks, mìn 2 chiếc mang số hiệu là HQ-09, HQ-11, đóng từ năm 1978 (HQ-11 không có ngư lôi nhưng có thêm pháo phòng không AA: 2 cặp 37 ly và 2 cặp 23 ly)
Hộ tống hạm

Nga
Việt Nam
BPS-500
2 517 62,00x11,20
x2,50 2 dầu 2 jets 19600 35 1650/14 28 8 Kh-35 Uran SSM, 1 khẩu 76,2 ly/59cal DP, 1 khẩu AA 30 ly, 2 khẩu MG 12,7 ly Lắp ráp tại Việt Nam từ 1999 với kỹ thuật của Nga
Nga
Tarantul I
7 455 56,10x10,20
x2,14 COGAG 2 trục 2 5880+17650 35 2200/14 16 4 SS-N-2C Styx SSM, 1 khẩu 76,2 ly/59cal DP, 1 SA-N-8 SAM position, 2 khẩu AA 30 ly Số hiệu: HQ-371, HQ-372, HQ-373, HQ-374, HQ-377, HQ-378, HQ-381
Nga
Việt Nam
Tarantul V
2 455 56,10x10,20
x2,14 COGAG 2 trục 2 5880+17650 35 2200/14 16 16 (KH-25) Uran SSM[6]
Việt Nam đã nhận 1 trong năm 2007, 1 trong 2008. Năm 2010 bắt đầu lắp ráp 10 chiếc tại TP HCM
Tàu tuần tra

Liên Xô
Osa II
8 226 38,60x7,60
x2,00 3 dầu 3 15000 36 800/25 35 4 SS-N-2B Styx SSM, 2 dual 30 ly HQ-384, HQ-385 …, đóng từ năm 1975. 4 trong 8 chiếc còn hoạt động[cần dẫn nguồn]

Liên Xô
Turya
5 250 39,60x7,60
x2,00 3 dầu 3 15000 42 650/20 26 1 cặp 57 ly/70cal AA, 1 cặp 25 ly, 4 ống phóng ngư lôi 533 ly HQ-331, HQ-335, … đóng từ năm 1984 (HQ-334,335 không có ngư lôi)
Nga
Turya PTF
250 39,60x7,60
x2,00 3 dầu 3 15000 42 650/20 26 1 cặp AK-725 DP 57 ly, 1 cặp 2M-3M AA 25 ly, 4 ống phóng ngư lôi TT cải tiến 533 ly (2 ống phóng ngư lôi Kiểu 53-65 và 2 ống phóng ngư lôi Kiểu 53-56B/K)
Liên Xô
Shershen PTF
3 250 36,00x7,50
x1,50 3 dầu 3 12000 42 450/35 22 1 cặp AK-725 DP 57 ly, 1 cặp 2M-3M AA 25 ly, 4 ống phóng ngư lôi TT cải tiến 533 ly (2 ống phóng ngư lôi Kiểu 53-65 và 2 ống phóng ngư lôi Kiểu 53-56B/K) Được đóng từ năm 1965. Một số Shershen đã được trang bị 4 Fasta-M SR-SAM
Nga
Svetlyak
6 375 49,50x9,20
x2,20 3 dầu 3 16200 13 (tiết kiệm)
30 (tối đa) 2200/13 28 1 khẩu AK-176M 76,2 ly, 4x4 (16) Ingal-M SR-SAM, 1 cặp AK-630 AA 30 ly, 1 súng phóng lựu AGS-17 Việt Nam từng dự định đóng 10-12 tàu lớp này.
Tàu tuần tra ngoài khơi xa

• Việt Nam 8 (+24) tàu lớp HQ-56 (Stolkraft; 22,4 mét) PB với 1 khẩu 20 ly
• Việt Nam 4 tàu lớp HQ-37 (chế tạo bởi công ty đóng tàu VINASHIN của Việt Nam)
• Liên Xô 14 tàu tuần tra lớp Zhuk (kế hoạch 1400M)

Tàu quét mìn

Liên Xô
Yurka
2 560 52,10x9,60
x2,65 2 dầu 2 5000 16 1500/12 46 2 cặp 30 ly, 10 trái mìn HQ-851, HQ-855, đóng từ năm 1979
Liên Xô
Sonya
4 430 48,80x10,20
x2,65 Diesel 2 trục 2 2000 14 3000/10 32 1 cặp 30 ly, 1 cặp 25 ly, 5 trái mìn HQ-464, HQ-465, HQ-466, HQ-467, đóng từ năm 1987 đến 1990
Liên Xô
Yevgenya
2 88.5 26,13x5,90
x1,30 Diesel 2 trục 2 850 12 300/10 10 2 khẩu súng máy 14,5 ly, thiết bị quét MT34, SEMT-1, AT-2, Neva, GKT-3
Liên Xô
SO-1 4 213 41,90x6,10
x1,80 3 dầu 3 6000 27 1100/15 33 Đóng từ năm 1960 2 cặp 25 ly, 4 RBU-1200 ASW RL, 2 DC racks, 18 trái mìn
Tàu đổ bộ lưỡng dụng

• Hoa Kỳ 3 tàu đổ bộ lưỡng dụng lớp LST LST-1/542
• Ba Lan 3 tàu lớp LSM Polnocny-B (kế hoạch 771)
• Hoa Kỳ vài tàu lớp LCU-1466
• Liên Xô 10-12 tàu lớp TCM T-4 (kế hoạch 1785)

Tàu vận tải

• Việt Nam 1 tàu hậu cần lớp AK (HQ-966)
• 2 tàu hậu cần lớp AK BD-621
Tàu hỗ trợ

• Liên Xô 1 tàu kéo hậu cần (Kế hoạch 745) ATA
• Liên Xô 1 tàu Voda (MTV-6/Kế hoạch 561) AWT
• Liên Xô 2 tàu lặn tiếp liệu Nyrat-2 (Kế hoạch 376U) (YDT)
• 2 floating drydocks (YFDL)
• Liên Xô 2 PO-2 (Kế hoạch 376) YFL
• Hoa Kỳ 2 tàu chở dầu ex-US 53-meter (YO)
• Hoa Kỳ hơn 2 tàu kéo Chaolocco (YTM)
• Khoảng 9 harbor tub (YTL)
[sửa] Tên lửa
Nước SX Tên Ghi chú
Tên lửa phòng thủ bờ biển

Liên Xô
P-500 Bazalt/SS-N-12 Sandbox
Tên lửa tầm thấp
Nga
Kh-41 Moskit/SS-N-22 Sunburn
Tên lửa siêu âm chống hạm tầm thấp
Nga
P-800 Oniks/SS-N-26 Yakhont
Tên lửa siêu âm chống hạm tầm thấp.
Còn gọi là hệ thống phòng thủ Bastion.
Tên lửa sử dụng trên tàu chiến
Nga
Kh-35 Uran/SS-N-25 Switchblade 3M-24E Tên lửa hạ âm chống hạm tầm thấp.
Trang bị trên khu trục hạm Gepard.
Nga
P-15 Termit//SS-N-2A/B Styx
Tên lửa chống hạm.
Trang bị trên các tàu PTG và tàu tuần tra.
Tên lửa không đối đất

Nga
Kh-41 Moskit
Tên lửa không đối đất
Ngajavascript:;
P-800 Oniks/Yakhont
Phiên bản không đối đất của tên lửa Yakhont-M
Nga
Kh-35 Uran


Hết.

Chủ đề cùng mục


Việt Nam, bản đồ Việt Nam, tay nhau, Trường Sa, Hình ảnh bản đồ Việt, ảnh bản đồ Việt Nam, 1 500 sinh viên, nắm tay nhau xếp hình, chiều dài, chiều rộng nơi rộng nhất,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)