Teen 24h 2014-09-03 14:17:23

Yêu lại người cũ tại sao không?


Khi lý do chia tay của bạn cùng người yêu chưa thực sự thỏa đáng và sau một thời gian suy nghĩ, bình tâm, bạn thấy rằng tình yêu đó vẫn chưa hề kết thúc. Vậy chúng ta nên làm gì khi muốn bắt đầu lại một tình yêu? Hãy cùng các bạn trẻ và chuyên gia của Cuasotinhyeu.vn chia sẻ để có bí kíp riêng cho mình nhé!
[justify]Tình yêu không phải lúc nào cũng “thuận buồm xuôi gió” và không phải đã chia tay rồi lại không thể quay lại bên nhau, và càng không phải yêu lại người cũ như đọc lại một cuốn sách đã đọc rồi nhàm chán và cũ kỹ, không phải thế đâu nhé!  Vẫn có những cuốn sách ta phải gối đầu giường để đọc đi đọc lại đấy thôi. Trong tình yêu cũng vậy nếu trong phút mốt nào đó ta lạc mất nhau nhưng rồi để lại ta lại tìm đến nhau lúc đó ta sẽ hiểu giá trị của nhau hơn và sẽ thấm thía hơn quãng thời gian chia tay cả hai phải trải qua bao buồn tủi như thế nào, yêu lại để ta hiểu nhau hơn được chứ các bạn trẻ?[/justify]
[justify] [/justify]

Ảnh minh họa. Nguồn internet

[justify] [/justify]
[justify]Hoài An ( Cô giáo tương lai) chia sẻ về tình yêu của cô: Yêu nhau 5 năm và cùng là mối tình đầu của nhau nhưng đến năm thứ 3 đại học bọn em có chút hiểu lầm vậy là chia tay, cả hai đều đau khổ thế nhưng thời gian, học tập bạn bè cuốn đi, em cũng có người yêu mới, anh cũng tán tỉnh những cô gái khác. Cả 2 tụi em đều vẫn theo dõi về cuộc sống của nhau. Một năm ra trường công việc long đong lận đận 2 đứa cũng hay liên lạc chia sẻ với nhau về cuộc sống, giờ chúng em lại quay lại với nhau vì thấy chẳng ai hiểu mình như anh ấy cả. Bọn em giờ chờ công việc ổn định là sẽ kết hôn thôi ạ.[/justify]
[justify] [/justify]

Ảnh minh họa. Nguồn internet

[justify] [/justify]
[justify]Minh ( Nhân viên PR) lại có suy nghĩ khác: “Với mình đã chia tay thì thật khó để quay lại vì những tổn thương đã gây ra cho nhau, sợ sự nhàm chán,rất sợ rằng chuyện đó lại xảy ra lần nữa với chính người cũ và chính mình.”[/justify]
[justify] [/justify]
[justify]Có bao giờ sau chia tay bạn cảm thấy hối tiếc vì những gì đã xảy ra? Nếu có cảm giác ấy thì nếu bạn có cơ hội thì nên quay lại với người cũ, không hẳn bạn và người cũ sẽ lại mắc phải những sai lầm trước đó, cả hai bạn tự khắc sẽ ý thức được những gì đã xảy ra là quá đủ rồi và các bạn sẽ biết trân trọng nhau hơn. Hiểu nhau hơn bắt đầu với người cũ còn hơn là phải bắt đầu với một người mới mình sẽ tốn kém không ít thời gian để tìm hiểu tất tần tật về người mới.[/justify]
[justify] [/justify]
[justify]Loan (Giáo viên Ngoại ngữ): Mình và người ấy yêu nhau đến 7 năm thì chia tay vì gia đình bạn trai nhất định không đồng ý, mình và anh ấy chia tay rồi quay lại không biết đến bao nhiêu lần nhưng rồi mọi chuyện vẫn không thể khá hơn. Cho đến lần gần đây nhất thì mình dứt khoát thà đau một lần còn hơn vết thương cứ vừa lên "da non" lại khơi lại nên mãi chẳng thể lành. Quay lại với người cũ thực sự không xấu nhưng nên lường trước được kết quả bởi thường khi quay lại nhiều người có cảm giác nhàm chán hoặc không vượt qua được chính những mâu thuẫn cũ và chuyện chia ly lại sẽ lặp lại như vậy mình sẽ cảm thấy rất đau buồn.[/justify]
[justify] [/justify]
[justify]Vì sao không yêu lại người cũ để tiết kiệm thời gian tìm hiểu nhau? Thay vì tìm hiểu một đối tượng khác yêu lại bạn sẽ càng thắm thiết hơn đấy.[/justify]
[justify] [/justify]
[justify]Chuyên gia chia sẻ với các bạn bí kíp gia truyền để có thể yêu lại người cũ. Chiến dịch cưa lại người yêu cũ bao giờ cũng đầy khó khăn và thử thách 8 bí kíp dưới đây sẽ giúp bạn lấy lại trái tim chàng/ nàng:[/justify]
1. Giả vờ “tảng lờ” anh ấy
 
Dù sự thật bạn rất muốn ngả vào vòng tay của người ấy nhưng bạn có biết rằng, người ấy sẽ phản ứng tốt nhất nếu bị lờ đi. Khi người ấy gọi điện, bạn đừng trả lời. Hãy đợi một, hai ngày sau hãy phản hồi lại. Bạn cần thể hiện cho họ biết rằng bạn không cần người ấy.
 
2. Luôn tỏ ra vui vẻ dù thật ra bạn rất đau, buồn
 
Tỏ ra buồn bã và tuyệt vọng chỉ khiến bạn trông thảm hại và kém hấp dẫn. Do đó, hãy cố quên đi nỗi buồn của mình hoặc kiềm nén cảm giác buồn bã vào trong để thể hiện khuôn mặt tươi vui. Khi đó, người ấy sẽ băn khoăn tại sao mình lại để cô ấy/anh ấy ra đi nhỉ?
 
3. Bắt đầu lại từ tình bạn
 
Trong tình bạn thật sự sẽ không tồn tại được tình yêu nhưng trong tình yêu thì lại có thể có tình bạn. Đôi khi những tâm sự khó nói bạn có thể dễ dàng chia sẻ với bạn bè nhưng trước người yêu mình lại khó mở lời. Bạn hãy coi người đó như một người bạn thân, hãy quan tâm, chia sẻ với nhau mọi suy nghĩ, lo lắng trong cuộc sống.
 
Khi buồn chán hãy rủ người ấy đi chơi cùng, có thể đi xem phim, trà chanh vỉa hè hay chỉ đơn giản là đi dạo phố. Những cuộc hẹn của 2 người giờ sẽ không chỉ có 2 bạn mà là cùng với tất cả bạn bè. Người ta nói tình bạn chính là liều thuốc bổ, và điều đó sẽ xóa dần khoảng cách, sự e ngại của 2 người dành cho nhau sau 1 thời gian xa cách và giúp 2 người thêm gần gũi, hiểu nhau hơn đấy.
 
4. Giải tỏa những khúc mắc, hiểu lầm trong quá khứ
 
Khi thời gian dần xóa đi khoảng cách của hai người, hãy thường xuyên nói chuyện, chia sẻ với nhau. Đôi khi hãy cùng nhau ngồi ôn lại những kỉ niệm trong quá khứ, không chỉ là những kỉ niệm đẹp mà cả những cãi vã, giận hờn mà trước đây chưa từng được giải quyết.
 
Hãy nói cho người đó nghe hết những suy nghĩ của bạn, nếu bạn giận, hãy trách móc họ chứ đừng giữ ở trong lòng, điều này chỉ làm cho hai người thêm xa cách. Bạn cũng hãy tạo điều kiện để người ấy có thể nói hết những suy nghĩ của mình về bạn. Nếu bạn cảm thấy suy nghĩ của họ thật vô lý và điều đó khiến bạn tức giận, đừng vội nổi khùng lên. Hãy thử đặt mình vào vị trí của họ để suy nghĩ, bạn sẽ phần nào hiểu được cảm xúc của họ.
 
5. Yêu chậm lại và đúng cách
 
Người ta nói yêu lại người cũ giống như là bạn đọc lại một cuốn sách, bạn sẽ biết trước kết cục của nó dù bạn có đọc lại hàng trăm ngàn lần. Điều bạn chưa nghĩ tới đó là bạn đã đọc cuốn sách một cách quá vội vã. Bỗng dưng một ngày nhìn lại, bạn lại cảm thấy nó như một quyển sách lạ, bạn muốn mở nó ra và xem. Khi mở cuốn sách ra, bạn sẽ nhớ được rằng: “A, cuốn này mình đọc rồi”.
 
Nhưng càng đọc, bạn lại càng cảm thấy thú vị bởi lần trước bạn đã đọc nó quá vội vàng, bạn đâu có thời gian để chú ý những chi tiết nhỏ nhặt nhưng lại cực kì thú vị trong cuốn sách ấy. Tình yêu cũng cần có thời gian tìm hiểu như vậy. Đừng yêu như cách bạn đã từng yêu, hãy yêu như đây là lần đầu bạn yêu ấy.
 
6. Xuất hiện với hình ảnh xinh đẹp và khác với hình ảnh anh ta đã quen thuộc
 
Đàn ông thích những phụ nữ xinh đẹp. Hẳn anh ấy đã nghĩ bạn rất xinh đẹp nên mới yêu bạn. Nhưng không may là, theo thời gian, có thể nhan sắc của bạn giảm sút, cách ăn mặc của bạn trở nên xuống cấp và nhàm chán… Giờ là lúc bạn nên làm mới mình. Hãy xuất hiện thật xinh đẹp trước mặt chàng. Hãy thay đổi hình ảnh mà trước đây chàng đã quen thuộc bằng hình ảnh mới lạ.
 
7. Tán tỉnh chàng bằng lời nói và sự va chạm “khiêu khích”
 
Để kéo chàng quay lại, bạn cần biết vuốt ve cái tôi của chàng. Hãy cho chàng biết anh ấy trông hấp dẫn thế nào. Hãy nhẹ chạm vào những chỗ mà bạn biết sẽ khiến chàng phát điên. Hãy thì thầm vào tai chàng những lời “khiêu khích”. Chắc chắn anh ấy sẽ không thể cưỡng lại bạn.
 
8. Giữ gìn và vun đắp tình yêu
 
Trong tình yêu, điều quan trọng đó là sự tin tưởng, tôn trọng nhau. Tìm lại được tình yêu sau 1 lần mất đi không phải ai cũng có thể làm được. Vì vậy đừng bao giờ lấy những lỗi lầm trong quá khứ ra để chỉ trích họ. Vì cả 2 người đều đã từng chia tay, đã từng tổn thương nên lại càng phải biết quý trọng nhau hơn. Hai bạn cần tránh và sửa những sai lầm mình đã mắc phải, cố gắng nghĩ và hiểu cho nhau để có thể chung bước trên một con đường dài.
 
Và khi đã giữ được lại rồi thì đừng để tuột mất nữa nhé các bạn, hãy biết trận trọng và cứ thế yêu thôi nhé. Với những bạn trẻ đang ngại ngần với người cũ khi có tín hiệu đèn xanh rồi vượt thôi đừng ngại yêu lại từ đầu.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)