Chuyện shock 2013-03-26 09:02:59

Yêu cầu Trung Quốc bồi thường cho ngư dân Việt Nam


[size=7]Yêu cầu Trung Quốc bồi thường cho ngư dân Việt Nam[/size]

[size=6]Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm nay kiên quyết phản đối, yêu cầu phía Trung Quốc điều tra, xử lý nghiêm việc tàu nước này truy đuổi và nổ súng làm cháy tàu cá của ngư dân Việt Nam.
Tàu chiến Trung Quốc xâm phạm Trường Sa của Việt Nam[/size]
"Ngày 20/3/2013, tàu cá mang số hiệu QNg 96382 TS của ngư dân tỉnh Quảng Ngãi trong lúc đang hoạt động nghề cá bình thường tại ngư trường truyền thống thuộc khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam đã bị tàu Trung Quốc truy đuổi và nổ súng bắn cháy cabin. Đây là vụ việc hết sức nghiêm trọng, vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, đe dọa tính mạng và gây thiệt hại tài sản của ngư dân Việt Nam", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị hôm nay cho hay.
Phát biểu của ông Nghị được đưa ra nhằm trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc ngày 20/3, một tàu cá của ngư dân tỉnh Quảng Ngãi bị tàu Trung Quốc truy đuổi và nổ súng bắn cháy cabin tại khu vực thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.
"Hành động này đã vi phạm nghiêm trọng các nguyên tắc của luật pháp quốc tế, Thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển giữa Việt Nam và Trung Quốc, trái với tinh thần Tuyên bố ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC)", ông Nghị nhấn mạnh. "Việt Nam kiên quyết phản đối, yêu cầu phía Trung Quốc điều tra, xử lý nghiêm hành động sai trái và vô nhân đạo nói trên, bồi thường thiệt hại cho ngư dân Việt Nam".
Cùng ngày, đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gặp đại diện Đại Sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội trao công hàm phản đối việc làm nói trên của phía Trung Quốc.
 
[size=3]http://vnexpress.net/gl/the-gioi/2013/03/yeu-cau-trung-quoc-boi-thuong-cho-ngu-dan-viet-nam/[/size]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

hay lắm chú. chú cứ phát huy………..

#4699506 1
Nhật thì chạy , VN thì bắn vc khựa lớn ăn hiếp nhỏ

Chủ đề cùng mục


Việt Nam, Trung Quốc, ngư dân, ngư dân Việt, Bộ Ngoại giao Việt Nam, phía Trung, truy đuổi, nổ súng, tàu cá, quần đảo Hoàng,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)