Sức khoẻ 2014-09-01 09:46:06

"Yêu" buổi sáng - thần dược cho cả ngày


Buổi sáng không chỉ là thời điểm hoàn hảo cho việc chạy bộ, tập thể dục. Làm "chuyện ấy" vào buổi sáng còn giúp bạn cải thiện năng lượng và tâm trạng cho cả ngày.

 

ảnh minh họa 


Các nhà nghiên cứu phát hiện, so với các thời điểm khác trong ngày, "chuyện ấy" tốt hơn cho bạn vào buổi sáng.

Theo tiến sĩ Debby Herbenick, chuyên gia giáo dục giới tính Mỹ và là tác giả cuốn "Because It Feels Good", những người quan hệ tình dục vào buổi sáng là những người khỏe mạnh và vui vẻ hơn.

Tiến sĩ Herbenick giải thích, quan hệ tình dục làm tăng sự sản sinh hoóc môn estrogen, khiến da và tóc của bạn chắc, khỏe hơn. Việc tăng lượng estrogen và testosterone trong cơ thể đã được chứng minh có tác dụng chống lão hóa, giúp mọi người duy trì vẻ ngoài trẻ trung lâu hơn.

Bằng chứng ấn tượng nhất là kết quả một nghiên cứu gần đây tại Bệnh viện Hoàng gia Edinburgh ở Scotland. Trong nghiên cứu này, một ban giám khảo độc lập đã quan sát những người tình nguyện qua một chiếc gương một chiều và đoán tuổi của họ. Những người chung thủy với một bạn tình và "quan hệ" thường xuyện, khoảng 4 lần/tuần, được đánh giá trẻ hơn tuổi thực từ 7 - 12 tuổi.

Ngoài ra, tình dục còn giúp đốt cháy calo, với một giờ làm "chuyện ấy" giúp đốt cháy lượng calo tương đương 30 phút chạy chậm tập thể dục. Chỉ trong vòng một giờ đồng hồ "yêu", đàn ông đốt cháy được trung bình 240 calo, trong khi phụ nữ tiêu hao được 180 calo.

Tiến sĩ Herbenick cho biết thêm, tình dục làm tăng lượng IgA, một kháng thể giúp cơ thể chống lại việc nhiễm khuẩn, khiến những người thường xuyên "yêu" được bảo vệ tốt hơn và khỏe mạnh hơn những người kiêng khem "chuyện ấy".

Cảm giác cực khoái từ lâu đã được ghi nhận đem lại rất nhiều lợi ích cho con người. Dù "lên đỉnh" nhờ "tự sướng" hay thông qua quan hệ tình dục với người khác, nó đều giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn và sảng khoái cả ngày.

Hai nhà nghiên cứu Yvonne Ulrich-Lai và James Herman đến từ Đại học Cincinnati (Mỹ) cũng khám phá ra tác dụng giảm stress của tình dục. Cụ thể là, sau khi "quan hệ" hoặc ăn uống thoải máo theo ý thích, các tác dụng giảm stress tiếp tục kéo dài ít nhất 7 ngày. Điều này ám chỉ, "chuyện ấy" giúp tạo ra những lợi ích dài hạn.

Là yếu tố tăng cường miễn dịch, các lợi ích sức khỏe từ việc "yêu" vào buổi sáng sẽ kéo dài suốt cả ngày, góp phần đem lại "sự tỏa sáng" cho chủ nhân. Vì vậy, lời khuyên của các chuyên gia là, dù bạn có đôi chút ốm mệt, căng thẳng hay khó chịu, hãy đừng ngại ngần bắt đầu ngày mới bằng "chuyện ấy".

 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)