Chuyện lạ 2021-04-11 18:56:32

Xưng là 'trung tá công an' dụ nữ sinh lớp 5 quay clip nhạy cảm để tham gia chương trình bí mật


Phụ huynh phát hiện học sinh trên vào phòng khóa cửa và nhắn tin với ai đó nên nghi ngờ và đã gặng hỏi cuối cùng em N.P.Y. kể lại sự việc.

Kẻ lạ mặt tự xưng là "trung tá công an" dụ dỗ nữ sinh quay clip nhạy cảm để được nhận trà sữa miễn phí


Ngày 11/4, Công an TP. Biên Hòa (Đồng Nai) đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ phối hợp với công an địa phương xác minh vụ một học sinh lớp 5, trường tiểu học trên địa bàn thành phố bị người lạ dụ quay clip nhạy cảm.

Trước đó, sau khi nhận được phản ánh về vụ việc một em học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Kim Đồng (TP. Biên Hòa) bị đối tượng lạ dụ quay clip nhạy cảm để nhận trà sữa miễn phí, lãnh đạo UBND TP.Biên Hòa đã chỉ đạo Công an TP. Biên Hòa phối hợp với các đơn vị liên quan vào cuộc xác minh.

Cụ thể, ngày 5/4, nhà trường có nhận được phản ánh của phụ huynh em N.Y. (học sinh lớp 5), trong khoảng 1 tuần trước đó, thông qua mạng xã hội zalo, em Y. có nhận được tin nhắn của một người tự xưng là "trung tá công an". Sau thời gian làm quen, người phụ nữ tự xưng là công an này có mang trà sữa miễn phí cho em Y. và một số học sinh trong trường.

Trong thời gian nhắn tin qua lại, người này yêu cầu em Y. tự quay clip nhạy cảm gửi qua zalo cho mình để tham gia một chương trình bí mật. Người này cũng yêu cầu em Y. phải xóa hết các tin nhắn sau khi trao đổi.

Trưa ngày 2/4, thấy em N.P.Y. vào phòng khóa cửa và nhắn tin với ai đó, phụ huynh của em nghi ngờ và đã gặng hỏi cuối cùng em N.P.Y. kể lại sự việc. Theo em N.P.Y., nhiều học sinh khác trong trường cũng đã nhận được trà sữa miễn phí như em, thông tin trên báo Thanh niên.

Trước tình trạng trên, lãnh đạo UBND TP.Biên Hòa đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT phối hợp với Công an TP.Biên Hòa cùng các đơn vị liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao cảnh giác trong các trường học để tránh tình trạng học sinh bị làm dụng, xâm hại.

Bên cạnh đó, sau khi hận được báo cáo của Phòng GD-ĐT TP.Biên Hòa về vụ việc nêu trên, Sở GD-ĐT đã có công văn yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường các biện pháp tuyên truyền về phòng, chống xâm hại và lạm dụng học sinh.

Trong đó, có việc tuyên truyền hỗ trợ, phòng ngừa, can thiệp bạo lực, xâm hại tình dục trong các cơ sở giáo dục bậc THCS, tiểu học và trẻ mầm non theo kế hoạch đã được Sở GD-ĐT ban hành triển khai cho giai đoạn 2020-2025.

Đồng thời, Sở GD-ĐT yêu cầu phải tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật, hỗ trợ tư vấn tâm lý, giáo dục kỹ năng phòng chống xâm hại, lạm dụng học sinh, hướng dẫn sử dụng mạng xã hội an toàn cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường học. 

Thực hiện nhắn tin, hoặc thông qua buổi họp phụ huynh để nhắc nhở phụ huynh tăng cường bảo vệ môi trường sống an toàn cho học sinh ngay trong gia đình. 

Cảnh giác khi giao tiếp với người lạ qua tin nhắn, mạng xã hội, nhóm chát, chương trình, hay trò chơi bí mật nhằm tránh bị lạm dụng, lợi dụng. Khi phát hiện bất thường cần báo ngay cho cơ quan Công an để được hỗ trợ, thông tin đăng tải trên báo Đồng Nai.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)