Tin tức - pháp luật 2011-06-10 18:28:41

Xem Mỹ làm gì vs tình hình hiện tại ở biển Đông nè ae !!!


[size=1]Mỹ điều khu trục hạm tới Tây Thái Bình Dương[/size]

Mỹ vừa triển khai tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Chung-Hoon tới Tây Thái Bình Dương trong lúc căng thẳng giữa Trung Quốc và các nước láng giềng vì tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông lên cao.Hải quân Mỹ cho hay 280 thủy thủ trên tàu dự kiến sẽ hoạt động hợp tác với các nước đồng minh trong khu vực. BBC cho hay tàu này rời căn cứ ở Hawaii tới Tây Thái Bình Dương hôm 8/6 trong sứ mệnh xác định "quyền tự do hải hành" trong vùng. Tuy nhiên, phía Mỹ cũng nói nhiệm vụ của tàu còn là để "răn đe", thúc đẩy "hòa bình, an ninh" cũng như đảm bảo sẵn sàng cứu trợ nhân đạo.Hải quân Mỹ cho hay 280 thủy thủ trên tàu dự kiến sẽ hoạt động hợp tác với các nước đồng minh trong khu vực. BBC cho hay tàu này rời căn cứ ở Hawaii tới Tây Thái Bình Dương hôm 8/6 trong sứ mệnh xác định "quyền tự do hải hành" trong vùng. Tuy nhiên, phía Mỹ cũng nói nhiệm vụ của tàu còn là để "răn đe", thúc đẩy "hòa bình, an ninh" cũng như đảm bảo sẵn sàng cứu trợ nhân đạo.

Chính quyền Obama gần đây chuyển trọng tâm chiến lược sang Đông Nam Á, sau khi nhận thấy tầm quan trọng ngày càng lớn về quân sự, ngoại giao lẫn thương mại của khu vực này, tạp chí Foreign Policynhận định. Tàu USS Chung-Hoon được điều tới Tây Thái Bình Dương đúng thời điểm Trung Quốc bị tố cáo liên tục có những hành động xâm phạm chủ quyền Việt Nam và Philippines tại Biển Đông.

Hôm qua, Việt Nam cho biết tàu đánh cá Trung Quốc định cắt cáp tàu Việt Nam khi đang thăm dò địa chấn trong phạm vi 200 hải lý trên thềm lục địa của Việt Nam. Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định hành động của các tàu cá và tàu ngư chính Trung Quốc là "hoàn toàn có chủ ý, được tính toán và chuẩn bị kỹ lưỡng", nhằm biến yêu sách đường lưỡi bò thành hiện thực và Việt Nam không thể chấp nhận điều này.Đây là lần thứ hai trong vòng hai tuần qua, tàu Trung Quốc xâm phạm vùng biển chủ quyền của Việt Nam và phá hoại tàu thăm dò của Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam. Trước đó hôm 26/5, ba tàu hải giám Trung Quốc đã tấn công tàu thăm dò địa chấn Bình Minh 02 đang làm việc bình thường trong phạm vi thềm lục địa 200 hải lý của Việt Nam.Philippines gần đây cũng cáo buộc tàu Trung Quốc xâm phạm chủ quyền của họ ở Biển Đông. Tổng thống Philippines Benigno Aquino hôm qua cho biết sẽ phản đối Trung Quốc lên Liên Hợp Quốc.Tàu USS Chung-Hoon của Mỹ có trọng tải khoảng 9.200 tấn, được trang bị radar Aegis, cùng nhiều tên lửa chống phi cơ, tàu chiến, tàu ngầm và cả tên lửa Tomahawk. Hồi tháng 3/2009, tàu này từng được điều động tới hộ tống tàu thăm dò Impeccable của Hải quân Mỹ sau một vụ va chạm với tàu đánh cá Trung Quốc ở Biển Đông.


Thế này cũng đủ cho TQ biết thế nào là quân sự rồi 3crisp3 3crisp3 3crisp3

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Mỹ thì khỏi phải nói nó nhúng tay vào thì hơi mệt cho thằng TQ 3crisp3 3crisp3

#1310908 0
TQ Loseeeeeeeeeeeeeeeeeee 3crisp3

biết đâu bác tầu chưa ăn đòn thì vẫn nhơn nhơn có lẽ cho anh ăn quả ngư lôi vào mồm thì ảnh mới im được 3crisp3

giời mún na~pom lu~chó táp tàu khựa wa' 3curse3 3curse3

nếu xảy ra chiến tranh TG thứ 3, biển Đông sẽ là chiến trường 3ahh3 3ahh3 3ahh3 kiếm chỗ gửi cháu rồi gia nhập quân đội thôi 3bye3 3bye3 3bye3

Đông Phong của chú Ba đâu đem ra dợt vài đường cho a Mỹ sợ đi nào 3aha3 3aha3 3aha3.
Hay là đồ Kinh Phong nên chỉ đem ra trưng bày mang tính chất hù dọa.

#1313942 0
nghe nói viet nam cho mĩ mượn cảng Cam Ranh để neo tàu 3ahaa3

#1313949 0
chém 3burning3……

hoan nghênh! hoan nghênh!
tình hình này thì phải nhờ Mỹ giúp sức mới chống lại thằng TQ thôi!
HẬN TQ!HẬN TQ! 3burning3 3burning3 3burning3

Chủ đề cùng mục


Trung Quốc, Việt Nam, tới Tây Thái Bình Dương, chủ quyền, thúc đẩy hòa, an ninh, đảm bảo sẵn sàng cứu, bảo sẵn sàng cứu trợ, sẵn sàng cứu trợ nhân, thăm dò,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)