Tin tức - pháp luật 2011-12-30 05:27:10

Xăng bẩn' bị nghi là thủ phạm gây cháy xe


[size=1]'Xăng bẩn' bị nghi là thủ phạm gây cháy xe[/size][size=2]Trong khi các cơ quan chức năng vẫn chưa lên tiếng về nguyên nhân gây nên các vụ cháy, nổ ô tô, xe máy trên địa bàn cả nước thời gian gần đây, đa phần khách hàng đều cho rằng thủ phạm chính là xăng pha tạp chất.[/size]>>Dịch vụ chống cháy cho xe máy 'hốt bạc'

Chỉ trong nửa cuối năm 2011, trên địa bàn cả nước, đặc biệt tại Hà Nội đã chứng kiến hàng chục vụ cháy nổ ô tô, xe máy gây thiệt hại về người và tài sản, đồng thời tạo ra sự hoang mang lo lắng cho đại đa số người dùng.

Bất chấp sự lên tiếng mạnh mẽ nhằm tìm ra nguyên nhân các vụ cháy, nổ ô tô xe máy từ các cơ quan truyền thông, nhưng đến nay vẫn chưa có bất cứ cơ quan công an, cục đăng kiểm hay một tổ chức nào đứng ra trấn an dư luận và công bố "thủ phạm" gây nên các vụ cháy.

Trước diễn biến ngày càng nhiều loại xe máy, ô tô "bỗng dưng" bốc cháy, trên các diễn đàn, mạng xã hội đang rộ lên thông tin thủ phạm của những vụ cháy ô tô, xe máy thời gian qua chính là loại "xăng bẩn" trôi nổi trên thị trường được các cây xăng nhỏ lẻ mua về để pha với xăng sạch nhằm bán kiếm lời.

Loại xăng bẩn ở đây được cư dân mạng đồn thổi là loại xăng pha tạp chất có nguồn gốc từ Trung Quốc. Trong một blog cá nhân, blogger có tên Mai Thanh Hải kể về câu chuyện giữa anh này và một dân "ve chai" có số trong làng ve chai Việt Nam nói về loại xăng bẩn.Công thức làm xăng bẩn được một blogger tiết lộ. Ảnh: Blog Mai Thanh Hải.


Theo đó, nguyên nhân cháy xe nhiều trong thời gian vừa qua là do loại chất VNK, hay còn gọi là xăng non (từ Trung Quốc), là chất gây bắt lửa cực nhạy nhưng lại giảm khói rất tốt, kết hợp với hàm lượng lưu huỳnh cao trong dầu FO - hai thành phần chính tạo nên loại "xăng bẩn" có giá thành chỉ 12.000 đồng/lít được các cơ sở sản xuất chui lủi bán cho các cây xăng lớn, nhỏ trên địa bàn cả nước. Cũng theo blogger này, thông tin anh có được là khi các cây xăng pha loại xăng bẩn này vào xăng kinh doanh với tỷ lệ dưới 20% thì thường không xảy ra vấn đề bất thường, nhưng nếu tỷ lệ trên 40% thì điều gì cũng có thể xảy ra.

Mặc dù chưa được kiểm chứng, xong loại xăng bẩn mà một blogger tố trên blog của anh này cũng đã thuyết phục khá nhiều cư dân mạng. Đa số đều tin rằng, xăng pha tạp chất chính là thủ phạm chính gây nên các vụ cháy, nổ ô tô xe máy thời gian vừa qua.

Một số cá nhân còn tự đúc rút kinh nghiệm từ những vụ cháy xe vừa qua là không đổ xăng ở những cây xăng tư nhân, nhỏ lẻ mà chọn những cơ sở kinh doanh xăng dầu nhà nước đáng tin cậy. Thậm chí một loạt danh sách các cửa hàng xăng dầu đảm bảo hoặc nghi gian lận còn được thành viên một diễn đàn ô tô xe máy liệt kê và nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhiều thành viên khác.

Mặc dù vậy, nguyên nhân thực sự gây ra những vụ cháy nổ ô tô, xe máy thời gian gần đây vẫn cần có sự xác nhận của các cơ quan chức năng. Trong lúc chờ có câu trả lời chính thức, người tiêu dùng chỉ có thể tự bảo vệ mình bằng cách cẩn thận hết mức trong quá trình sử dụng, đồng thời chỉ dùng xăng đảm bảo chất lượng ở những cây xăng có uy tín.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)