Chuyện lạ 2012-08-12 11:43:17

Vụ động đất ở iran khiến hơn 250 chết . Thương quá đi :(


[size=2]Hai trận động đất mạnh cách nhau chỉ 11 phút ở tây bắc Iran hôm qua đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 250 người và khiến hơn 2.000 người khác bị thương cho tới nay. Nhiều nhà cửa đã bị san phẳng.
>> Động đất liên tiếp tại tây bắc Iran, 450 người thương vong[/size]

2 trận động đất liên tiếp xảy ra gần thành phố Tabriz, tây bắc Iran.

Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho hay 2 trận động đất mạnh 6,4 và 6,3 độ richter. Trận động đất đầu tiên xảy ra lúc 4h53 chiều qua giờ địa phương và 11 phút sau đó là cơn địa chấn thứ 2.Nhiều nhà cửa bị hư hại nặng do 2 trận động đất mạnh.Thi thể những người thiệt mạng do động đất bên trong nhà xác của một bệnh viện ở thị trấn Ahar, cách thành phố Tabriz khoảng 60km về phía đông.Theo số liệu chính thức do giới chức công bố, cho tới nay ít nhất 250 người đã thiệt mạng do động đất.Tin tức cho biết hầu hết những người thiệt mạng sinh sống tại các ngôi làng hẻo lánh, cách xa trung tâm thành phố Tabriz.Giới chức lo ngại số người chết có thể còn tăng cao vì liên lạc với một số ngôi làng hẻo lánh đã bị cắt đứt.

2 trận động đất cũng làm hơn 2.000 người bị thương.Những người bị thương được điều trị ngay bên ngoài một bệnh viện ở thị trấn Ahar.Các bác sĩ điều trị cho những người bị thương tại thị trấn Varzaqan, cách thành phố Tabriz khoảng 60km về phía đông bắc.Một người đàn ông bị thương được băng bó trong đêm tối.


Giới chức cho hay ít nhất 4 ngôi làng ở tây bắc Iran đã bị phá huỷ hoàn toàn, và khoảng 60 ngôi làng khác bị phá huỷ từ 50-70%.Lực lượng cứu hộ Iran đang giải cứu một phụ nữ bị mắc kẹt trong đố đổ nát.

Người đàn ông gục khóc trước thi thể của một em nhỏ thiệt mạng do động đất.
Do động đất xảy ra ngay trước khi trời tối nên công tác cứu hộ vào đêm qua trở nên khó khăn.
Những người bị thương được điều trị tại bệnh viện ở thị trấn Ahar.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)