Chuyện shock 2014-09-01 12:06:33

Vụ án hộp bánh xốp - Suy ngẫm


Xin gửi đến bạn đọc một bài viết nháp vô tình được tìm thấy trong đống giấy vở của cô bán ve chai (mối quen của chúng tôi) vừa mới thu mua. Theo như cách trình bày, rất có thể đây là một bản tin hay cũng có thể là dàn bài một cốt truyện. Tựa đề của bài viết được ghi trong giấy là “Âm mưu giết người kinh hoàng”, chúng tôi mạo muội sửa lại tiêu đề cho nhẹ nhàng hơn. Sau đây là phần nội dung:
 
“Trưa 26.2, nhận được tin người dân xóm Chùa phát hiện ông Lê Văn Vũ nằm chết trên sàn nhà, công an địa phương đã nhanh chóng có mặt và tiến hành điều tra.
 
Qua điều tra và xét nghiệm tử thi cho thấy ông Vũ chết vì lên máu một cách bất thường. Hiện trường không có bất cứ xung đột hay dấu vết của người thứ hai.
 
Cơ quan chức năng chỉ tìm thấy một hộp bánh xốp rơi trên sàn nhà, gần tử thi. Tiến hành kiểm nghiệm, hộp bánh không có gì khả nghi. Qua xác minh, được biết hộp bánh này là quà từ thiện của ngôi chùa gần đó.
 

Ảnh mang tính minh họa
 
 
Chiều tối cùng ngày, Đại úy Lê Minh Sơn đột nhiên ra lệnh cho toàn đội tiến hành thu gom những hộp bánh được phát từ thiện trong khu vực xóm Chùa để tiến hành điều tra.
 
Giải thích cho quyết định trên, Đại úy kể lại: “Chiều hôm xảy ra vụ án, có việc đi qua khu vực xóm Chùa, tôi tình cờ nghe hai người phụ nữ nói chuyện với nhau. Một người nói: “Bánh ở đâu vậy? Ngoài chùa cho hả? Nhìn cũng ngon quá ha, để coi…hai ngày nữa mới hết hạn, mừng quá!” Chính câu nói này đã gợi ý cho tôi hướng điều tra vụ án”.
 
Sau khi tiến hành thu gom đem đi kiểm tra và đối chứng, Đại úy và đồng đội đã phát hiện ra một điểm hết sức khả nghi. Trong khi các hộp bánh xốp khác chỉ còn hai ngày nữa là hết hạn thì hộp bánh xốp tìm được tại nhà ông Vũ hơn 5 tháng nữa mới hết hạn sử dụng. Đại úy Lê Minh Sơn khẳng định hộp bánh này có vấn đề.
 
Một cuộc kiểm tra lại đã được tiến hành nhưng kết quả cũng không khác gì lần đầu. Hộp bánh hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, nhóm điều tra cũng nhanh chóng xác minh được danh tín người trực tiếp giao hộp bánh cho ông Vũ. Người này tên là Nguyễn Huy Thông, một người bạn của nạn nhân.
 
Kiểm tra tại nhà ông Thông, cơ quan chức năng đã phát hiện một hóa đơn mua hộp bánh xốp cùng loại tại siêu thị trong khu vực. Giải thích cho việc này, ông Thông nói rằng mình mua tặng cho ông Vũ để dành uống nước trà. Nhưng một người dân chứng kiến cảnh ông Thông đưa hộp bánh cho ông Vũ, khẳng định đã nghe chính miệng ông Thông nói: “Ngoài chùa cho mấy hộp bánh, cho ông một hộp để dành uống trà chơi”
 
Nhận thấy mâu thuẫn trong lời khai của ông Thông, ban điều tra đã tiến hành thẩm vấn. Trước những bằng chứng bất lợi, kĩ năng thẩm vấn của điều tra viên cộng với tâm lý bất an, ông Thông đã thú tội nhằm hưởng sự khoan hồng của pháp luật.
 
Ông Thông khai do nhiều lần bị ông Vũ chế giễu, bị mất mặt trước bạn bè nên ông đã lên kế hoạch trả thù. Biết ông Vũ hay lên máu, lợi dụng lúc có người làm từ thiện, ông Thông đã đi siêu thị mua hộp bánh xốp cùng loại, có hạn sử dụng lên tới gần 6 tháng mang tặng rồi bảo là quà từ thiện để ông Vũ thấy sốc lên máu chơi. Ông không ngờ là ông Vũ bị sốc đến mức đột tử.”
Hết

 
 
Qua bài viết trên, rất mong những cá nhân, cơ quan và đoàn thể có ý định làm từ thiện cũng như các tổ chức tiếp nhận hãy làm ơn thì làm ơn cho trót. Đặc biệt là đối với các đoàn thể, tổ chức tiếp nhận trung gian, trước khi đến tay người dân nghèo, làm ơn kiểm tra "chất lượng" sản phẩm! Tránh để “kẻ gian” lợi dụng hay xảy ra những hệ lụy đáng tiếc!
 

 
Ảnh sưu tầm
 
Lưu ý: Cốt truyện trong bài viết mang tính hư cấu nhưng việc bánh kẹo, quà tặng hết hạn sử dụng hay gần hết hạn sử dụng là sự thật 100%.
 
 
Nguồn tapchienmong.com
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

kết luận là chất lượng bánh hay âm mưu giết người?

Hihi, cái này bạn đọc kĩ thì hiểu thôi, bản nháp cũng chỉ có nhiêu đó thôi, cứ suy ngẫm đi bạn ha!

Nhảm , nhảm , rất nhảm , quá nhảm , dkm nhảm . . . . !

Cảm ơn bạn đã đọc và cho ý kiến. Yếu tố "nhảm" trong bài viết là có thật, hi vọng là bạn nhìn ra được yếu tố đó. Tuy nhiên mình hi vọng bạn tìm ra được các yếu tố khác hơn,  mà mình muốn gửi gấm trong bài viết này

Mình chỉ thấy hàng cận date thanh lý giá rẻ, chưa gặp trường hợp sử dụng làm quà từ thiện!

Rồi cũng sẽ có dịp thôi nhưng mà mình hy vọng sẽ không còn nữa mấy chuyện đó. chỉ thêm buồn!

Chủ đề cùng mục


hộp bánh, tiến hành, điều tra, hộp bánh xốp, Đại úy, hết hạn, hạn sử, người dân, phát hiện, hết hạn sử,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)