Tin tức - pháp luật 2017-07-20 16:04:51

Võ sư Hồ Tường bức xúc: 'Nam Huỳnh Đạo không có quyền đóng cửa đình Nam Chơn không cho Flores vào'


Đình Nam Chơn là của chung, vậy mà Huỳnh Tuấn Kiệt đóng cửa không cho Flores vào là không đúng rồi. Trước kia thì nói khi nào Flores đến Việt Nam sẽ mời bữa cơm thân mật, vậy mà khi người ta đến thì không mở cửa tiếp đón luôn


Làng võ Việt Nam thêm một lần dậy sóng khi chuẩn võ sư Flores và các học trò tìm đến đình Nam Chơn vào trưa 19/7. Đây là nơi sinh hoạt, dạy võ của môn phái Nam Huỳnh Đạo. Tuy nhiên, môn đồ võ phái này đóng cửa, từ chối không tiếp vị chuẩn võ sư đến từ Canada.

Không bàn đến lùm xùm liên quan đến lời giao đấu của Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt và chuẩn võ sư Flores, tiến sĩ, võ sư Hồ Tường, Chưởng môn phái võ lâm Tân Khánh Bà Trà, giải thích phái Nam Huỳnh Đạo không có quyền đóng cửa, từ chối cho người vào đình Nam Chơn.

Phản ứng trước thái độ không mở cửa tiếp chuẩn võ sư Flores, võ sư Nam Anh Kiệt thuộc phái Vịnh Xuân Nam Anh tại TP.HCM khi được liên hệ đã bày tỏ bức xúc. Ông nói: "Đình Nam Chơn đâu phải tài sản riêng của Chưởng môn Kiệt mà ông ấy quyết định mở cửa hay đóng cửa. Tôi được biết chuẩn võ sư Flores đến đình Nam Chơn không hề có chữ thách đấu nào ở đây, vậy tại sao lại không cho ông ấy vào".

Nói về vấn đề này, ông Hồ Tường giải thích: "Đình là ngôi nhà chung của dân làng, và theo nguyên tắc lúc nào cũng phải mở cửa. Đình là nơi thờ thành Hoàng, và điểm dừng chân cho mọi người. Đây là tài sản chung của nhân dân. Họ có thể đóng cửa bên trong, nhưng phải mở cửa bên ngoài cho khách dừng chân trú mưa hay trốn nắng".

Cũng theo Chưởng môn phái võ lâm Tân Khánh Bà Trà, việc phái Nam Huỳnh Đạo đóng cửa không tiếp chuẩn võ sư Flores ảnh hưởng đến uy tín Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt, bởi con người rất cầu thị và đam mê võ học
http://news.zing.vn/nam-huynh-dao-khong-co-quyen-dong-cua-dinh-nam-chon-post764475.html
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)