Tin tức - pháp luật 2014-08-31 13:08:57

Vô địch mà đến cái sạc, cái tai nghe cũng không làm được - câu chuyện ko sản xuất, chỉ mua đi bán lại tại VN :))


Việt Nam vô địch Robocon 2014, thắng cả Nhật Bản, nghe hoành tráng thật. Không bàn đến lý do đằng sau nữa, nhưng nói về cái trước mắt đi. Người người vui. Sinh viên Việt Nam giỏi quá, chế tạo giỏi quá, công nghiệp Việt Nam rồi sẽ khởi sắc, sẽ phát triển lắm đây.

Một câu chuyện khác. Mới đây, một bác ở Bộ Công Thương có nói thế này: "Chúng tôi mới được Tập đoàn Samsung cung cấp danh sách trên 170 linh kiện, phụ tùng mà VN có thể làm để cung ứng cho GalaxyS4 và Tab7 của họ. Tuy nhiên khi hỏi các hiệp hội, doanh nghiệp, kể cả doanh nghiệp điện tử đã có 40-50 năm truyền thống, câu trả lời là: chưa làm được (không đáp ứng được công nghệ và giá thành)! Mà trong đó có những linh kiện nghe rất đơn giản như cái sạc pin, cáp USB, vỏ nhựa, tai nghe…"Vậy đấy, đến cả những cái sạc pin, cái cáp USB, cái tai nghe mà doanh nghiệp điện tử cũng không làm được, tôi tự hỏi công nghiệp chế tạo Việt Nam đang đến đâu rồi. Mới rồi có một anh chế tạo được tai nghe handmade đầu tiên của Việt Nam, anh để giá hơn 3 triệu, bị ăn gạch vì quá đắt. Nhưng nhìn lại, ngoài anh ra, có một công ty, tập đoàn nào chế tạo được?

Ngay đến cái cáp USB, thiết bị mình cho rằng là đơn giản nhất mà còn không đảm bảo chất lượng, độ bền thì còn làm được gì? Thế thì làm sao mà làm được cái sạc pin, cái tai nghe? Làm sao mà làm được điện thoại, làm được máy tính bảng?

Lại nhớ đến cái chức Robocon kia. Việt Nam đã từng vô địch Robocon rất nhiều nhưng kết quả cuối cùng thì sao? Đổ một đống tiền vào rồi cuối cùng công nghệ Việt Nam vẫn cứ dậm chân tại chỗ hết thôi. Trong khi ở nước "bại tướng" kia, khoa học công nghệ của họ vẫn rất phát triển, vô cùng phát triển luôn. Khó hiểu thật! Sinh viên họ kém hơn sinh viên ta cơ mà, sao mà họ lại giỏi hơn mình được nhỉ? Chắc chỉ làm chém gió thôi chứ làm sao mà giỏi hơn VN được?

Một sự so sánh rất cân! Vô địch Robocon, vô địch chế tạo gì đó thì hãnh diện thật đấy. Nhưng vô địch để làm gì nếu như sinh viên ra trường vẫn như những ông cù lần không thể làm được việc, không thể sáng tạo được những thứ có ứng dụng thực tế.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#5273378 3
Nhà nước không cho phát triển công nghiệp thì ai mà dám làm 3bored3

EM KIỂM HÀNG NHÌN THÙY MỊ NHỈ.

có trung quốc lo rồi, cần gì làm 3curse3

chuẩn ko cần chỉnh

#5273647 2
Chuẩn rồi.có người a hai trung cẩu lo rồi,cần j làm nữa,ngồi mà hưởng thụ thôi

nói chi xa xôi , 4000 văn minh lúa nước mà giờ giống lúa phải nhập về kìa.

bác noi vay thì coi thuong dan vn qua ,thông kê xuất khẩu thì vn xuất khẩu nhiều linh kiện điện tử của pc lắm đó,còn mua giống lúa thì bt chả có gì gioi hay ko

#5273648 1
Toàn mua tứ xuyên trung quốc cả. Htx nhập về

@NightCore : nói như bác thì VN sản xuất dc súng nhưng phải đi mua đạn của nước khác.

#5273837 1
@NightCore của mấy công ty nước ngoài đầu tư vào việt nam rồi xuất sang nước ngoài lắp ráp lại chứ công nghệ mình không có gì đâu

@NightCore đúng là xuất khẩu nhiều thật , nhưng mà doanh nghiệp nước ngoài , công nghệ nước ngoài , tiền lãi thì cũng của bọn nước ngoài có phải của ta đâu , nó chỉ thí cho nước ta mấy đồng thuế lẻ mà thôi

Sản xuất được cũng tổ hại dân, ba cái này độc hại thấy bà

bác nói đúng nhìn TQ thì rõ

bác này chắc sinh viên nè

sản xuất có cạnh tranh với ng ta dc đâu mà sản xuất, tương tự như xe gắn máy VN do độc chiếm thị trường mà các hãng xe yamaha, honda,… đã nội địa hóa trên 80% rồi đấy còn trong khi đó ô tô VN thì giờ chỉ nội địa mỗi cái khung, vỏ xe, yên xe chứ bộ lòng chính chả đi đến đâu do sản xuất ít mua 

#5273604 2
Chuyện đại học LH vô địch đâu liên quan tới chuyện chế tạo gì đâu bạn, mấy ông nhà nước không ủng hộ, "cấm" người dân sáng tạo, vậy hỏi thử dân mình ai giám tự "phất cờ",… Thông tin cho bạn nữa là năm nay ĐH LH đi thi Robocon quốc tế mấy ông nhà nước có đếm xỉa j tới đâu

Sáng chế cái tàu ngầm nè, máy bay nè, lò đốt rác nè, nếu không có sự quan tâm từ Nhà nước thì cuối cùng xếp xó.
Mà suy cho cùng dân mình nhất là đám chủ doanh nghiệp. Chỉ quan tâm đến tiền là chính, đầu tư mới cái gì mà không cho lợi nhuận là nó không làm. Vậy mới nhục. Đừng nói cục sạc hay USB, các bạn thấy cái dao lam hay cây kim may của Việt Nam chưa? Cái Viettronic Tân Bình hồi trước quảng bá rầm rộ mà cái vỏ tivi bằng nhựa còn cái ruột của China hay Thailand

zị thà thua robocon còn hơn

#5273842 1
robocon……thực sự mình đã thua. đây là cuộc thi trá hình, ba tổ chứ vô tư lấy bản quyền sáng tạo của ta chỉ với vài đồng lẽ……không lẽ mấy nước lớn có đầy đủ điều kiện để thua ta sao???

các đề tài khoa học thì xong rồi cất vào tủ chứ có ứng dụng trong sản xuất để kinh doanh-phục vụ nhan dân đâu?

#5273646 1
Người Việt Nam hay ghanh tị lẫn nhau. Ngay cái chuyện Flappy Bird năm ngoái, ghen ghét vì cái đứa đó kiếm được nhiều tiền từ 1 trò trơi đơn giản, sau đó đua nhau viết báo nói xấu nó để rồi nó phải kéo cái game đó xuống. Tội nghiệp những người có ý tưởng muốn thay đổi ở VN, muốn tiến lên cũng bị bọn nó kéo xuống.
 
Hồi mình đọc cái truyện cười: Có 3 cái giếng, ở mỗi cái giếng cho 3 ông cùng 1 quốc tịch: Nhật, TQ, VN.
Sau 1 lúc thì thấy 3 ông Nhật thoát khỏi cái giếng đầu tiền vì người Nhật cùng giúp nhau vượt qua hoạn nạn.
Sau đó thì 3 ông TQ mới lên, chậm hơn ông Nhật nhưng vẫn lên được vì dân TQ vốn có bản tính đạp lên nhau mà đi.
Rồi mọi người chờ mãi mà không thấy 3 ông VN đâu cả. Khi ngó xuống giếng thì đã thấy 3 ông chết ngoẻo từ lúc nào rồi vì cái bản tính của người VN là cùng kéo nhau vào chỗ chết.

#5273649 1
Cái xe đạp còn phải đi nhập khẩu của Nhật về bán thì đồ điện tử nói làm j

các anh đang vác bụng phệ đi nhậu các chú miễn bàn , đấm phát chết luôn
 

Robocon thì được, Robobo ( Bố ) pó tay đúng rồi .
 

khi nào cái tư duy không " quản lý được thì cấm " mất đi thì mới khá lên dc, mà để triệt tiêu cái tư duy này thì giáo dục đào tạo thế hệ tương lai cho nước nhà phải tiến xa , phải nhảy vọt thì mới mong dần thay đổi .

Chủ đề cùng mục


Việt Nam, chế tạo, vô địch, cái sạc, vô địch Robocon, Sinh viên, phát triển, câu trả lời, nghiệp điện tử, đơn giản,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)