Teen 24h 2012-06-21 16:14:52

Vì cái gì ???


[size=2] Ảnh hòa thượng Thích Quảng Đức tự thiêu, em bé Kim Phúc vừa chạy vừa khóc hay bà mẹ dẫn đàn con lội sông tránh bom Mỹ… là những hình ảnh về Việt Nam gây chấn động thế giới.[/size]
* Mỹ lợi dụng Mùa xuân Arab để 'xua đuổi' Nga, Trung
* Bầu cử tổng thống Mỹ: Minh tinh đấu tỉ phú
* Robot ong - vũ khí tí hon của quân đội Mỹ
* Thủ tướng Anh bình luận về 'bàn thắng ma'* 'Lọt thỏm' giữa đàn cá khổng lồ
Tin liên quan
* Nhiếp ảnh Nick Út trải lòng sau 40 năm chụp 'Em bé napalm'
*
Khoảnh khắc 'độc' của các nhiếp ảnh gia
Theo Wikipedia, giải Ảnh Báo chí Thế giới do Hội Tương tế Ảnh Báo chí Thế Giới (World Press Photo Foundation) sáng lập. Đây là tổ chức độc lập, phi lợi nhuận vì lợi ích chung, được thành lập vào năm 1955 tại Hà Lan, với mục tiêu chính là hỗ trợ và quảng bá tác phẩm của các phóng viên ảnh chuyên nghiệp.

Hàng năm, hội tổ chức thi ảnh với quy mô lớn nhất thế giới và được đánh giá là cuộc thi danh giá nhất trong lĩnh vực này. Những tấm ảnh trúng giải sẽ được triển lãm lưu động tại hơn 80 quốc gia và in trong một tuyển tập với sáu ngôn ngữ.

Ngoài chương trình phát giải thưởng và triển lãm, hội còn theo dõi sát sao những diễn biến của hoạt động ảnh báo chí và tổ chức các khóa đào tạo, tập huấn, hội thảo 7 lần mỗi năm dành cho các nhà nhiếp ảnh, các tổ chức nhiếp ảnh và các biên tập viên ảnh tại các nước đang phát triển và lớp học Joop Swart Masterclass, tổ chức hàng năm tại Hà Lan dành cho các nhà nhiếp ảnh tài năng mới khởi nghiệp.

Đây là bức ảnh hòa thượng Thích Quảng Đức tự thiêu tại một ngã tư đông đúc ở Sài Gòn ngày 11/6/1963. Ông Thích Quảng Đức (1897 – 11/6/1963) làm vậy nhằm phản đối sự đàn áp Phật giáo của chính quyền Việt Nam Cộng hòa Ngô Đình Diệm. Phóng viên Malcolm Browne giành Giải thưởng Ảnh báo chí Thế giới năm 1963 nhờ bức ảnh này.
Bức ảnh chụp người mẹ dẫn con lội qua sông tránh bom Mỹ mang về cho tác giả Kyoichi Sawada giành Giải thưởng Ảnh báo chí thế giới năm 1965. Kyoichi Sawada là ký giả Nhật, làm việc cho UPI, được giao nhiệm vụ tường thuật chiến tranh Việt Nam.
Bức ảnh lính Mỹ dùng xe thiết giáp kéo lê xác 1 người lính cộng sản hồi tháng 2/1966 tại miền Nam, Việt Nam, nay là quận Tân Bình – thành phố Hồ Chí Minh gây chấn động thế giới. Tác giả của bức ảnh này chính là phóng viên người Nhật Kyoichi Sawada thuộc hãng thông tin UPI, thắng Giải thưởng Ảnh báo chí Thế giới năm 1966.
Bức ảnh trên ghi lại hình ảnh một binh sĩ Mỹ đang điều khiển súng M48, thuộc quân đoàn thập tự số 7 của Mỹ ở vùng tam giác sắt Củ chi – Trảng Bàng – Chơn Thành tại miền Nam, Việt Nam. Tác giả là của Co Rentmeester, phóng viên tạp chí Life, tìm thấy bức ảnh trong đống báo cũ bỏ quên. Hình ảnh sĩ quan Mỹ này mang đến cho ông Giải thưởng Ảnh báo chí Thế giới năm 1967.
Đây là hình ảnh Giám đốc Cảnh sát Quốc gia Việt Nam Cộng hòa Nguyễn Ngọc Loan bắn một người lính cộng sản bị trói tay ngay trên đường phố Sài Gòn ngày 1/2/1968. Bức ảnh mang về cho tác giả Eddie Adams Giải thưởng Ảnh báo chí Thế giới năm 1968, được lên trang nhất các thời báo lớn lúc bấy giờ và truyền đi nhanh chóng trên toàn thế giới. Adams lúc bấy giờ là phóng viên của hãng AP.
Bức ảnh Em bé Napalm của tác giả Nick Út mang lại cho ông sự nổi tiếng và Giải thưởng Ảnh báo chí Thế giới năm 1972. Phan Thị Kim Phúc (em bé không mặc quần áo) và những đứa trẻ khác bị bỏng do bom Napalm của Mỹ ném xuống Trảng Bàng – Tây Ninh. Đại học Columbia bình chọn bức ảnh này ở vị trí thứ 41 trong 100 bức ảnh có tầm ảnh hưởng nhất thế kỷ 20. Nick Út là người Mỹ gốc Việt, là phóng viên của hãng AP.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Pic cuoi co mot em nude kia 3ahaa3

Não để đi đâu? Mày chỉ nhìn thấy đc thế ở bức ảnh thôi à? 3curse3

@boyshock có lẽ bạn chỉ đùa thôi, ko sao đâu mọi người 3bye3
mình nghĩ VN mình nếu ko chiến tranh thì sẽ giàu, đẹp và nhiều thứ tuyệt lắm, phải ko các mem 3big_love3

…………………………………………………….. thôi mà đừng nóng máy mà cháy buri mấy thím 3adore3 3adore3

người ta cũng chém cho vui thôi ko ý gì đâu, next và chơi vui vẻ cm lịch sự 3bye3 3bye3

#3726773 0
nếu ko có bọn mỷ thí h VN đang onl VY = ipad hết cả r 3burning3

@bin nói chắc đúng 3crisp3 3crisp3

tội ác của tui MỄ ah 3blur3

Chủ đề cùng mục


chí Thế, báo chí, bức ảnh, chí Thế giới, Ảnh báo chí, giới năm, phóng viên, Ảnh báo chí Thế giới, báo chí Thế giới năm, Việt Nam,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)