Tin tức - pháp luật 2011-08-31 10:10:05

Ùn xe 5 km ở cửa ngõ Sài Gòn do tài xế ngủ quên


[size=2]Từ 3h sáng ngày 31/8, đoàn xe container nối đuôi nhau kéo dài 5 km từ cầu vượt ở cửa ngõ phía Đông TP HCM đến tận cảng Cát Lái vì một tài xế lái container ngủ quên trên xe.[/size]Theo anh Nguyễn Mạnh Hùng, Tổ phó tổ trật tự giao thông số 4, khu vực Cát Lát, khoảng gần 6h sáng 31/8 nhận thấy tình trạng container chở hàng bắt đầu ùn ứ trên Liên tỉnh lộ 25B, anh mới đi kiểm tra. Chạy dọc theo tuyến đường hàng km, cuối cùng, anh Hùng phát hiện ra một tài xế ngủ quên trên xe container nên các xe sau không thể di chuyển.



Đoàn xe container, xe tải nhích từng chút một để qua ngã tư Lương Định Của - Liên tỉnh lộ 25B. Ảnh: Hữu Công.
"Khi tôi tìm ra nguyên nhân và đánh thức tài xế dậy thì trời cũng gần sáng. Còn phải mất một thời gian cho chiếc xe hoạt động trở lại nên gây hiện tường tắc nghẽn", anh Hùng cho biết.

Nhiều tài xế cho hay đã đến đoạn đường này từ 3h sáng mà xe không thể di chuyển được nên đành ngồi gà gật trên xe. Một số khác thì đậu xe vào lề đường ngồi hút thuốc.

Ban đầu, hai CSGT có mặt nhưng không giải quyết được tình hình. Phải đến khi lực lượng chức năng huy động thêm người, giao thông khu vực mới bớt căng thẳng, các xe container bắt đầu có thể dịch chuyển dần về hướng phà Cát Lái.



Trên cầu Giồng Ông Tố (quận 2), xe container xếp hàng nối dài không thể di chuyển. Ảnh: Hữu Công.
Tuy nhiên, khi người dân từ hướng quận 2 bắt đầu đổ về phía trung tâm thành phố để đi làm thì một tai nạn lại xảy ra trên cầu Giồng Ông Tố (phía quận 2) khiến giao thông tiếp tục bị ùn tắc.

Theo ghi nhận của VnExpress, đến 10h30 sáng 31/8, xe container vẫn còn xếp hàng nối đuôi nhau kéo dài từ cầu vượt Cát Lái cho đến tận khu vực cảng Cát Lái. Tình hình giao thông chưa thể trở lại bình thường do lại có thêm một sự cố xe container chết máy trên cầu. CSGT phải vất vả để đưa giao thông tại khu vực trở lại bình thường.



Cảnh hỗn loạn tại ngã tư Lương Định Của - Tỉnh Lộ 25B. Ảnh: Hữu Công.
Vụ ùn tắc nghiêm trọng này cũng gây ảnh hưởng đến nhiều khu vực xung quanh như đoạn đường Nguyễn Thị Định, Lương Định Của… Nhiều người không thể đến kịp giờ làm, nhiều em nhỏ bị trễ học.

Thượng sĩ Nguyễn Trường Phước Thịnh cho biết, do sắp đến dịp nghỉ lễ, lượng container ra vào cảng Cát Lái lấy hàng tăng hơn rất nhiều so với ngày thường, chỉ một sự cố nhỏ cũng có thể gây nên tình trạng kẹt xe.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)