Internet 2014-01-20 16:33:35

Tướng Trung Quốc có 300 nhà đất, nuôi 5 bồ nhí


Cựu Phó Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA), đã dùng 1,12 triệu USD biển thủ để mua biệt thự sang trọng, chu cấp cho 5 nhân tình.

Ông Cốc, người đang bị điều tra vì tội tham nhũng, được cho là sở hữu 300 khu nhà hoặc đất. Bản thân ông sống trong một biệt thự sang trọng rộng 7.000 m2 với 60 người giúp việc. Ngoài ra, ông còn nuôi 5 cô “bồ nhí”, bao gồm 1 ca sĩ, 2 nữ diễn viên, một người dẫn chương trình truyền hình và một nhân viên văn phòng. Tổng số tiền mà ông ta vơ vét được ước tính lên đến 3,3 tỷ USD.
Ông Cốc Tuấn Sơn biển thủ 3,3 tỷ USD và nuôi 5 nhân tình. Ảnh: Want China Times
Ông Cốc phụ trách bộ phận đất đai và xây dựng doanh trại quân đội với khoảng 1,6 triệu hécta đất đai và 450.000 mét vuông đất doanh trại bị bỏ trống sau khi quân đội Trung Quốc trải qua nhiều cuộc cải tổ. Chính điều này đã tạo cơ hội cho các quan chức lợi dụng vị trí của mình để trục lợi cá nhân.
Hình ảnh khu biệt thự trị giá 1,12 triệu USD của ông Cốc. Ảnh: Want China Times
Trong những năm 1980 , ông là Phó chủ nhiệm hậu cần quân đội ở quê nhà Bộc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Ông Cốc phụ trách kinh doanh sản phẩm dầu khí với Công ty khai thác dầu Trung Nguyên thuộc tập đoàn Sinopec. Ông được cho là đã lợi dụng cơ hội này để trục lợi bằng cách bán dầu trái phép với giá cao hơn nhiều so với giá thị trường. Với số tiền kiếm được, ông Cốc đã thăng tiến nhanh chóng và được tăng 4 bậc chỉ trong vòng 8 năm.

 
 
Theo Người Lao Động
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)