Chuyện shock 2012-06-15 10:02:30

Tử thi ba lần bung nắp áo quan ở Bình Dương


[size=2]Khi mọi người đang xúm lại đẩy tử thi đi hỏa thiêu thì nghe tiếng kêu răng rắc, rồi bất ngờ nắp áo quan bung lên khiến tất cả chạy tán loạn.[/size]

Xưởng cưa nơi anh Phát tự tử.


Hôm 30/4, anh Nguyễn Thanh Phát (44 tuổi) bật cầu dao máy cưa tự sát. Sự việc diễn ra nhanh đến mức người chứng kiến không kịp ngăn cản. Kể lại giây phút kinh hoàng đó, một nhân chứng làm cùng xưởng cưa cho biết: "Lúc ấy tôi đang ngồi chuốt lại tăm hương trong xưởng một mình thì thấy anh Phát lững thững đi vào. Tôi khá ngạc nhiên vì ít khi ảnh vào xưởng dù nhà kế bên, không hiểu sao lúc ấy toàn sống lưng tôi lạnh toát song vẫn tiếp tục ngồi làm. Rồi bỗng tôi nghe tiếng máy cưa vang lên ken két, giật mình ngước lên thì thấy anh ấy đã tự chui đầu vào lưỡi cưa, hoảng quá chạy tới tính kéo ảnh ra nhưng không kịp".

Nghe tiếng kêu, mọi người đổ xô tới cắt cầu dao máy rồi đưa nạn nhân ra ngoài nhưng do vết cắt quá sâu nên nạn nhân tử vong ngay sau đó.

Nhắc tới chồng, vợ nạn nhân rơm rớm nước mắt nhớ lại: "Anh ấy hiền lắm, chưa bao giờ to tiếng với ai. Lúc quyết định về sống với nhau cả tôi và anh Phát đều qua một lần đò. Phụ nữ sau một lần đổ vỡ rất sợ hôn nhân, tôi cũng vậy nhưng thấy ảnh hiền nên quyết định rổ rá cạp lại".

Theo người phụ nữ này, cách đây hai năm chồng chị bỗng dưng ngơ ngẩn, hành động bất thường như bị "ma nhập". Có đồng nào lại đổ hết vào rượu, nhiều lần uống say nằm bẹp ngoài đường, suýt bị xe cán qua nhưng không bao giờ gây sự. Vì chuyện ấy, anh chị thỉnh thoảng to tiếng với nhau nhưng sau đó lại thôi ngay.

"2h sáng hôm ấy anh còn dậy nhóm lửa, chuẩn bị cho gánh hàng bún để sáng ngày tôi bán, 5 phút trước đó còn phụ vợ bê bún cho khách hàng, nên khi hàng xóm chạy ra báo tin tôi vẫn không tin nổi", chị thuật lại.

Vợ nạn nhân cho biết thêm, hình như anh Phát biết trước sẽ chết bởi trước đó mấy ngày anh nói muốn nhìn thật kỹ mặt vợ rồi nhìn chằm chằm. Tối trước ngày xảy ra sự việc, anh Phát ngồi lẩm bẩm nói chuyện một mình, than vãn "chán chường với cuộc đời" và "muốn chết đi cho khỏe người".

Than xong, anh rót một ly rượu và đốt hai điếu thuốc cắm lên chén làm hương, một mình ngồi khấn vái lầm rầm gì đó, rồi quay sang nói với vợ "mai sẽ về với ông bà". Nghĩ chồng lại nói chơi nên người vợ không để ý. Sáng hôm đó anh Phát cố chết bằng được. Lúc vợ đang chuẩn bị đồ đi bán thì anh vớ lấy con dao tự rạch bụng để chết. May dao cùn và chị vợ giằng ra kịp nên anh chỉ bị rách nhẹ vùng bụng.

Sợ chồng nghĩ quẩn, chị vợ bỏ cả đồ đạc năn nỉ khuyên đừng làm bậy. Người vợ vừa gánh hàng ra ngoài cửa bất ngờ anh Phát vớ lấy chiếc đũa và dùng chày tự đóng mạnh vào một bên lỗ tai, máu chảy ướt cả mặt. Sau đó, người thân của anh Phát phải nhờ cả tổ trưởng dân phố tới khuyên anh mới thôi.

Theo hàng xóm, anh Phát hai năm gần đây bổng trở nên ngơ ngơ ngẩn ngẩn. Có lần anh bỏ nhà đi mấy ngày, anh em họ hàng đổ xô đi tìm vẫn không được. Mấy hôm sau họ phát hiện người này đi lang thang gần đó, hỏi đi đâu thì Phát bảo đi tìm nhà mẹ nhưng không tìm ra nên cứ quanh quẩn xung quanh nhà.

Người dân ở đây còn kể: "Anh ấy nằm thoi thóp trên chiếu nhưng thấy mọi người bàn gọi taxi đưa đi cấp cứu thì ngồi bật dậy tay xua lia lịa, miệng mấp máy không thành lời, ý nói khỏi cần gọi xe sau đó thì ngã gục xuống chết".

Thông tin rỉ tai nhau khiến nhiều người sợ hãi nhất là hôm đưa quan tài lên xe chuẩn bị đi hỏa táng, trong lúc mọi người đang xúm lại chuẩn bị đẩy đi thì nghe tiếng kêu răng rắc từ trong áo quan vọng ra rồi bất ngờ nắp áo quan bung khiến ai nấy đều bỏ chạy tán loạn.

Nghĩ ghim nẹp không chắc dù chuyện này chưa từng xảy ra, người trại hòm bèn đem ghim nẹp và vặn tới tám con ốc vít nhưng vừa đóng xong chưa kịp đi, nắp áo quan lại bật tung lên. Một lần nữa "nhà hòm" lấy sợi dây chão buộc lại nhưng nắp quan tài vẫn bung lên đứt cả sợi dây. Mãi đến lần thứ tư, vừa nẹp gim vừa cột dây thì nắp áo mới chịu yên vị.

Vợ nạn nhân xác nhận: "Hôm đó đang ngồi cạnh áo quan bỗng nghe một tiếng rắc, thấy nắp áo quan bật lên, hoảng quá tôi nhảy xuống đất nhưng thật ngạc nhiên là cảm giác như có ai đỡ mình nhẹ nhàng xuống nên không bị trầy xước gì. Sau đó dù có nẹp thế nào áo quan vẫn cứ bung ra, nghe hàng xóm bảo tôi đến khấn xin, lúc ấy mọi chuyện mới dừng lại".

Vợ nạn nhân kể lại sự việc.


Sau khi sự việc xảy ra, ông chủ xưởng tăm hương phải đập chiếc máy cưa bán cho vựa phế liệu. Toàn bộ diện tích nền đất nơi nạn nhân tự tử đã bị đập đi, tráng lớp nền mới. Sự sợ hãi trước những việc bất thường, cộng với những lời đồn đại ma tà khiến những người liên quan bị ảnh hưởng nặng. Ông chủ xưởng dăm lần bảy lượt mời người đến cúng vái, còn ông hàng xóm đối diện xưởng cưa thì cương quyết đòi bán nhà vì "chẳng bao giờ nó vào nhà chơi, nhưng hai hôm trước khi chết Phát vào nhà hoài, còn đem biếu cả xoài nữa".

Sau ngày nạn nhân tự tử, cả xóm sợ "xanh mắt", cứ khoảng 7 - 8h tối là không ai dám ra đường. Người hàng xóm được anh Phát biếu trái xoài trước khi "ra đi" thì sợ đến mức phải tạm lánh đến nơi khác, mấy hôm nay mới dám về nhà.

Theo một bác sĩ thuộc bộ phận pháp y TP HCM, do quàn trong quan tài suốt ba ngày lại thêm thời điểm anh Phát chết trời rất nóng nên các vi khuẩn yếm khí có trong tử thi hoạt động mạnh. Nó phân hủy protein tạo ra hỗn hợp khí hydro, carbon sunfua, meetan, amoniac… gây áp lực bên trong cơ thể làm tử thi trương to, mạch máu căng lớn và sinh thối rữa. Khi một phần nào đó trong cơ thể thối rữa, hỗn hợp khí này tràn ra ngoài và do thể tích bên trong quan tài hẹp, lại thêm quan tài làm bằng loại gỗ thường nên dẫn tới hiện tượng bung nắp áo quan.

"Những loại thịt hộp, cá hộp bị nhiễm khuẩn khiến hộp phình lên và có trường hợp do áp lực của hỗn hợp khí quá cao, hộp bị bung mối hàn", bác sĩ trên giải thích.

Lý giải tại sao đã buộc bằng dây thừng mà nắp áo quan vẫn bung lên, bác sĩ này cho hay: "Có thể khi mới bung lần đầu, lượng khí chỉ thoát ra được một ít. Sau khi nhà đòn bắt lại ốc vít, buộc thêm dây thừng, hỗn hợp khí vẫn tiếp tục tăng lên làm bung thêm lần thứ hai, thứ ba…".

Theo một bác sĩ chuyên khoa tâm thần, những bệnh nhân bị bệnh tâm thần hay nói chuyện một mình, hoang tưởng, không thể làm chủ, ý thức được hành động của mình.

Về việc tại sao đầu lìa khỏi cổ mà nạn nhân vẫn ngồi dậy, đó là do sự việc xảy ra quá nhanh, hệ thần kinh bị tê liệt không kịp báo lên hệ thần kinh trung ương nên mọi hoạt động cơ thể vẫn được bộ não duy trì bình thường trong một khoảnh khắc.

"Khi tai nạn vừa xảy ra, những người bị thương nặng thường tỉnh táo hơn người bị thương nhẹ rồi sau đó sẽ lâm vào hôn mê. Hoàn toàn không có yếu tố ma quái nào trong câu chuyện nêu trên", bác sĩ cho biết.

Thạc sĩ, bác sĩ Đào Trần Thái, nguyên chủ nhiệm Bộ môn Tâm thần, ĐH Y Dược TP HCM lý giải, trường hợp của anh Phát y học gọi là chứng rối loạn tâm thần và đây là nguyên nhân chính dẫn đến tự sát. Người mắc chứng bệnh này luôn có ý nghĩ tìm đến cái chết và tìm đủ cách để được chết. Các nghiên cứu cho thấy ở ngay thời điểm xảy ra hành động tự sát, 95% số trường hợp có rối loạn tâm thần, thường gặp nhất là rối loạn trầm cảm (64%), nghiện rượu (15%) và tâm thần phân liệt (5 đến 10%).

Như vậy, cái chết của anh Phát cùng việc nắp áo quan bật tung lên 3 lần là hệ quả của bệnh tật cũng như từ sự phân hủy tử thi sinh ra hỗn hợp khí. Việc vợ anh Phát đang ngồi trên giường rồi nhảy xuống đất mà không trầy xước gì thì từ giường xuống nền nhà thường không cao lắm và cơ chế phản xạ cân bằng cơ thể trước việc phải nhảy xuống một cách đột ngột khiến cho người vợ không ngã chứ không có chút huyền bí hay ma quỷ xung quanh chuyện này.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

chuyện lạ………….

#3681274 0
híc có lẽ nào … là cương thi k ta 3ahh3

nổi da gà…………………………… 3be_eaten3

ớn………………….. 3blur3 3blur3

#3692307 0
khoa học đã giải thích nhưng éo ai tin

Chủ đề cùng mục


áo quan, nạn nhân, nắp áo, nắp áo quan, quan tài, hỗn hợp, mọi người, tử thi, hàng xóm, hỗn hợp khí,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)