Truyện tranh 2009-03-19 08:05:00

Trương Nghệ Mưu ra mắt Ấn tượng đảo Hải Nam


(TT&VH)
- Sau khi gây được ấn tượng mạnh mẽ với các lễ khai mạc và bế mạc Olympic Bắc Kinh 2008, đạo diễn Trương Nghệ Mưu đang trở lại với serie màn trình diễn nhạc được dàn dựng tại các điểm du lịch nổi tiếng nhất ở đất nước Vạn Lý Trường Thành.
Một cảnh trong màn trình diễn Ấn tượng đảo Hải Nam của Trương Nghệ Mưu

Đêm 16/3, tác phẩm mới nhất trong serie này mang tên Ấn tượng đảo Hải Nam đã ra mắt tại Hải Khẩu, thành phố thủ phủ của Hải Nam – được coi là Hawaii của Trung Quốc.

Phông sân khấu là mặt biển và không gia xung quanh, màn trình diễn dài 70 phút này thực sự là một “bữa tiệc” về ánh sáng, âm nhạc, múa và nghệ thuật sân khấu với sự tham gia diễn xuất của hàng trăm nghệ sĩ.

Ấn tượng đảo Hải Nam tiếp tục đến với công chúng trong hai tuần và trong thời gian đó nếu khán giả yêu cầu thì sẽ có những chi tiết được chỉnh sửa sao cho phù hợp với thị hiếu của người xem.

Trương Nghệ Mưu từng gặt hái thành công với ba màn trình diễn trong serie mang chủ đề Ấn tượng, gồm Ấn tượng chị Ba Lưu (2004) được dàn dựng ở Quế Lâm, tỉnh Quảng Tây; Ấn tượng Lệ Giang (2006) ở Lệ Giang, tỉnh Vân Nam và Ấn tượng Hồ Tây (2007) ở Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang. Tất cả đều tôn vinh các cảnh đẹp địa phương, huyền thoại và màn trình diễn dân gian.

Dự án thứ năm của ông, Ấn tượng Đại Hồng Bào, trong đó nêu bật văn hóa trà Trung Hoa, đang được triển khai ở giai đoạn đầu và dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 10 sang năm tại núi Võ Di, tỉnh Phúc Kiến.

Bảo Nguyên
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Ấn tượng, màn trình diễn, Hải Nam, Trương Nghệ, Ấn tượng đảo Hải Nam, Trương Nghệ Mưu, dàn dựng, trong serie, ra mắt, sân khấu,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)